3 มีนาคม 2556

ที่พักใกล้ตึก YG


*ที่พักที่จะแนะนำทั้งหมดในนี้ "มินไม่เคยพัก" นะคะ 

จากฮงแด มาที่ย่านใกล้เคียงกันอย่าง "ฮาปจอง" กันบ้างค่ะ จริงๆ แล้วฮาปจองนั้นก็อยู่ละแวกเดียวกับฮงแดนั่นล่ะค่ะ ถ้าเรียกให้ถูก ก็ต้องบอกว่าอยู่ย่านมาโพ เพียงแต่ฮาปจองคือชื่อของสถานีรถไฟใต้ดิน ที่อยู่ถัดจากสถานีม.ฮงงิกไปเพียงหนึ่งสถานีเท่านั้นค่ะ

ที่พักแถวนี้ ที่มินนำมาฝาก ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วถ้าให้แนะนำ ก็จะบอกว่า ขยับไปหาที่พักแถวฮงแดเลยจะดีกว่า เพราะสะดวก และมีอะไรที่น่าสนใจเยอะกว่า รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ ก็มีมากมายยันดึกดื่น แต่ที่นำมาแนะนำก็เพราะว่า มันเป็นเกสเฮ้าส์ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน และที่สำคัญอยู่ใกล้ ตึก YG ด้วยล่ะค่ะ ฮั่นแน่! วีไอพีเริ่มสนใจกันแล้วใช่มั้ยคะ เกสเฮ้าส์แห่งนี้ชื่อว่า Cooking House M

ที่ว่าใกล้ YG ไม่ได้หมายถึงว่าเปิดหน้าต่างรึเปิดประตูมาแล้วเจอกันนะคะ เพียงแต่จากที่นี่เดินไปยังตึก YG ประมาณ 200 เมตรเท่านั้นค่ะ เหมาะสำหรับแฟนคลับที่อยากไปตามศิลปิน จะได้ไม่ต้องนั่งรถไฟใต้ดินกลับตอนดึกๆ ดื่นๆ (รู้หรอกน่า อิอิ)

แต่ข้อเสียนี่ที่ก็คือ ค่อนข้างไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินฮาปจองสักหน่อยค่ะ ประมาณ 700 เมตร  ซึ่งอาจจะไกลหน่อย สำหรับการต้องแบกกระเป๋าเดินทางด้วย หรืออาจจะไม่ค่อยสะดวกเวลาไปไหนมาไหน เพราะอาจจะเดินจนเหนื่อยซะก่อน ^^" แต่ถ้าอยากพัก ก็อ่านรายละเอียดด้านล่างเลยค่ะห้องพักที่นี่มีหลายแบบเหมือนกันค่ะ เริ่มที่แบบดอร์ม  4 คน มีทั้ง Female-Dorm และ Male-Dorm คือแยกห้องชาย-หญิง ราคา 25000 วอนเท่ากัน *ราคาต่อคน ต่อคืน แบบดอร์ม 6 คน เป็นแบบห้องรวม Mixed-Dorm ราคา 22000 วอน *ราคาต่อคน ต่อคืน
ส่วนถ้าห้องคู่ มีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ ราคาเท่ากันคือ ราคา 60000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน

สุดท้ายกับห้องเดี่ยว ราคา 40000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน ทุกห้องที่นี่ใช้ห้องน้ำรวมหมายเหตุ  ราคานี้รวมภาษีและอาหารเช้า  จำพวก ขนมปัง แยม ชา กาแฟ มีน้ำดื่มบริการตลอด และ ที่นี่ห้ามสูบบุหรี่ วันศุกร์-อาทิตย์ จะแพงกว่าวันธรรมดา เช็คอินเวลา 14:00 - 23:00 น. เช็คเอาท์เวลา 11:00 น.

สนใจดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่ ค่ะ
ส่วนใครสนใจจองที่พัก ให้จองผ่านอีเมลด้านล่างได้เลยนะคะ

Address : 391-6 Hapjeong-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel. (From Korea) 010-3137-6113   (From Thailand) +82-10-3137-6113
E-mail : b001012@hotmail.com
Website : blog.naver.com/shlee1212
How to go : จากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว นั่งย้อนกลับไป 1 สถานี เพื่อไปลงยังสถานีฮาปจอง (Hapjeong Station) ทางออกที่ 8 หรือ นั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6002 มาลงที่ป้าย Hapjeong Station จากนั้นเดินไปเลียบถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จะผ่าน Hotel Circle อยู่ฝั่งขวามือริมถนน ฝั่งเดียวกับที่เราเดินมา จากนั้นเดินเลียบถนนตรงต่อไปอีก มองไกลๆ จะเห็นตึกสูงสีขาวเหมือนอพาร์เมนท์ เดินตรงไปเข้าซอยนั้นเลย พอเข้าซอยไปจะเจอตึก YG อยู่ซ้ายมือ ส่วนที่พักนั้นให้เลี้ยวไปทางขวาที่หน้าตึก YG เดินตรงต่อไปจนถึงแยกที่สามแล้วถึงเลี้ยวซ้าย เลี้ยวไปก็จะเจอที่พักอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย**วิธีคิดค่าเงินเกาหลี ให้เอาเงินวอนคูณเรทปัจจุบัน หรือประมาณ 0.030
เช่น 1000 วอน เท่ากับ 1000 x 0.030 = 30 บาท

3 ความคิดเห็น:

 1. แล้วเวลาจะอาบน้ำ เราก็ต้องรออาบต่อจากคนอื่นใช่ไหมค่ะ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าที่ไหนไม่มีห้องน้ำในตัว ใช่ค่ะ

   ลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

  ตอบลบ