21 กันยายน 2558

ตามรอยสองแฝด ซอออน&ซอจุน Superman is back : ร้านเค้กดัง DORE DORE (도레도레)


จากร้านกาแฟที่มีธีมต่างๆ ที่มินแนะนำกันไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น คราวนี้มาถึงร้านกาแฟที่มี "เมนูที่เป็นเอกลักษณ์" กันบ้างนะคะ ร้านกาแฟในเกาหลี มีการแข่งขันสูง ถ้าไม่สู้กันด้วยเรื่องคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านแล้วนั้น ก็ต้องสู้กันด้วยเรื่องของเมนูในร้านค่ะ ว่าร้านไหนจะถูกใจจนถึงขั้นติดใจได้บ้าง หรือมีความเป็นยูนีคจนใครๆ ก็ต้องพูดถึง ลองมาดูเมนูเก๋ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของร้านต่างๆ กันบ้างนะคะ ว่าจะน่าสนใจและน่าตามไปชิมแค่ไหน เริ่มที่ร้านแรกเลยก็คือ ร้านเค้กร้านดังที่ชื่อว่า 도레도레 (โดเร โดเร) ค่ะ ความเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ก็คือบรรดาเค้กที่มีขนาดใหญ่กว่าร้านทั่วไป รวมถึงมีรูปแบบที่ครีเอทสุดๆ ไปเลยล่ะร้านโดเรโดเร เริ่มกิจการมาตั้งแต่ปี 2006 โดยมีทั้งคาเฟ่ และร้านอาหาร อยู่ในเครือ รวมถึงมีหลายสาขาด้วยกัน แต่ส่วนมากจะอยู่นอกโซลค่ะ เช่นเมืองอินชอน ซูวอน พุนดัง คิมโป และปูซาน ส่วนในโซลก็มีสาขาคาโรซูกิล ที่มินจะพาไปชม สาขานี้เปิดเมื่อเดือนเมษายน ปี 2014 ปีที่แล้ว และอีกที่ก็คือสาขา COMMON GROUND ที่เพิ่งเปิดไม่นานนี้ค่ะ


สาขาคาโรซูกิล

บรรยากาศในร้านจะคล้ายๆ กันทุกสาขา เน้นตกแต่งด้วยปูนเปลือย และประดับด้วยดอกไม้แห้ง เน้นสีโทนมืดและทึบ เพื่อให้เค้กที่มีสีสันสดใส ดูโดดเด่นขึ้นมานั่นเองและร้านนี้เป็นร้านเดียวกับที่สองแฝดซอออนและซอจุน จากรายการ Superman is back เคยมากันค่ะ ซึ่งสาขาที่ทั้งคู่ไปนั้นคือ สาขาพุนดัง ค่ะ แต่ว่าในวันนี้มินจะพาไปยัง สาขาคาโรซูกิล แทนนะคะ เพราะว่าอยู่ในโซลและไปง่ายกว่ามากๆ เลยล่ะ

หน้าตาสาขาพุนดังค่ะร้านนี้นั้นเป็นร้านเค้กที่ดังมากค่ะ เพราะจะไปโผล่อยู่ใน MV เพลงต่างๆ ของศิลปิน K-POP รวมไปถึงรายการต่างๆ ก็มาถ่ายทำกันบ่อยๆ ด้วย
รวมถึงอยู่บนหน้าปกนิตยสาร VOGUE Girl ด้วยค่ะ


มาดูเค้กในร้านกันดีกว่า ว่าหน้าตาจะน่ากินแค่ไหน ที่เคาน์เตอร์เค้ก มีเค้กสีสันสวยงามและก้อนใหญ่อลังการโชว์ไว้ ในแต่ละวันก็จะมีเค้กพิเศษๆ หมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันไป ส่วนอันไหนที่นิยมหรือขายดี ก็จะมีทุกวัน ดูแต่ละอันสิ เค้กชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกก ซึ่งที่นี่จะขายทั้งแบบชิ้น และแบบปอนด์นะคะ เผื่อใครมองหาเค้กวันเกิด ^^
มาถึงเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน Rainbow Cake ค่ะ เมนูนี้เป็น Signature ที่ใครไปใครมาต้องสั่งมาลองกิน ดูความหนาของตัวเค้กสิคะ ไม่เหมือนใครจริงๆ มี 2 แบบอย่างที่เห็น


อันแรกคือ Precious Cake (소중해캐이크) ชิ้นละ 9000 วอน ทำจากเค้กสายรุ้งที่มีชั้นเรียงตัวกันเป็นเลเยอร์ดูสวยงาม สลับกับครีมสด น่ากินมากๆ


ส่วนอีกอันคือ Feel Good! Cake (기분좋아! 캐이크) 9500 วอน อันนี้เนื้อเค้กจะเป็นสีรุ้งเหมือนกัน แต่ต่างจากข้างบนคือ ตรงครีมสด จะใช้เป็นครีมชีสแทน พูดง่ายๆ คือ ถ้าใครชอบครีมสดให้สั่งอันข้างบน แต่ถ้าใครชอบครีมชีส ก็สั่งอันนี้เลยจ้า ราคาแพงกว่านิดนึง


ส่วนเค้กอื่นๆ ในร้าน แต่ละอันก็มีขนาดหนาและก้อนใหญ่ไม่แพ้กัน แถมยังครีเอทสุดๆ อีกด้วย ที่เห็นสีสันหน้าตาแบบนี้ กินได้จริงนะคะ ไม่ใช่ของเล่นนะ อิอิ

ใครชอบช็อกโกแลต เจออันนี้เข้าไปนี่ อื้อหืออออ เลย ดูสิ เนื้อเค้กช็อกโกแลตสลับกับครีมสด แถมด้านบนยังมีทั้งช็อกโกแลตแท่ง โอรีโอ้ และ M&M อีกด้วย


มาดูเค้กที่แฝดสั่งมากินกัน อันแรก ชื่อว่า Oh My God Cake (오마이갓케이크) 10000 วอน แหม่...ร้านนี้ไม่ใช่แค่เค้กนะที่เก๋ ชื่อก็ยังเก๋ อันนี้เป็นเค้กช็อกโกแลตล้วนๆ มีคิทแคท และ M&M ด้วยส่วนอีกอันชื่อว่า 셔~팅스타 케이크 เป็น Lemon Cream Cake ค่ะ ชิ้นละ 8500 วอน


นอกนั้นก็มี 섹시해 케이크 (Sexy Cake) ค่ะ เป็น Red Velvet Cake ดูครีมสิๆๆๆๆๆๆ น่ากินนนนน ราคา 7500 วอน


และอันนี้คือ Congratulations Cake (축하해 케이크) เป็น Carrot Cream Cheese Cake ค่ะ 7500 วอน


เห็นเค้กร้านนี้แล้ว อดใจไม่มาไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะคะ เค้กร้านนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนและไม่ซ้ำใครจริงๆ แถมยังน่ากินอีกด้วย แต่ราคาก็แรงทีเดียวเลยล่ะ ถ้าไม่เกรงใจเงินในกระเป๋า ก็มาลองกันสักครั้งนะคะ แล้วจะไม่ผิดหวัง ^^Address : 40, Dosan-daero 15-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-540-4553
Website : doredore.co.kr
Facebook : www.facebook.com/doredorec
Open from : 11:00-23:00
How to go : สาขาคาโรซูกิล รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีชินซา (Sinsa) ทางออกที่ 8 จากนั้นเดินตรงไปยังถนนคาโรซูกิล ที่ทางเข้าจะมีตึก J Tower  อยู่ พอเดินมาถึงแล้วก็เดินตามถนนคาโรซูกิลไปเรื่อยๆ

Photo by Daum Map

พอเจอร้าน LINE FRIENDS CAFE ที่อยู่ฝั่งซ้ายมือ มองไปฝั่งตรงข้ามจะมีซอยอยู่ ให้เข้าซอยนี้เลย (ซอย Nonhyeon-ro 153-gil)

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงไปพอเจอซอยแรกก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย Dosan-daero 15-gil อีกที

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เดินตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอร้านอยู่หัวมุมขวามือค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
สาขาพุนดัง ห้าง Apple Plaza ชั้น 1 (สาขาตามรอยแฝด)
Address : 1F Apple Plaza, 159 Gumi-dong, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do
Tel : 031-728-5132
Open from : 10:30-22:00  (Fri.-Sat. closed 23:00)
How to go : รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีโอรี (Ori) ทางออกที่ 6 แล้วเดินตามถนนไปยังห้าง Apple Plaza ร้านจะอยู่ชั้น 1 ค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก DORE DORE Fanpage, myseoulsearching.com, edges.co.kr, akplaza, incheonport.tistory.com, vingle.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น