28 มิถุนายน 2556

ที่พักย่านอัพกูจอง-ชองดัมดง


*ที่พักที่จะแนะนำทั้งหมดในนี้ "มินไม่เคยพัก" นะคะ 


มีคนถามมินมาเยอะ(มาก) ถึงที่พักย่านคังนัม อัพกูจอง หรือชองดัมดง เนื่องจากว่าเป็นย่านที่อยู่ใกล้ค่ายเพลงต่างๆ มากมาย หลายคนคงอยากจะมาพักย่านเหล่านี้ เพราะอยากมาตามศิลปินที่รักและชื่นชอบนั่นเอง (รู้หรอกน่าาา) แต่ว่ามินยอมรับเลยว่า ที่พักจำพวก "เกสเฮ้าส์" ในย่านเหล่านี้นั้น ค่อนข้างจะหายาก เพราะส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยโรงแรมมากกว่า และในความเป็นจริง ก็อาจจะมีเกสเฮ้าส์หลายที่ก็ได้นะคะ แต่มินเองไม่สันทัดในย่านนี้เท่านั้นเอง จึงไม่ค่อยรู้จักมักคุ้นสักเท่าไหร่ และด้วยความที่ได้บังเอิญไปเจอมาอยู่ที่นึง แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้ค่ายเพลงต่างๆ แบบมากๆ แล้วนั้น แต่ก็จัดว่าอยู่ในย่านใกล้ๆ กันนี้ แบบที่ว่าเดินทางมาได้ไม่ลำบาก ก็เอามาฝากไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งก็แล้วกันค่ะ

เกสเฮ้าส์ที่มินเอ่ยถึงนี้ก็คือ B&B CHUNGDAM ตั้งอยู่ย่านชองดัมดงค่ะที่นี่เป็นเกสเฮ้าส์ที่เปิดให้พัก "เฉพาะผู้หญิง" เท่านั้นนะคะ ก็ปลอดภัยหายห่วงสำหรับสาวๆ ที่เดินทางคนเดียว แล้วไม่กล้านอนเกสเฮ้าส์ร่วมกับผู้อื่นค่ะ ห้องพักก็ดูดี สวย น่าพักเชียวล่ะค่ะ และแน่นอนว่า ราคาก็ย่อมจะ "แพง" เช่นเดียวกัน ผกผันตามสถานที่ ห้องพักมีหลากหลายค่ะ มีทั้งแบบดอร์ม ห้องเดี่ยว ห้องคู่ และ Family Room 

เริ่มที่ห้องดอร์ม 4 เตียง ราคา 45000 วอน มีล็อกเกอร์ให้ และ ใช้ห้องน้ำรวม *ราคาต่อคน ต่อคืน
ถ้าห้องดอร์มแบบสูท มีแบบ 4 เตียง และ 6 เตียง ห้องจะกว้างขึ้น เป็นสัดส่วนขึ้น มีล็อกเกอร์ เครื่องซักผ้า TV และมีห้องน้ำในตัว ราคาแพงขึ้นคือ 55000 วอน *ราคาต่อคน ต่อคืน

ห้องเดี่ยว จะมี TV ด้วยนะคะ แต่ ใช้ห้องน้ำรวม ราคา 70000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืนห้องคู่แบบเตียงเดี่ยว มี TV โซฟา โต๊ะ ใช้ห้องน้ำรวม เช่นกัน เข้าพัก 1 คน 80000 วอน พัก 2 คน 105000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืนห้องคู่แบบเตียงคู่ มี TV ใช้ห้องน้ำรวม พัก 1 คน 90000 วอน พัก 2 คน 115000 วอน ถ้าเป็นแบบเดอลักซ์ จะมีเครื่องซักผ้า โซฟา โต๊ะ และห้องน้ำในตัว เพิ่มเข้ามา  พัก 1 คน 100000 วอน พัก 2 คน 135000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน
สุดท้ายกับห้อง Family Residence (พักได้ 2-4 คน) ห้องนี้จะมีครบทุกอย่าง คือ TV โซฟา โต๊ะ เครื่องซักผ้า โต๊ะกินข้าว และมีห้องครัวกับห้องน้ำในตัวค่ะ ราคาอยู่ที่ 140000-220000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน
*ราคานี้เป็นราคาปกติ หากเป็นช่วงวันศุกร์ เสาร์ และไฮท์ซีซั่น ราคาจะเพิ่มขึ้นอีก 10%

High Season : มีนาคม-พฤษภาคม, สิงหาคม-ตุลาคม, ช่วงวันสิ้นปี และวันปีใหม่

หมายเหตุ ราคานี้รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว (บุฟเฟ่ต์สไตล์ตะวันตกเริ่มเวลา 8:00) เช็คอินเวลา 14:00 น. และเช็คเอาท์เวลา 11:00 น.
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ
เครื่องปรับอากาศ, ฮีตเตอร์, ไดร์เป่าผม, น้ำอุ่น, เครื่องซักผ้า, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก, อุปกรณ์ในห้องน้ำ (ยกเว้นแปรงสีฟัน), คอมพิวเตอร์, Free WiFi, ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัว, ตู้เย็น, ตู้กดน้ำดื่ม, เตารีด, ที่รองรีด และมีร่มให้เช่าด้วยค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Cafe ไว้บริการ เปิดให้บริการเวลา 8:00-23:00 แถมยังมีสวนสวยๆ เล็กๆ ไว้ให้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟสบายใจได้อีกด้วย

สนใจดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่


หรือจะกดติดตามแฟนเพจ ก็คลิกที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะ 

Address : 19-32, Chungdam-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel. (From Korea) 070-8163-9201   (From Thailand) +82-70-8163-9201
E-mail : bnbchungdam@gmail.com
Website : bnbchungdam.com
How to go : จากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ต่อรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงสถานี Wangsimni จากนั้นต่อสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ไปลงที่สถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo Station) ทางออกที่ 4

หรือนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6002 มาลงที่ป้าย Apgujeong-Rodeo Station ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามห้าง Galleria Department Store จากนั้นเดินไปยังทางออกที่ 4 ของสถานีรถไฟใต้ดิน แล้วเดินตรงไปตามถนนจนเจอสี่แยกฮัคดง จากนั้นเลี้ยวไปทางซ้าย เดินไปไม่ไกลพอเจอปั๊มน้ำมัน S-Oil ก็เลี้ยวเข้าซอยไปเลย เดินไปอีกไม่ไกลก็ถึงแล้วค่ะ

ที่พักนี้จะเดินไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินพอสมควร อาจจะลำบากในการเดินทางมาจากสนามบิน แนะนำให้นั่งรถแอร์พอร์ตบัสมาลงที่ห้าง Galleria Department Store แล้วต่อแท็กซี่ไปยังที่พักจะสะดวกกว่าค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

............................................................................

มีที่พักในย่านชองดัมดงมาฝากกันอีกหนึ่งที่ค่ะ ที่นี่รับรองว่าถูกใจแฟนเคป๊อบแน่ๆ เพราะมันอยู่ใกล้ค่ายเพลง JYP และ CUBE มากๆ เดินถึงกันได้เลย หรือจะเดินไปยัง SM, FNC, Hook ก็ไม่ไกล สนใจกันแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่บอกก่อนนะคะว่า ที่นี่เคยมีคนไปพักแล้วบอกว่า "ไม่ค่อยสะอาด และไม่ค่อยเหมือนในรูปเท่าไหร่" ก็เก็บเอาไปพิจารณากันก่อนจะตัดสินใจนะคะ แนะนำให้ลองเสริชหารีวิวจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศอ่านกันดูก่อนก็ดี จะได้เห็นภาพจริง แต่ถ้าหารีวิวไม่เจอ ก็คงต้องชั่งน้ำหนักเอาเองแล้วกันค่ะ

ที่พักที่นี่ก็คือ Artist 77 House ตั้งอยู่ห่างจาก Cheongdam Street ด้วยการเดิน 5 นาที และห่างจากสนามบินอินชอนประมาณ 70 นาที ที่สำคัญใกล้ค่ายเพลงสุดๆห้องพักที่นี่มี 3 แบบ ลักษณะห้องคล้ายๆ ห้องนอนในบ้านของเรา  ราคาห้องดอร์มแบบ Female Room 50000 วอน และห้องคู่ราคา 36000 วอน *ราคาต่อคน ต่อคืน  ใช้ห้องน้ำรวมส่วนห้องแบบสามคน (ที่นอนฟูก) ห้องนี้จะมีขนาดกว้างพอสมควร และมีในส่วนของตู้เย็นและเครื่องซักผ้า รวมถึง มีห้องน้ำในตัว ราคา 48000 วอน *ราคาต่อคน ต่อคืน 
หมายเหตุ ราคานี้รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว มีไข่ ผลไม้ และข้าว เช็คอิน 13:00-23:00 เช็คเอาท์หลัง 12:00 น.
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ
เครื่องปรับอากาศ, ฮีตเตอร์, น้ำอุ่น, เครื่องซักผ้า, บริการซักรีด, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก, Free WiFi, ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัว, ตู้เย็น, มีคอมพิวเตอร์และทีวีที่ส่วนกลาง, มีพื้นที่รับฝากสัมภาระ, ที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงและไม่มีเคอร์ฟิว, ห้ามสูบบุหรี่ และรับเครดิตการ์ดด้วยค่ะ

ที่นี่ไม่มีเว็บไซต์ สามารถจองที่พักผ่านเว็บจองที่พักต่างๆ ได้เลย

Address : Sungjee Villa #201, 109-8, Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : (From Korea) 010-2023-1777  (From Thailand) +82 10-2023-1777
How to go : จากสนามบินอินชอน นั่งรถแอร์พอร์ตบัสสาย 6006 ลงที่ป้าย Cheongdamdong Prima Hotel ข้ามถนนแล้วเดินไปยังร้านบาสกินรอบบิน เดินเข้าซอยตรงไปเรื่อยๆ จนเจอ JYP เดินตรงเลยไปแล้วเลี้ยวซ้ายตรงร้านเนื้อย่าง cheong sook gol ก่อนจะเลี้ยวขวาอีกทีที่ร้านเสื้อ kim young sook เดินตรงไปจะเห็นตึกสีเหลืองๆ Artist 77 House จะอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกด้านขวามือค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


**วิธีคิดค่าเงินเกาหลี ให้เอาเงินวอนคูณเรทปัจจุบัน หรือประมาณ 0.030
เช่น 1000 วอน เท่ากับ 1000 x 0.030 = 30 บาท

(หากมีที่พักในย่านอัพกูจอง-ชองดัมดงที่น่าสนใจอีก ก็จะนำมาอัพเดทเพิ่มเติมไว้ในเอนทรี่นี้ค่ะ)

3 ความคิดเห็น:

  1. ขอบคุณมากมากเลยนะคะพี่มินคนสวย

    ตอบลบ
  2. แล้วถ้าจองผ่านเว็บไซต์เนี่ยอ่ะค่ะ ต้องใช้บัตรเครดิตอย่างเดียวหรอค่ะหรือว่ามีแบบอื่นด้วย

    ตอบลบ
  3. แล้วถ้าจองผ่านเว็บไซต์เนี่ยอ่ะค่ะ ต้องใช้บัตรเครดิตอย่างเดียวหรอค่ะหรือว่ามีแบบอื่นด้วย

    ตอบลบ