21 มิถุนายน 2557

제주항생갈치 ร้านอร่อยใกล้วัดแฮดงยงกุง


ใครตั้งใจจะมาเที่ยวชมวัดแฮดงยงกุง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่สวยแห่งหนึ่งในปูซาน ก่อนจะเดินไปชมวัดกันนั้น แวะกินอาหารอร่อยๆ กันหน่อยดีกว่า ที่ร้านนี้ค่ะ 제주항 생갈치 (เชจูฮัง แซงคัลชี)


อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ แม้ว่าร้านจะชื่อ "เชจูฮัง" แต่กลับตั้งอยู่ที่ "ปูซาน" แถมอยู่ตรงทางเข้าวัดแฮดงยงกุงพอดิบพอดี เรียกได้ว่าก่อนจะไปวัด ก็หาอะไรรองท้องก่อนสักนิดก็ไม่เลว อาหารร้านนี้เน้นไปที่ปลาที่ชื่อว่า 생갈치 (แซงคัลชี) หรือปลาคัลชี จากเกาะเชจูนั่นเองค่ะ (생 = แซง มาจากคำว่า 생선 = แซงซอน ที่แปลว่าปลา)เลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว ก็สั่งอาหารกันเล้ยยย


เมนูในร้านเต็มไปด้วยเมนูที่ทำจากปลา ไม่ว่าจะเป็นปลาจากเกาะเชจูกับเมนู 갈치구이 (คัลชีกูอี) = ปลาคัลชีย่าง ราคาตัวละ 20000 วอน 갈치찌개 (คัลชีจีเก) = แกงปลาคัลชี ราคา 15000 วอน 갈치조림 (คัลชีโจริม) = ปลาคัลชีผัดเผ็ด ที่ละ 16000 วอน รวมถึงมีปลาที่ชื่อว่า 고등어 (โกดึงงอ) หรือปลาทู (แมคคอเรล) ด้วย มีสองเมนูคือ 고등어구이 (โกดึงงอกูอี) = ปลาทูย่าง ตัวละ 13000 วอน และ 고등어조림 (โกดึงงอโจริม) = ปลาทูผัดเผ็ด ที่ละ 12000 วอนค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้เมนูที่ต้องสั่ง 2 ที่ขึ้นไปก็คือเมนูปลาผัดเผ็ดค่ะ

Photo by love801021

ส่วนเมนูสุดท้ายคือเมนูนี้ 오분작뚝배기 (โอบุนจัคตุกแบกี) เป็นหม้อร้อน หรือ Hot pot ประมาณนั้น ราคาที่ละ 12000 วอน ต้องสั่ง 2 ที่ขึ้นไปเหมือนกัน มินสั่งเมนูนี้ล่ะค่ะ ที่ไม่สั่งปลาก็เพราะว่าตั้งใจจะไปกินที่เกาะเชจู ถิ่นเขาเลยนั่นเองค่ะ


เครื่องเคียงมาเสิร์ฟก่อนเลยมีผักมาให้ห่อด้วย ซึ่งพอกินจริงๆ แล้วพบว่า เมนูนี้ไม่เหมาะเอามาห่อเลยล่ะค่ะ >.<อันนี้คือน้ำอะไรมินก็เรียกไม่ถูกเหมือนกัน แต่เขามีไว้ให้ดื่มแทนน้ำเปล่าน่ะค่ะ
มาแล้ววววที่สั่งไป 오분작뚝배기 (โอบุนจัคตุกแบกี) ขนาดสำหรับสองที่ หม้อนี้ก็เลยราคา 24000 วอน แพงนิดนึง


เดือดปุดๆ มาเลยยยยยในหม้อก็จะมีกุ้ง ปู และหอยเป๋าฮื้อค่ะ มันแพงตรงอันสุดท้ายนี่แหละ


น้ำซุปรสชาติหวานอร่อยค่ะ  เพราะมีทั้งหอมใหญ่และฟักทองช่วยเพิ่มรสชาติ ซึ่งฟักทองก็เป็นฟักทองของทางร้านที่ปลูกเองด้วย ส่วนอาหารทะเลในหม้อนั้นก็สดมากๆ อร่อยทีเดียวเชียวล่ะ


เมนูนี้จะเสิร์ฟคู่กับข้าวค่ะ น้ำซุปจากหม้อร้อนๆ กินคู่กับข้าว อร่อยเหาะไปเล้ยยย


มาดูตัวอย่างเมนูอื่นๆ กันบ้างค่ะ ชามนี้คือ 갈치찌개 (คัลชีจีเก) 15000 วอน

Photo by love801021

Photo by rmsdo0926

ส่วนอันนี้คือ 고등어구이 (โกดึงงอกูอี) ตัวละ 12000 วอน อย่าแปลกใจ ปลาย่างที่เกาหลีแพงจริงอะไรจริงค่ะ คิดเป็นเงินไทยตัวนี้สามร้อยกว่าบาทแหนะ ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหน ก็ไปลองกันเองจ้า

Photo by love801021


Address : 395-1 Sirang-ri, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan
Tel : 051-722-3566
Open from : -
How to go : ใช้เส้นทางไปวัดแฮดงยงกุง ได้เลย ซึ่งพอลงรถเมล์แล้ว จะเจอร้านนี้อยู่ตรงป้ายรถเมล์ก่อนทางเดินไปยังวัดเลยล่ะค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น