10 มิถุนายน 2557

รีวิว Dynamic Guesthouse เกสเฮ้าส์สุดหรูที่ปูซาน


ถ้าใครติดตามทริปเที่ยวเกาหลีของมินเมื่อช่วง Spring ที่ผ่านมาผ่านทางไลน์และทางทวิตเตอร์ ก็คงจะมีโอกาสได้เห็นที่พักที่ปูซานที่สร้างความฮือฮาแก่ทุกคนอย่างมาก เพราะมันเป็นเกสเฮ้าส์สุดหรู ในราคาแสนถูกค่ะ วันนี้มินจะมารีวิวให้ได้ชมกันแบบเต็มๆ!


Dynamic Guesthouse แท้จริงแล้วตั้งอยู่บนอพาร์ทเมนท์สุดหรูย่านซอมยอน (Seomyeon) ที่มินเลือกพักย่านนี้ แทนที่จะไปพักแถวแฮอุนแดเหมือนครั้งก่อนนั้น ก็เพราะว่ามินต้องนั่งรถบัสข้ามเมืองจากจินแฮ (เมืองชางวอน) มายังปูซาน แล้วอยู่เที่ยวปูซาน 2 วัน ก่อนจะนั่งเครื่องบินต่อไปยังเกาะเชจู เพราะฉะนั้น ด้วยเพราะต้องเดินทางไปนั่นมานี่ จึงเลือกย่านที่สะดวกที่สุดก็คือซอมยอน เนื่องด้วยสถานีรถไฟใต้ดินซอมยอน (Seomyeon Station) นั้น เป็นจุดตัดของสายรถไฟใต้ดินสีเขียวและสีส้ม ซึ่งสายสีเขียวสามารถนั่งไปยังท่ารถบัสไปจินแฮ (Sasang Station) และต่อสายสีม่วงไปยังสนามบินคิมแฮได้สะดวก แถมสายสีส้มก็เป็นเส้นทางที่จะพาเราไปยังสถานที่เที่ยวในตัวเมืองปูซานได้ด้วยค่ะ

แผนที่รถไฟใต้ดินปูซาน (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

การจะเดินทางมา Dynamic Guesthouse นั้นไม่ยากค่ะ ไม่ว่าจะมาถึงปูซานด้วยวิธีไหนก็ตาม 
- ถ้ามาทางเครื่องบิน จากสนามบินคิมแฮก็นั่งรถไฟ LRT สายสีม่วง มาลงยังสถานีซาซัง (Sasang Station) และต่อสายสีส้มไปลงยังสถานีซอมยอน (Seomyeon Station) ออกทางออกที่ 2

สนามบินคิมแฮ

บนรถไฟ LRT

ป้ายบอกเส้นทางและสถานี

- ถ้ามาด้วยรถไฟมูกุงฮวา หรือ KTX ซึ่งจะมาลงที่สถานีปูซาน (Busan Station) เดินออกจากอาคารสถานีมา ก็เดินออกไปทางถนนเลี้ยวไปทางขวามือเดินไปไม่ไกลจะเจอสถานีรถไฟใต้ดิน ก็นั่งสาย 1 สีส้ม ไปลงสถานีซอมยอน (Seomyeon Station) ออกทางออกที่ 2

สถานีรถไฟปูซาน

บริเวณหน้าอาคารสถานี

- และเส้นทางสุดท้ายก็คือรถบัสค่ะ ไม่ว่าเราจะนั่งรถบัสมาจากโซล หรือจากจินแฮอย่างมินก็ตาม รถบัสจะมาจอดที่สถานีซาซัง (Sasang Station) และรถบัสจะจอดอยู่ด้านข้างของอาคาร ก็เดินเข้าไปยังด้านในอาคารเลย


บริเวณภายในอาคารค่ะ กว้างขวางทีเดียว


เราต้องนั่งรถไฟใต้ดินที่นี่เพื่อไปยังที่พัก ก็เดินไปตามป้ายที่บอกทางไปรถไฟใต้ดินเลยค่ะเดินมาจนถึงบันไดเลื่อน ก็ลงไปยังชั้น B1


ลงมาถึงชั้น B1 แล้วก็เดินไปตามทางเลยค่ะ


พอเห็นบันไดเลื่อน เดินลงไปก็จะเจอสถานีรถไฟแล้วค่ะ ก็นั่งไปลงยังสถานีซอมยอน (Seomyeon Station) ออกทางออกที่ 2 เช่นกัน


เอาล่ะ คราวนี้มาดูบรรยากาศของที่พักกันค่ะ Dynamic Guesthouse นั้น อยู่บนชั้น 55 ของอาคาร A ซึ่งเป็นอพาร์ทเมนท์สุดหรู ที่เจ้าของห้องได้เปิดเป็นเกสเฮ้าส์ให้นักท่องเที่ยวพัก บริเวณด้านล่างของอาคารก็มีต้นไม้และสวนเล็กๆ ร่มรื่นสวยงามทีเดียว


อาคาร A จะอยู่ด้านในค่ะ ก็เดินตามทางเข้าไป บริเวณนี้ก็จะเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟค่ะ รวมถึงมีมินิมาร์ทอย่าง 7-11 ด้วย สะดวกเชียววว


พอเจออาคาร A แล้วก้เดินเข้าไปด้านในจะเจอล็อบบี้และพนักงานต้อนรับ แจ้งกับพนักงานก็ได้ค่ะ ว่าเราจะมาที่ Dynamic Guesthouse ชั้น 55 พนักงานจะบอกทางไปยังลิฟต์ให้กับเรา เข้าลิฟต์มาก็กดชั้น 55 โลด แล้วเดินไปยังห้องหมายเลข 5503 ค่ะ ถึงแล้ววว


เข้าไปด้านในจะเจอที่ถอดรองเท้าก่อน ต้องถอดรองเท้าแล้วใส่รองเท้าในบ้านนะคะ


มาดูห้องรับแขกที่เป็นส่วนกลางกันบ้าง สวยงามมากมายค่ะ ตอนแรกที่เห็นนี่อื้อหือเลย ไม่ผิดจากที่คิดไว้ ซึ่งบริเวณนี้แขกทุกคนในบ้านสามารถมานั่งเล่นนอนเล่น หรือดูทีวีได้นะคะ ตามสบายเลยวิวสวยๆ จากชั้น 55 อึ้งไปเลยยยยย
ไปดูห้องครัวบ้างดีกว่า ที่นี่จะมีห้องครัวและโต๊ะนั่งสำหรับทานอาหาร หรูหราทีเดียว


ห้องครัวสามารถทำอาหารง่ายๆ ทานได้ อย่างเช่นทอดไข่ หรือต้มบะหมี่ ส่วนอาหารเช้าของที่นี่ก็จะมีขนมปัง เนย แยม ไข่ไก่ น้ำส้ม ชา กาแฟ และบางวันก็มีผลไม้ประจำฤดูให้ด้วยเล็กๆ น้อยๆ ค่ะตู้เย็นค่ะ (อย่างหรูเลย) เปิดด้านในมีของอยู่นิดหน่อย สามารถนำของของเรามาแช่ได้ค่ะและนี่ก็คืออาหารเช้าของมิน (บริการตัวเองนะคะ) น่ากินมั้ย ^^


คราวนี้ได้เวลาเข้าไปชมห้องพักแล้วล่ะค่ะ มินไปกับเพื่อนอีกคน เราจึงเลือกห้องแบบดอร์มเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย โดยห้องที่นี่จะมีแบ่งเป็นหลายห้อง มีทั้งห้องคู่ ห้องแบบสามคน และแบบดอร์มหญิง ห้องที่มินพักนี่ล่ะค่ะ ราคาก็ 22000 วอนต่อคนต่อคืน (รวมภาษีและอาหารเช้าแล้ว) ถือว่าไม่แพงมากค่ะ มีอาหารเช้าให้ด้วย แถมห้องน้ำในตัว เริ่ดเลย ห้องมีขนาดกะทัดรัดค่ะ ไม่แคบไม่อึดอัดจนเกินไป แต่ถ้าใครลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มา อาจจะไม่สะดวกนัก 


ห้องนี้สำหรับพัก 6 คนค่ะ (เฉพาะผู้หญิง) มี Bunk Bed 3 เตียงด้วยกัน Check in 14:00 และ Check out 12:00 ค่ะมินกับเพื่อนมาถึงห้องพักก่อนแขกคนอื่น เราเลยเลือกเตียงก่อน (ที่นี่ไม่ได้ฟิกซ์เตียง) โดยเลือกเตียงด้านในสุดติดกับหน้าต่างเพื่อชมวิวค่ะ ^^


ที่นี่จะมีหมอนกับผ้าห่มให้ แต่ไม่มีผ้าเช็ดตัวนะคะ ต้องพกมาเอง เตียงมีขนาดเล็กกว่าบ้านสวนองุ่นที่พักประจำในโซลนิดหน่อย แต่ก็นิ่มและนอนสบายค่ะ 


มาถึงไฮไลท์อย่างห้องน้ำบ้าง ห้องน้ำที่นี่สะอาด ไม่แคบ และดู Luxury มากๆ 


มีกระจกบานใหญ่ให้ด้วยค่ะ ที่นี่ไม่มีไดร์เป่าผมนะคะ


โคมไฟสวยงามมมมมม


ในห้องน้ำจะมีกระจกกั้นเป็นส่วนของพื้นที่เปียกไว้อาบน้ำ และบริเวณพื้นที่แห้งแยกออกจากกัน

 ในส่วนที่อาบน้ำ จะมีฝักบัว (ไม่มีอ่างอาบน้ำ) เปิดน้ำอุ่นได้ และมีแชมพูกับครีมอาบน้ำให้ด้วย


ส่วนตัวแล้วมินประทับใจที่นี่มากๆ เพราะนอกจากจะสวยงามน่าพักแล้ว วิวยังสวยอีกด้วย แถมสะดวกในการเดินทางไปไหนมาไหนมากๆ เพราะสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้ มีทั้งสายสีเขียวและสีส้มเลยล่ะค่ะ ใครที่สนใจอยากไปพักบ้าง มินใช้วิธีจองผ่านเว็บ www.airbnb.com ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเว็บนี้นั้น กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ต้องการที่พักสวย แปลกใหม่ ที่ไม่ใช่โรงแรมหรือเกสเฮ้าส์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเมนท์ คอนโด หรือบ้านพักตากอากาศ อย่างที่นี่ก็เป็นห้องพักที่เจ้าของแปรสภาพมาเป็นเกสเฮ้าส์หรู เลยทำให้เราได้มีโอกาสพักในห้องสวยๆ ที่อยู่ในอพาร์ทเมนท์หรูได้แบบง่ายๆ ในราคาไม่แพง! สามารถคลิกจองผ่านเว็บไซต์ได้เลย และชำระเงินเต็มจำนวนด้วยบัตรเครดิตค่ะปิดท้ายรีวิวที่พักสุดหรูนี้ด้วยวิวสวยๆ ยามค่ำคืนค่ะ ครั้งหน้ามินตั้งใจว่าจะกลับมาปูซานอีกครั้ง (ครั้งที่สาม) เพื่อมาแก้ตัวกับเทศกาลดอกไม้ไฟ และแน่นอนว่าจะกลับมาพักที่นี่อีกครั้งค่ะ
Address : Tower A, The Sharp Centralstar, 537-9, Bucheon-dong, Busanjin-gu, Busan
How to go : เมื่อเดินทางมาถึงสถานีซอมยอน (Seomyeon Station) แล้วนั้น ในสถานีนี้จะเป็นช้อปปิ้งมอลล์ค่ะ ก็เดินตามป้ายบอกทางไปจนเจอแบบนี้ เราจะออกทางออกที่ 2 กันออกมาแล้วก็เดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ


เดินมาเรื่อยๆ จนเจอร้านกาแฟ Hands Coffee อยู่หัวมุมปากซอย ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปเลย จากนั้นเดินไปยังตึกสูงๆ เลยค่ะMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

6 ความคิดเห็น:

 1. ห้องน้ำใสมากมัี้ยคะ เห็นแล้วเสียบแว้บ -*-

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ใสค่ะ กระจกขุ่นจ้า หายห่วง

   ลบ
 2. ขอบคุณค่าสำหรับรีวิวดีๆ ตอบเร็วมากด้วย ที่พักน่าพักมากๆ ราคาโอเลย

  ตอบลบ
 3. รบกวนสอบถาม เช็คเอ้าท์แล้วฝากกระเป๋าได้ไหมคะ เพราะจะไปจินเฮค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่แน่ใจนะคะ เพราะมันเป็นห้องแบบคอนโด ไม่รู้ว่ามีพื้นที่ให้เก็บกระเป๋ามั้ย แนะนำลองสอบถามไปยังเจ้าของนะคะ

   ลบ
 4. โพสนี้ช่วยชีวิตมากค่ะ ขนาดเราหาใน airbnb แล้วก็เจอแต่ที่แพงๆ ที่นี่ดูดีมากเลยค่ะ

  ตอบลบ