13 กุมภาพันธ์ 2556

ไปเกาหลี พักย่านไหนดี?
ที่พักในเกาหลีนั้น มีมากมายหลายแบบให้เลือกตามความพอใจค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โมเต็ล เกสเฮ้าส์ บ้านพักเยาวชน โฮมสเตย์ แต่ในที่นี้คงจะขอกล่าวถึง “เกสเฮ้าส์” เพียงอย่างเดียวตามความถนัด

หลายคนมักจะมีคำถามว่า ไปเกาหลีพักแถวไหนดี? ก่อนที่จะไปเลือกที่พัก เราควรมาดูก่อนว่า “เราควรพักย่านไหน” ซึ่งหลักในการเลือกก็ง่ายๆ เลือกที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราจะดีที่สุดค่ะใครที่เป็นขาช้อป และคิดว่ากลับจากเที่ยวในแต่ละวันมาแล้ว อยากจะแวะช้อปปิ้งซื้อของต่อแล้วล่ะก็ ควรเลือกพักย่าน มยองดง เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้เสียเงินกันอย่างสบายๆ แต่บอกก่อนว่า 3-4 ทุ่ม ร้านค้าที่มยองดงก็เริ่มปิดแล้ว จะเหลือก็เพียงร้านอาหารและร้านกาแฟบางร้านเท่านั้น
ตัวอย่างที่พักย่านมยองดง คลิก
ตัวอย่างที่พักใกล้สถานีโซล คลิก


Photo by visitkorea

แต่ถ้าใครคิดอยากออกไปเดินช้อปปิ้งยามค่ำคืน ควรเลือกพักย่าน ทงแดมุน เพราะที่นี่ห้างปิดตี 4 - ตี 5 อยากช้อปปิ้งตอนไหน หรือดึกแค่ไหนก็ได้ไม่มีข้อจำกัด และอาหารการกินก็หากินได้ยามดึก
ตัวอย่างที่พักย่านทงแดมุน คลิก


Photo by media-cdn

ถ้าใครไม่ใช่ขาช้อปนัก และชอบความสงบ ไม่ครึกครื้นหรือเต็มไปด้วยผู้คน ก็แนะนำให้พักย่าน อันกุก ใกล้ๆ กับวัง หรือเลยมานิดกับย่าน จงโน ก็ได้ค่ะ แถวนั้นจะสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย
ตัวอย่างที่พักย่านอันกุก คลิก


Photo by Jiyoung

ส่วนนักท่องราตรี หรือขาชิล ฮงแด คือย่านที่เหมาะสมที่สุด (ย่านประจำของเค้า อิอิ) ที่นี่ตอนดึกๆ จะเต็มไปด้วยคลับ บาร์ ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ที่ยังเปิดต้อนรับยามดึกดื่น แต่ถ้าหวังจะมาช้อปแล้วล่ะก็ คงจะต้องผิดหวัง เพราะร้านค้าที่นี่ ปิดตั้งแต่หัวค่ำ และใกล้ๆ กับฮงแดนั้น ก็คือย่านฮาปจอง ที่ตั้งของค่ายเพลงใหญ่อย่าง YG อีกด้วย
ตัวอย่างที่พักย่านฮงแด คลิก
ตัวอย่างที่พักใกล้ตึก YG คลิกอิแทวอน อีกแหล่งที่เหมาะกับนักเที่ยว เพราะเต็มไปด้วยคลับบาร์ และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าใครชอบความครึกครื้น เบื่อความจำเจ จะลองพักแถวนี้ดูก็ได้นะคะ ฝรั่งตรึมมมม
ตัวอย่างที่พักย่านอิแทวอน คลิก


Photo by visitkorea

คังนัม, อัพกูจอง, ชองดัมดง เป็นย่านที่ไม่น่าพักสักเท่าไหร่ ด้วยเพราะราคาที่พักจะสูงกว่าย่านอื่น และไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ (สำหรับมิน) นอกจากอยู่ใกล้ค่ายเพลง ให้แฟนเคป๊อบได้ตามศิลปินเท่านั้น แต่ด้วยเหตุผลนี้ ก็เชื่อว่าหลายคนคงสนใจ ใช่มั้ยล่ะ ^^
ตัวอย่างที่พักย่านคังนัม คลิก
ตัวอย่างที่พักย่านชองดัมดง คลิก


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1
18 ความคิดเห็น:

 1. ติดตามมาทักทายพี่มินคร๊าาา >w<
  ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่นำมาแบ่งปันเสมอค่ะ

  ตอบลบ
 2. ฮงแด ด้วยคน อิอิ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ22/7/56 13:00

  สวัสดีค่ะคุณมิน สนใจที่พักที่ บ้านสวนองุ่น grape graden house รบกวนคุณมินช่วยแนะนำที่พักที่นี่หน่อยค่ะ วิธีการเดินทาง หรืวิธีการติดต่อจองห้องพักต้องทำอย่างไร หรือแนะนำข้อมูลที่น่าสนใจของที่นี้ให้หน่อยค่ะขอบคุณค่ะ nattiya_ya_nm17@hotmail.com

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องขอโทษด้วยที่เพิ่งมาเห็นข้อความนี้ ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าไปจนกลับมาแล้วรึยังคะ? ถ้ายังไม่ได้ไป แล้วยังต้องการข้อมูล ก็อีเมล์มาสอบถามมินได้ที่ seoulcafe2013@gmail.com นะคะ

   ลบ
 4. ^^ ไปเกาหลีอีกมะไหร่ขอติดไปด้วยคนสิค๊าาา บล็อกมีประโยชน์มากๆๆ จะไปเองครั้งแรก ได้ข้อมูลเพียบ ไปกะทัวร์ชอบเพลีย หึหึ

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ18/4/57 14:06

  กำลังเข้ามาดูชอบมากค่า

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ10/11/57 18:13

  พอดีสิงหาคมปีหน้าว่าจะไปเที่ยวแร้วก็พักสักเดือน มีที่พักที่ไหนแนะนำบ้างค่ะ ย่านไหนก็ได้ ราคาไม่แพงมาก แต่ขอเป็นห้องเดี่ยวค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เนื้อหาด้านบนที่เขียนไว้ มีลิ้งไปยังที่พักย่านต่างๆแล้วนะคะ ลองย้อนกลับขึ้นไปดุอีกทีค่ะ

   ลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ7/3/58 15:29

  ปิดกิจการแล้วเหรอค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อะไรคือปิดกิจการคะ?

   ลบ
 8. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 9. ขออนุญาติแชร์ให้เพื่อนๆดูนะคะ

  ตอบลบ
 10. ขอบคุณจ้า ได้ความรู้เยอะเลย กำลงจะไปกลางปีนี้

  ตอบลบ
 11. สวัสดีคะทุกคน เรากับน้องสาวเราจะไปเที่ยวเกาหลีแบบแบ็กแพ็ค แบบ​ติ่งตามติดชีวิตไอดอลกัน ณ ประเทศเกาหลีใต้บ้านสามีเราเองคะอิอิ555 เราจะเดินทางประมาณเดือนตุลาคมนี้ มีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหนที่สนใจที่จะร่วมเดินทางไปกับเราบ้างคะ ถ้าสนใจแอดkakaotalkมาที่ID _-_ PYD1989 นี้นะคะ แอดแล้วทักมาด้วยนะคะจะได้รู้คะว่าเป็นติ่งเหมือนกัน และเดือนธันวาคมนี้เรากับน้องสาวเราก็จะไปงานmamaที่hongkongด้วยคะ ถ้าใครจะไปด้วยกันยินดีต้อนรับคะ เราติ่งikon เมนพี่จินก่ะน้องจุน ส่วนน้องสาวเราติ่งexo เมนฮุนหานก่ะฟานชิง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. สวัสดีจ้าาา พี่ก็จะไปช่วงเดือนพฤศจิกา เป็นติ่ง YG ค่ะ ไปก่อนแนะนำด้วยนะคะ
   *** พี่ add ไลน์ไปแล้วค่ะ

   ลบ
 12. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 13. Nutty-alone3/11/59 17:50

  กะลังหาที่พักครับ.. ช่วยแนะนำน่อยนะครับ เดินทางปี 2017

  ตอบลบ