3 มีนาคม 2556

ที่พักย่านทงแดมุน


*ที่พักที่จะแนะนำทั้งหมดในนี้ "มินไม่เคยพัก" นะคะ 


มากันที่ที่พักใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง "ทงแดมุน" เอาใจขาช้อปกันบ้าง หลายคนมักจะเลือกพักที่นี่ ด้วยเพราะอยู่ใกล้กับห้างและตลาดกลางคืนอย่างทงแดมุน ให้ได้ช้อปปิ้งกันเรียกได้ว่าแทบจะทั้งวันทั้งคืน  แถมย่านนี้ยังมีร้านอาหารและของกินให้เลือกมากมายไม่แพ้ย่านฮงแดอีกด้วยล่ะค่ะ มินเลือก Kimchee Guesthouse มาแนะนำกันค่ะ (หรือชื่อเดิมที่ลงไว้ในหนังสือทำมือคือ Hong Guesthouse) ความจริงแล้ว Kimchee Guesthouse มีหลายสาขาค่ะ ทั้งทงแดมุน มยองดง โซลสเตชั่น และฮงแด แต่ที่เลือกมาแนะนำสาขาทงแดมุนนั้น ก็เพราะว่า "ทำเลดีกว่าสาขาอื่น" ค่ะ


แม้ว่าที่นี่จะอยู่ใกล้สถานีจงโนโอกา (Jongno 5-ga Station) มากกว่าสถานีทงแดมุน (Dongdaemun Station) แต่ก็สามารถเดินไปทงแดมุนได้สบายๆ เพราะไม่ไกลกันเลยสักนิด ห่างกันเพียงสถานีเดียวเท่านั้น แถมออกจากที่พักมาสถานีรถไฟใต้ดินก็ใกล้มากๆ อีกด้วย


ห้องพักที่นี่มีแบบดอร์ม  4 คน มีทั้งห้องแบบ Mixed-Dorm และ Female-Dorm ราคา 18000 วอน, ห้องแบบดอร์ม 6 คน มีแบบ Mixed-Dorm และ Female-Dorm เช่นกัน ราคา 17000 วอน *ราคาต่อคน ต่อคืน มีผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก และล็อกเกอร์ให้ ใช้ห้องน้ำรวมห้องเดี่ยวนั้น ราคา 50000 วอน มีห้องน้ำในตัว *ราคาต่อห้อง ต่อคืน
ส่วนห้องคู่ มีทั้งเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ (เตียงสองชั้น) ราคาเท่ากันคือ 55000 วอน มีห้องน้ำในตัว *ราคาต่อห้อง ต่อคืน

และสุดท้ายกับห้องแบบสี่คน (เตียงสองชั้น) ราคา 72000 วอน มีห้องน้ำในตัว *ราคาต่อห้อง ต่อคืน
หมายเหตุ ราคานี้รวมภาษีแล้ว (ไม่แน่ใจว่ามีอาหารเช้าหรือเปล่า) ถ้าพัก 15 วัน ลด 5% และพัก 30 วัน ลด 10% ไม่มีเคอร์ฟิว เวลาเช็คอินและเช็คเอาท์ต้องสอบถามเพิ่มเติมทีหลัง

สิ่งอำนวยความสะดวก 
เครื่องปรับอากาศ, ฮีตเตอร์, น้ำอุ่น, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก, คอมพิวเตอร์, Free WiFi, ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ทำครัว, มีบริการซักรีด มีค่าใช้จ่าย 4000 วอน, บริการฝากกระเป๋าเดินทางฟรี, ล็อกเกอร์ส่วนตัว หรือจะเช่าเพิ่มมีค่าใช้จ่าย 2000 วอน (ได้คืนทีหลัง) และมีผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ให้เช่า

นอกจากนี้ที่บนดาดฟ้าของที่พัก ยังมีคาเฟ่ไว้บริการอีกด้วยสนใจดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่
หรือดูสาขาอื่นๆ ได้ที่นี่ เลย

สามารถกดติดตามแฟนเพจที่พักได้ที่ด้านล่างเลยค่ะAddress : 233-3, Jongno-gu, Hyoje-dong, Seoul
Tel. (From Korea) 02-742-6696   (From Thailand) +82-2-742-6696
E-mail : dongdaemun@kimcheekorea.com
Website : www.kimcheeguesthouse.com/dongdaemun
How to go : จากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานี Seoul Station จากนั้นนั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ไปลงสถานีจงโนโอกา (Jongno 5-ga Station) ทางออกที่ 4 จากนั้นเดินเลียบถนนใหญ่ไปจนเจอแยกไฟแดงแรก  และจะเห็นร้านขายยาชื่อ “백수약국” ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่ตรงนั้นเลยค่ะ ซึ่งฝั่งตรงข้ามจะเป็นป้ายรถแอร์พอตบัสด้วย เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ จากนั้นพอเข้าซอยไปนิดเดียวจะเจอตรอกเล็กๆ ทางซ้ายมือ ก็เข้าตรอกตรงนี้ไปเลยค่ะ เดินเข้าไปก็จะเจอที่พักเลยล่ะ อยู่ทางขวามือ

หรือนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6002 มาลงที่ป้าย Jongno 6(yuk)-ga (Dongdaemun Market) ข้ามถนนไปยังซอยร้านขายยา และเดินไปตามทางเลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย**วิธีคิดค่าเงินเกาหลี ให้เอาเงินวอนคูณเรทปัจจุบัน หรือประมาณ 0.030
เช่น 1000 วอน เท่ากับ 1000 x 0.030 = 30 บาท


(หากมีที่พักในย่านทงแดมุนที่น่าสนใจอีก ก็จะนำมาอัพเดทเพิ่มเติมไว้ในเอนทรี่นี้ค่ะ)

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่มีบัตรเครดิตจะจองได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ต้องสอบถามที่พักดูค่ะ เพราะแต่ละที่มีเงื่อนไขไม่เหมือนกันค่ะ บางที่ต้องจ่ายค่ามัดจำผ่าน Paypal ก่อน 10% แล้วที่เหลือไปจ่ายเงินสด แต่บางที่ก็จ่ายเงินสดครบทีเดียวเลย สอบถามที่พักเอานะคะ

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ19/5/59 15:38

  สตาร์ โฮสเทล โซล ทงแดมุน เป็นไงค่ะ ดีไหม

  ตอบลบ