2 กันยายน 2558

สนุกสนานกับกีฬาทางน้ำที่ Gapyeong Top Land


คงมีบางคนที่นึกสนุกว่า อยากไปกระโดดบันจี้จัมพ์ที่เกาหลีจัง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องไปที่ไหน หรือที่เกาหลีมีสถานที่แบบนี้หรือไม่ คำตอบคือ มีค่ะ มีหลายที่เหมือนกัน และมักจะอยู่นอกโซลทั้งสิ้น และถ้าถามถึงสถานที่สำหรับกระโดดบันจี้จัมพ์หรือเล่นกีฬาทางน้ำที่ฮิตที่สุดเลย ก็คงจะหนีไม่พ้นที่นี่ค่ะ Gapyeong Top Land (가평탑랜드) ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเกาะจารา และเกาะนามิ เมืองคาพยอง จังหวัดคยองกีโด วันนี้มินจะพาทุกคนไปเที่ยวกัน ตามมาค่ะ

ที่ Gapyeong Top Land นั้น มีกีฬาทางน้ำให้ได้สนุกสนานกันมากมายหลายอย่างเลยค่ะ และก็มีค่าบริการที่แตกต่างกันไป อาทิ Fly Fish 25000 วอน, Banana Boat 20000 วอน, Water Ski 25000 วอน, Wake Board 20000วอน, Jet Ski 150000 วอน และขับรถ Four-wheel Bikes 30000 วอน
แต่ที่เป็นที่นิยมและฮอตฮิตที่สุด ก็ต้องนี่เลย Bungee Jump ค่ะ สำหรับค่าบริการก็ประมาณ 40000 วอน ซึ่งก่อนจะเล่นนั้น เขาก็จะแนะนำวิธีต่างๆ รวมถึงการเซฟตี้ และมีการเซ็นเอกสารด้วยว่า เรายินยอมพร้อมใจที่จะเล่นด้วยตัวเอง

และเมื่อกระโดดเสร็จแล้ว ก็จะได้ประกาศนียบัตรแบบนี้ด้วยนะ ^^


ซึ่งถ้ากระโดดบันจี้จัมพ์ที่นี่ เราจะมองเห็นเกาะนามิด้วยล่ะค่ะและด้วยความฮอตฮิตของที่นี่ จึงทำให้มีรายการมาถ่ายทำมากมาย ทั้ง Running Man และ We Got Married รวมถึงมีศิลปินดาราหลายคน ที่เคยมาเล่นกีฬาทางน้ำกันที่นี่ด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น SJ, คีบอม, FT Island, อีซึงกิ เป็นต้น

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอยากเล่นกีฬาทางน้ำ หรืออยากไปลองกระโดดบันจี้จัมพ์ที่เกาหลีดู มินก็แนะนำที่นี่แหละค่ะ ที่นี่เปิดตลอดทั้งปีนะคะ แต่ว่าในช่วงหน้าหนาวคนเกาหลีก็ไม่มาเล่นกันอยู่แล้วด้วยเพราะอากาศไม่อำนวย หากใครอยากไปบ้าง ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงปลายฤดูร้อน อากาศยังดีอยู่และเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำที่สุด ก็ลองไปเล่นกันได้ค่ะAddress : 1044-15, Bughangangbyeon-ro, Gapyeong-eup, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do
Tel : 031-582-5372
Website : www.ktopland.co.kr
Open from : 10:00-17:00
How to go : นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงสถานีคังบยอน (Gangbyeon) แล้วเดินไปยังสถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal ซื้อตั๋วรถบัสไปยังสถานีรถบัส Gapyeong Intercity Bus Terminal *ค่าโดยสารเที่ยวละประมาณ 6400 วอน ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 10 นาที  จากนั้นนั่งแท็กซี่ต่อไปยัง Gapyeong Top Land (가평탑랜드) ค่ารถประมาณ 4000 วอน

หรืออีกวิธีคือ นั่งรถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ไปลงสถานีซางบง (Sangbong) และเปลี่ยนสายคยองชุน (Gyeongchun) เพื่อไปลงยังสถานีคาพยอง (Gapyeong Station) *ค่าโดยสาร 1950 วอน (ใช้บัตรโดยสารทีมันนี่ลดเหลือ 1850 วอน) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วต่อแท็กซี่ไปยัง Gapyeong Top Land (가평탑랜드) เช่นกัน ค่ารถประมาณ 3000 วอน


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก ktopland, blog.daishin.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น