15 มกราคม 2557

ที่พักย่าน Seoul Station


*ที่พักที่จะแนะนำทั้งหมดในนี้ "มินไม่เคยพัก" นะคะ 


ปกติแล้วนั้น มินเองมักจะแนะนำที่พักประเภทเกสเฮ้าส์ให้ทุกคนได้รู้จักกันเสียมากกว่าที่จะแนะนำพวกโรงแรม เนื่องด้วยบล็อกโซลคาเฟ่ และการเดินทางท่องเที่ยวของมินเองนั้น จะเป็นแบบแบ็คแพ็ค คือเน้นลุยและประหยัดเข้าว่า เรื่องของที่พักอย่างโรงแรมนั้น จึงเป็นอันตกไป แต่คราวนี้ มินมีอีกตัวเลือกนึงมาฝาก นั่นก็คือที่พักที่เรียกว่าโฮสเทล (Hostel) ค่ะ

โฮสเทลคืออะไร? โฮสเทลคือที่พักที่ก้ำกึ่งระหว่างเกสเฮ้าส์กับโรงแรม คือจะมีห้องพักแยกเป็นสัดส่วนแบบโรงแรม และยังมีห้องน้ำในตัว แถมบางที่มีห้องครัว และเครื่องซักผ้าอีกด้วย! พูดง่ายๆ คือคล้ายๆ อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กเลยล่ะค่ะ ส่วนราคานั้น แน่นอนว่าจะแพงกว่าเกสเฮ้าส์เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าและเป็นส่วนตัวกว่า แต่ไม่แพงเท่ากับโรงแรมค่ะ คราวนี้นึกสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่มั้ยคะ? 

มินมีโฮสเทลที่อยากจะแนะนำอยู่ที่นึง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Seoul Station จุดศูนย์กลางของโซลเท่าไหร่นักค่ะ เหมาะสำหรับคนที่มีทริปเที่ยวที่ต้องเดินทางออกตจว.โดย KTX หรือแม้แต่เที่ยวในโซลเองก็ตาม ค่อนข้างสะดวกมากๆ เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหน สถานี Seoul Station ก็จะเป็นศูนย์รวมของการคมนาคมในโซลค่ะ เพราะที่สถานีนี้ก็เป็นจุดจอดของสถานี AREX รถไฟใต้ดินที่วิ่งมาจากสนามบินด้วย แถมอยู่ห่างจากมยองดงเพียงแค่ 2 สถานีเท่านั้นเอง ที่นี่ชื่อว่า Seoul Station Pencil Hostel ค่ะต้องบอกตามตรงว่า ที่นี่เป็นของเพื่อนของเพื่อนเกาหลีของมินเองค่ะ ก็เลยอยากจะเอามาแนะนำให้คนไทยรู้จักกัน พูดง่ายๆ คือ ช่วยโปรโมตนั่นเอง 55555 มินไม่เคยไปพักนะคะ แค่อยากเอามาแนะนำกัน เผื่อมีใครสนใจค่ะ เอาล่ะมาดูห้องพักกันดีกว่า

ห้องพักที่นี่มีแบบห้องเดี่ยว ห้องคู่ ห้องพักสามคน ห้องพักสี่คน และห้องแบบอันดลแบบสไตล์เกาหลี ซึ่ง ทุกห้องนั้น "มีห้องน้ำในตัว" 

เริ่มที่ห้องเดี่ยว มีห้องน้ำในตัว เตียงจะมีขนาดแคบสักหน่อย อาจไม่เหมาะกับคนตัวใหญ่ หรือผู้ชาย อารมณ์จะคล้ายๆ หอพัก หรือห้องเช่าแบบรายเดือนที่เกาหลี ราคา 35000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน มาดูห้องคู่กันบ้าง มีทั้งเตียงแบบ Double และแบบ Twin ราคา 70000 วอนเท่ากัน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน  สำหรับห้องคู่นี้มีอุปกรณ์ครบครันเลย ทั้งห้องครัว ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า และแน่นอนว่า มีห้องน้ำในตัวค่ะ  น่าพักทีเดียวเชียวล่ะ

ส่วนใครที่มากันหลายคน ที่นี่ก็มีห้องทั้งแบบมี 3 เตียง และ 4 เตียง มีห้องครัว ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และห้องน้ำในตัวเหมือนกันค่ะ ราคาห้องพักสามคน 84000 วอน ส่วนห้องพักแบบสี่คน 100000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน 

สุดท้ายกับห้องพักแบบอันดล จะเป็นห้องสำหรับเข้าพักสองคนเท่านั้นนะคะ ห้องนี้ก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนทุกๆ ห้องเช่นกัน รวมถึงห้องน้ำที่ประตูตกแต่งให้อารมณ์โคเรียนสไตล์เข้ากันกับห้องทีเดียว ราคา 70000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน  
หมายเหตุ ราคานี้ รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว  เช็คอินเวลา 14:00 น. และเช็คเอาท์เวลา 11:00 น.

ส่วนนี้เป็นภาพของบริเวณในที่พัก ทั้งห้องส่วนกลาง ห้องครัว และห้องทานข้าวค่ะ


หากสนใจห้องพัก สามารถเข้าไปจองออนไลน์ได้เลย ที่นี่ เลือกห้องที่ต้องการ พร้อมกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน แล้วทางที่พักจะติดต่อเรากลับมาทางอีเมลที่เราแจ้งไว้ค่ะ การชำระเงิน มินคิดว่าน่าจะไปจ่ายตอนเข้าพักเลยนะคะ และส่วนมากจะรับแต่เงินสด แต่หากใครจะจ่ายด้วยบัตรเครดิต ก็สอบถามไปทางที่พักก็ได้นะคะว่าได้รึเปล่า เพราะบางที่ก็ไม่เหมือนกันจ้า

หรือจะอีเมลไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนก็ได้นะคะ รวมถึงมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลายตามนี้ค่ะ
Email : pencilseoulstation@gmail.com
KAKAOTALK ID : seoulpencil 
LINE ID : seoulpencil
Whatsapp ID : seoulpencil

หรือจะกดไลค์แฟนเพจเพื่อติดตามข่าวสารต่างๆ ได้เลยค่ะ


Address : Cheongpa-ro 47-gil, Yongsan-gu, Seoul, Korea
Tel. (From Korea) 070-4136-4104    (From Thailand) +82-70-4136-4104
How to go : หากมาจากสนามบินด้วย AREX ก็ลงที่สถานี Seoul Station ได้เลยค่ะ สะดวกมาก ออกทางออกที่ 4 แล้วเดินตามแผนที่ไปเลย แต่จะค่อนข้างเดินไกลพอสมควร ถ้าจะออกไปท่องเที่ยว ก็สามารถเดินไปขึ้นรถไฟใต้ดินที่สถานี Sookmyung Women's Univ. Station ได้เช่นกัน เพราะจะเดินใกล้กว่ามากๆ ค่ะ สามารถดูเส้นทางในรูปแบบวิดีโอได้จาก ที่นี่ เลย 

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


**วิธีคิดค่าเงินเกาหลี ให้เอาเงินวอนคูณเรทปัจจุบัน หรือประมาณ 0.030
เช่น 1000 วอน เท่ากับ 1000 x 0.030 = 30 บาท

(หากมีที่พักในย่านนี้ที่น่าสนใจอีก ก็จะนำมาอัพเดทเพิ่มเติมไว้ในเอนทรี่นี้ค่ะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น