12 มิถุนายน 2557

Take Urban ร้านขนมปังในตึกเก๋ๆ ย่านคังนัม


ร้านขนมปัง Take Urban (테이크어반) แท้จริงแล้วมีหลายสาขาในโซล แต่สาขาที่สวยเก๋ไก๋ที่สุด คงหนีไม่พ้นสาขาคังนัม ที่อยู่ชั้นล่างของตึกสุดอาร์ตอย่าง URBAN HIVE


สาขาแรกอยู่ที่อัพกูจองค่ะ เปิดมาเมื่อปี 2004 ส่วนสาขาคังนัมที่มินจะพาไปชมนั้นเปิดในปี 2008 ค่ะตามมาชมร้านกันค่ะ บริเวณด้านหน้าร้านก็มีโต๊ะให้นั่งเช่นกัน เผื่อใครชอบบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์
ในร้านมี Free Wi-Fi เหมือนร้านกาแฟทั่วๆ ไปค่ะ ส่วนข้อห้ามในร้านก็ตามภาพเลย และจะเห็นได้ว่า ราคากาแฟร้านนี้ ไม่แพงเลยล่ะ


ด้านในร้านก็โอ่อ่าดีค่ะ มีโต๊ะนั่งเยอะเลย ตกแต่งเก๋ไก๋รับกันกับตึก แถมโปร่ง โล่ง ดูสบายๆ อีกด้วย


ได้ที่นั่งแล้ว ก็เดินไปเลือกขนมปังกันขนมปังที่นี่เป็นจุดเด่นของร้านค่ะ มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด ทั้งขนมปังเพื่อสุขภาพ, Sweet Bread, เค้ก และของหวานอื่นๆ อยากได้ชิ้นไหนก็แค่คีบใส่ถาดแล้วไปยื่นที่เคาน์เตอร์ค่ะ จะทานที่นี่หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ ราคาขนมปังก็ไม่แพงมาก ชิ้นละประมาณ 2000 วอนขึ้นไป
แอดมินเลือกได้แล้ว ก็ไปสั่งกาแฟมากินคู่กันดีกว่าค่ะสั่งกาแฟแล้วก็ได้กระดิ่งมารอ พอกระดิ่งดังก็ลุกไปรับกาแฟและขนมปังของเราตรงจุด Pick Up แค่นี้เอง และนี่คือเมนูของมินวันนี้ค่ะ


มินเลือกขนมปังไส้แอปเปิ้ลเชื่อมมาลอง 1 ชิ้นค่ะ ราคา 2300 วอน รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ ผิวด้านนอกจะผ่านการอบมาให้กรอบนิดๆ ส่วนด้านในก็จะนุ่มๆ ฟูๆ ส่วนไส้นั้นก็อมเปรี้ยวหน่อยๆ เหมาะกับคนไม่ชอบอะไรหวานๆส่วนกาแฟมินสั่ง Caramel Macchiato ราคาก็ 5200 วอน รสชาติโอเคค่ะ
ใครชอบทานขนมปังก็ลองแวะมาชิมกันดู ส่วนจะอร่อยถูกปากถูกใจกันมั้ย คงต้องมาลองกันเองแล้วล่ะค่ะ
Address : 200-7 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-519-0001
Open from : 8:00-24:30 (Last Order 24:00)
How to go : สาขาคังนัม รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานีชินนนฮยอน (Sinnonhyeon) ทางออกที่ 3 ออกมาก็จะเจอตึกเลยล่ะ 


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น