14 มิถุนายน 2557

Kiss Day (키스데이)


มาถึงอีกหนึ่งวันของคู่รัก 14 มิถุนายน หรือ Kiss Day (키스데이) แค่ชื่อก็บอกแล้วได้แล้วนะคะว่าวันนี้หนุ่มสาวเกาหลีเขาจะทำอะไรกัน (อ๊ะๆ แค่จูบกันค่ะ อย่าเพิ่งคิดไกล!)วันนี้เป็นวันที่คู่รักจะคิสกันอีกครั้ง เพื่อยืนยันถึงความรักของกันและกัน และแสดงให้คนอื่นๆ ได้เห็นถึงความรักของพวกเขา ในวันนี้จึงมักมีการจัดกิจกรรมคู่รักต่างๆ เกิดขึ้น อาทิเช่น กิจกรรมเปิดตัวสวนน้ำ Walker Hill River Park ก็เคยจัดกิจกรรม Cool Water Kiss โดยมีคู่รักที่ผ่านการคัดเลือกทางอินเตอร์เน็ตจำนวน 10 คู่ มาแสดงความรักด้วยการจูบกันอย่างดูดดื่มและโรแมนติกในสวนน้ำนี้ ดูแล้วอิจฉาสุดๆ
หรืออย่างในบางปี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมยองดง ก็จะมีคนมาถือป้าย Free Kiss ด้วยล่ะค่ะ อ๊ะๆ แต่เขาให้จูบแก้มเท่านั้นนะคะ หนุ่มๆ อย่าได้คิดลามกเชียวล่ะ มินว่าน่ารักดี เหมือนแคมเปญ Free Hug เราสามารถกอดและจูบ(แก้ม) กับคนแปลกหน้าได้แบบไม่ต้องเคอะเขิน เป็นการสร้างความรักความสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมโลกด้วย ใครเจอเรื่องราวแย่ๆ ร้ายๆ มา การได้รับการกอดเบาๆ หรือจูบเบาๆ ที่ข้างแก้ม อาจช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้นะคะ
และในทุกๆ ปี ก็จะมีโพลสำรวจออกมาว่า ไอดอลหญิงคนไหนที่หนุ่มๆ เกาหลี อยากคิสด้วยมากที่สุด ในปีที่แล้ว ปี 2013 คนที่ได้อันดับหนึ่งเลยก็คือซูจี Miss A สาวน้อยน่ารัก ที่เป็นไอดอลหญิงที่มีรายได้สูงสุดด้วยเช่นกัน รวมถึงควบตำแหน่งไอดอลที่เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาเยอะที่สุดอีกด้วย ส่วนปีนี้จะเป็นไอดอลสาวคนไหน ก็ต้องรอติดตามข่าวกันค่ะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น