3 มีนาคม 2556

ที่พักย่านมยองดง


*ที่พักที่จะแนะนำทั้งหมดในนี้ "มินไม่เคยพัก" นะคะ 


ย่านยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย คงหนีไม่พ้น "มยองดง" (หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าเมียงดง) จะว่าไปแล้วถ้าพูดถึงที่พักในย่านนี้ ที่สะดวก และใกล้ตลาดมยองดงที่สุดนั้น มินก็ยังมีคำตอบเหมือนหลายๆ คน นั่นก็คือ Namsan Guesthouse ค่ะ เพราะว่าอยู่ฝั่งตรงข้ามมยองดง เพียงเดินเข้าซอยไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ไม่ไกลเลยล่ะ แต่ปัญหาอาจจะอยู่ที่ "ต้องเดินขึ้นเนินเขา" เท่านั้นเอง แต่จากที่มินเคยเดินแถวนั้น มินคิดว่ามันก็ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรมากค่ะ อาจจะเหนื่อยแค่ตอนลากกระเป๋าตอนขามาเท่านั้นเอง แต่ถ้าระหว่างวัน ถ้าเป็นคนสูงอายุ ก็มีเหนื่อยหอบได้


Namsan 1

ด้วยเพราะที่นี่ "ทำเลดีมาก" แน่นอนว่าราคาจึงค่อนข้างแพงกว่าที่อื่นที่อยู่ไกลสถานีรถไฟใต้ดินออกไป หรือเข้าซอยลึกกว่า เดินไกลกว่า อยู่ริดหน่อย แต่ที่นี่ก็มีข้อดีคือ มีคนไทยมาพักเยอะ ไม่ต้องกลัวเหงา แถมมีเจ้าหน้าที่พูดไทยได้ และมีสตาฟเป็นคนไทย ทำให้สะดวกกับการสอบถามต่างๆ สำหรับคนไม่สันทัดภาษา แถมเจ้าของที่เป็นคนเกาหลีก็ยังมีภรรยาเป็นคนไทยอีกด้วยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าคนไทยมาพักที่นี่ ก็น่าจะอบอุ่นทีเดียว

Namsan 2

Namsan 3

Namsan Guesthouse ที่มยองดงนั้น ปัจจุบันมีด้วยกัน 4 สาขาค่ะ (สาขาที่ 4 เพิ่งเปิดเมื่อเดือนกันยายน 2556) และทั้ง 4 สาขานั้น ก็ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันเลยล่ะค่ะ หากถ้าเดินเข้าซอยมาจะถึง Namsan 3 ก่อน ส่วนถัดมาใกล้ๆ กัน จะเป็น Namsan 2 และ Namsan 4 ตามภาพด้านล่างเลย ส่วน Namsan 1 จะไกลสุด ต้องเดินขึ้นเนินเขาต่อไปอีกหน่อยค่ะ

Namsan 4
ส่วนห้องพักก็มีมากมายหลากหลายแบบให้เลือกค่ะ
เช็คราคาห้องพัก สาขา 1 และ 2 รวมทั้งดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่
ส่วนราคาห้องพัก สาขา 3 รายละเอียดและภาพห้องพัก คลิกที่นี่ เลยค่ะ  ซึ่ง ทุกห้องนั้นมีห้องน้ำส่วนตัว น่าจะถูกใจหลายๆ คน

ตัวอย่างห้องพัก Namsan 1

ตัวอย่างห้องพัก Namsan 2

ตัวอย่างห้องพัก Namsan 3

ส่วน Namsan 4 ที่เพิ่งเปิดใหม่นั้น ก็มีความน่าสนใจตรงที่ว่า ที่นี่มีห้องพักแบบดอร์มด้วยล่ะค่ะ ซึ่งจะต่างจากสาขาอื่นๆ โดยราคาคืนละ 30000 วอน (ประมาณ 900 บาท) ต่อคนนอกจากนี้ก็ยังมีห้องพักอีกมากมาย ทั้งห้องคู่ และห้อง VIP (พักได้ตั้งแต่ 2-6 คน) ซึ่งทุกห้องที่ Namsan 4 นั้น จะมี ห้องน้ำส่วนตัวทุกห้องนะคะ ถ้าเป็นห้อง VIP ก็จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย แต่ห้องดอร์มนั้น ต้องใช้ห้องน้ำรวมค่ะ โดยจะมีห้องน้ำในส่วนกลางให้ใช้ร่วมกันทั้งหมด 5 ห้องด้วยกัน
สามารถเช็คราคา และดูภาพรายละเอียดห้องต่างๆ ได้ที่นี่ ค่ะ


หมายเหตุ ราคารวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว จำพวก ขนมปัง เนย แยม ชา กาแฟ และบะหมี่ถ้วยค่ะ ส่วนเวลาเช็คอิน และเช็คเอาท์นั้น ต้องสอบถามไปยังที่พัก และที่นี่ ไม่มีเคอร์ฟิว ค่ะ

และยิ่งไปกว่านั้น หากเข้าพักเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จะได้รับส่วนลด 10% ถ้าเข้าพัก 4 สัปดาห์ จะได้ลดถึง 15% เลยล่ะค่ะ สามารถจองที่พักได้ในเว็บไซต์ของแต่ละสาขาเลยค่ะ

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรง โดยกดไลค์เป็นแฟนเพจของ Namsan Guesthouse Thai Family ได้ที่ด้านล่างเลยค่ะ (มีสตาฟคนไทยคอยดูแลเพจอยู่)Address : (Head Office สาขา 1) 50-1, Namsang0ng 2ga, Jung-gu, Seoul
Tel. (From Korea) 02-778-7800, 02-778-7811  (From Thailand) +82-2-778-7800, +82-2-778-7811
E-mail : webmaster@namsanguesthouse.com
Website : namsanguesthouse.com
How to go : จากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานี Seoul Station แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้าไปลง Myeongdong Station ทางออกที่ 2 หรือ 3 หรือนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6015 มาลงที่ป้าย Sejong Hotel ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตรงทางออกที่ 2 หรือ 3 ของสถานีมยองดง (Myeongdong Station) 

จากนั้นเดินเข้าซอยไปจนเจอโรงแรมแปซิฟิค ที่พักจะอยู่ด้านหลังของโรงแรมเรียงกันไปเลยค่ะ และหากจะไปมยองดง ก็แค่ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะเดินเข้าซอยตรงทางออกที่ 8 ก็ได้ หรือถ้ากลัวงงก็เข้าซอยตรงทางออกที่ 6 ค่ะ (ตรงห้าง Migliore) 

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

.........................................................................................

มินมีอีกตัวเลือกสำหรับคนที่เบื่อ Namsan Guesthouse อยากลองพักที่อื่นบ้าง ลอง JIN Guesthouse ดูมั้ยคะ แม้ว่าที่นี่จะไม่ได้อยู่ใกล้มยองดงแบบนัมซานเกสเฮ้าส์ที่เดินไปได้สบายๆ แต่ก็ห่างจากมยองดงเพียงแค่สถานีเดียวเท่านั้น (สถานีชุงมูโร) และที่สำคัญอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินมากแค่ 150 เมตรเท่านั้นค่ะ
ห้องพักแบบดอร์ม  4 คน ราคา 22000 วอน (มีทั้งแบบแยกห้องชาย-หญิง และแบบรวม) ห้องดอร์มรวมแบบ 6 คน ราคา 20000 วอน และห้องดอร์มรวม 8 คน ราคา 19000 วอน (ทั้งสองห้องนี้ไม่มีแยกชาย-หญิง) *ราคานี้ต่อคน ต่อคืนนอกจากนี้ห้องคู่ ราคา 54000 วอน และ Family Room ราคา 100000 วอน *ราคานี้ต่อห้อง ต่อคืน ที่นี่ไม่มีห้องเดี่ยว และทุกห้องที่นี่ใช้ห้องน้ำรวม

หมายเหตุ ราคานี้รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว จำพวก ขนมปัง แยม เนย ไข่ กาแฟ เช็คอินเวลา 12:00 น. และเช็คเอาท์เวลา 12:00 น.เช่นกัน

สิ่งอำนวยความสะดวก
เครื่องปรับอากาศ, ฮีตเตอร์, ไดร์เป่าผม, น้ำอุ่น, สบู่, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก,  Free WiFi, ไมโครเวฟ, ส่วนเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า มีให้บริการ แต่ต้องจ่ายค่าบริการต่างหาก รวมถึงมีบริการไปรับที่สนามบินด้วย (มีค่าใช้จ่าย)

นอกจากนี้ก็มี Adaptor ไว้ให้เช่า มีบัตรโทรศัพท์ แปรงสีฟัน และยาสีฟันจำหน่าย


สนใจดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่

Address : 80-1 Pil-dong 2-ga, Jung-gu ,Seoul, 100-272
Tel. (From Korea) 02-2264-4622   (From Thailand) +82-2-264-4622
E-mail : jinguesthouse@gmail.com
Website : www.jinguesthouse.com
How to goจากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานี Seoul Station แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้าไปลง Chungmuro Station ทางออกที่ 3 หรือนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6015 ลงป้าย Chungmuro Station จากนั้นเดินไปยังทางออกที่ 3 ของสถานีชุงมูโร (Chungmuro Station) แล้วเดินเข้าซอยที่เป็นเนินขึ้นไป จะเดินผ่าน Korea House ไปนิดเดียว ก็จะเจอที่พักอยู่ถัดไป

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

.........................................................................................

มากันอีกที่นึง ที่จัดได้ว่าเป็นเกสเฮ้าส์ที่อยู่ใกล้มยองดงมากๆ ที่แห่งหนึ่ง เรียกได้ว่าน่าจะใกล้กว่านัมซานเกสเฮ้าส์ด้านบนเสียอีก นั่นก็คือ ECO GUESTHOUSE แต่จะดีกว่าหรือไม่นั้น คงต้องไปลองพักกันดูเองล่ะค่ะ 
ลักษณะที่พักที่นี่ จะเป็นเหมือนอพาร์ทเมนท์ค่ะ ไม่ได้เป็นบ้านหลังๆ เพราะมีถึง 5 ชั้นเลย และพิเศษกว่าที่อื่นก็คือ ที่นี่จะเป็นที่นอนแบบอันดงค่ะ ก็คือปูที่นอนที่พื้น ไม่มีเตียง เป็นการนอนแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลีเขาค่ะ เผื่อใครอยากลองสัมผัสวิถีชีวิตแบบเกาหลีกันเนอะ


ราคาห้องพัก ก็จะค่อนข้างสูงนิดนึงค่ะ เป็นธรรมดาของห้องพักสไตล์นี้อยู่แล้ว ห้องเดี่ยวราคา 60000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน  


ส่วนห้องคู่ราคา 70000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน และสุดท้ายห้อง Family Room (4-6 คน) ราคา 175000 วอน *ราคาต่อห้อง ต่อคืน 
ทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว, เครื่องปรับอากาศ, ฮีตเตอร์, TV ติดผนัง, อินเตอร์คอม, สาย LAN, Wi-Fi, ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก, แชมพู, ยาสีฟัน, สบู่ *หากเข้าพักช่วงสุดสัปดาห์ เพิ่มอีกห้องละ 1500 วอน


หมายเหตุ ราคานี้รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว จำพวก ชา กาแฟ ขนมปัง แยม น้ำผลไม้ อาหารเช้าบริการเวลา 8:00-9:30 ส่วนเช็คอินเวลา 14:00 น. และเช็คเอาท์เวลา 11:00 น.


สนใจดูรายละเอียด ภาพห้องพัก หรือจองห้องพัก ได้ที่นี่

Address : 20-9, Namsan-dong 3ga, Joong-gu, Seoul
Tel. (From Korea) 02-757-3646   (From Thailand) +82-2--757-3646
E-mail : ecoguesthouse@hotmail.com
Website : www.mdecoguest.com
How to go : จากสนามบินนั่ง AREX มาลงยังสถานี Seoul Station แล้วต่อรถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้าไปลง Myeongdong Station ทางออกที่ 2  หรือนั่งแอร์พอร์ตบัสสาย 6015 มาลงที่ป้าย Sejong Hotel ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตรงทางออกที่ 2 ของสถานีมยองดง (Myeongdong Station) จากนั้นเดินเข้าซอยตรง Hotel Prince เดินขึ้นเนินไปนิดเดียวจะเห็นป้าย ECO HOUSE ชัดเจนอยู่ตรงหน้าเลย

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย**วิธีคิดค่าเงินเกาหลี ให้เอาเงินวอนคูณเรทปัจจุบัน หรือประมาณ 0.030
เช่น 1000 วอน เท่ากับ 1000 x 0.030 = 30 บาท

(หากมีที่พักในย่านมยองดงที่น่าสนใจอีก ก็จะนำมาอัพเดทเพิ่มเติมไว้ในเอนทรี่นี้ค่ะ)

4 ความคิดเห็น:

 1. อยากไป ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ

  ตอบลบ
 2. ระหว่าง Top resident Hotel ย่าน อินซาดง กับ Starria Hostel ย่านเมียงดง

  จะเลือกอันไหนดีค่ะ พัก 2 คน 6 คืน ช่วง เคาดาวปีใหม่นี้ ค่ะ

  ตอบลบ
 3. พี่มินคะ ถ้าพักเจเจ เรสซิเด้น ไปยังไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มันอยู่ที่ไหนล่ะคะ ไม่รู้จักเน้อ

   ลบ