6 ตุลาคม 2558

Cheongdam Bridge สะพานสวยๆ ที่ Ttukseom Hangang Park


Ttukseom Hangang Park (뚝섬 한강공원 수영장)  หรือ สวนสาธารณะตุ๊กซอมนั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ตามแต่ฤดูออกไป ไม่ว่าจะเป็นสวนน้ำในหน้าร้อน หรือแปรสภาพเปลี่ยนเป็นลานสกีในหน้าหนาวก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นสวนสาธารณะที่คนเกาหลีให้ความนิยม เพราะเป็นที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนสไตล์ครอบครัว แต่ก็ใช่ว่าที่นี่จะมีความน่าสนใจเพียงแค่นี้เท่านั้นนะคะ เพราะรู้มั้ยว่า ในตอนกลางคืนนั้น สะพานชองดัม (Cheongdam Bridge) ที่อยู่บริเวณสวนนี้นั้น มีการเปิดไฟที่สวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ มินจะพาทุกคนไปดูกัน


สวนสาธารณะตุ๊กซอมนั้น เมื่อก่อนเคยเป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงค่ะ ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนมาเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันสุดแสนโรแมนติก อย่างที่เราเห็นในทุกวันนี้ ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันที่ดีที่สุด และนิยมที่สุดรองจาก Yeouido Hangang Park และ Banpo Hangang Park ซึ่งในตอนเย็นถึงค่ำนั้น ที่นี่จะกลายเป็นที่พักผ่อนของชาวเกาหลี โดยเฉพาะวัยรุ่น เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยคอนกุก เราจะเห็นเด็กนักศึกษามาที่นี่กันเยอะมาก ในเวลาหลังเลิกเรียน ถือเป็นสถานที่ผ่อนคลายได้ดีทีเดียวค่ะ Ttukseom Gallery
บริเวณนี้คือสวนน้ำค่ะ แต่จะเปิดในหน้าร้อนเท่านั้น ตอนที่มินมายังไม่ถึงหน้าร้อน ก็จะปิดแบบนี้
และพอตกกลางคืน ที่นี่ก็จะเปิดไฟที่สะพานชองดัมเป็นประจำทุกวัน ทำให้มีหลายๆ คนมานั่งชมไฟสวยๆ พร้อมกับพูดคุยเพื่อพักผ่อน หรือบางคนก็ควงคู่กันมาอิงแอบ โรแมนติกสุดๆ
พอฟ้าเริ่มมืดเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสวยเท่านั้น
มากันเป็นคู่ๆ อิอิ


บริเวณรอบๆ สวนสาธารณะ มองไปเห็นอีกฝั่งของแม่น้ำฮันด้วย

เดินเล่นมาเรื่อยๆ ก็สามารถแวะเข้าไปชมงานศิลปะด้านในของ Ttukseom Gallery ได้ด้วยนะ จะขึ้นลิฟต์ หรือบันไดก็ได้


งานศิลปะที่นี่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปนะคะ มีจัดแสดงอยู่เรื่อยๆ ที่สำคัญชมฟรีด้วยล่ะ
นอกจากนี้ด้านในยังมีโซนขายขนมและเครื่องดื่ม เหมือนเป็นคาเฟ่เล็กๆ ไว้นั่งชมวิวของสะพานได้ด้วยแม้แต่เก้าอี้ที่นี่ยังมีดีไซน์วิวสวยๆ เมื่อมองออกไปด้านนอกค่ะ
หรือถ้าเดินเล่นที่นี่ยังไม่จุใจ เขาก็มีจักรยานให้เช่าเหมือนที่ Yeouido Hangang Park เลย

หากใครไม่รู้ว่าตกเย็นแล้วจะไปเที่ยวที่ไหนดี ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่ามาเดินเล่น ปั่นจักรยาน หรือชมวิวสะพานสวยๆ ไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญที่นี่ในวันเสาร์และอาทิตย์ ยังมีตลาดนัดขายของมือสองด้วยค่ะ


Address : 139, Gangbyeonbuk-ro, Gwangjin-gu, Seoul
Tel : 02-3780-0521
Open from : 24 ชั่วโมง
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ลงสถานี Ttukseom-Resort ทางออกที่ 2 หรือ 3 ออกมาก็จะเจอ Ttukseom Hangang Park เลย หรือนั่งรถเมล์สาย 2014 ลงที่ป้าย Noyu Nadeulmok (노유나들목) จากนั้นก็ข้ามถนนไปยังฝั่งสวนสาธารณะได้เลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น