29 มิถุนายน 2557

กินมิลมยอน อาหารท้องถิ่นของปูซาน ที่ร้าน 춘하추동 밀면


ร้านสุดท้ายในย่านแฮอุนแดที่มินจะพาไปชิม นั่นก็คือร้านที่ชื่อว่า 춘하추동 밀면 (ชุนฮาชูดงมิลมยอน) ร้านนี้ขายบะหมี่เย็นที่เรียกว่า "มิลมยอน" ค่ะ เป็นอาหารท้องถิ่นของเมืองปูซาน ที่มีสูตรเฉพาะตัว  เรียกได้ว่าถ้าอยากกินมิลมยอนของแท้แบบต้นตำรับ ต้องมากินที่ปูซานเท่านั้นค่ะ


ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านนึงที่เปิดมานาน เป็นร้านเก่าแก่และเป็นที่นิยมมาก ตอนที่มินไปในร้านไม่มีคนเลยค่ะ ก็คิดอยู่นะว่าเอ๊ะ...ร้านดัง ร้านอร่อย ทำไมคนน้อยจัง หรือเรามาตอนดึกร้านใกล้ปิดแล้ว? แต่พอนั่งไปสักพักเท่านั้นแหละค่ะ คณะทัวร์เกาหลี (น่าจะมาจากโซล) ก็ยกโขยงกันเข้ามาเต็มร้านไปหมดเลยล่ะ แสดงว่าร้านดังจริงอะไรจริง ดังขนาดทัวร์ต้องพามากิน


ร้านมีขนาดใหญ่กว้างขวาง มีโต๊ะนั่งมากมายค่ะ ไม่ต้องกลัวเต็ม สามารถรองรับลูกค้าได้สบายเลยล่ะเครื่องการันตีความนิยม นอกจากลายเซ็นคนดังมากมายแล้วนั้น ร้านยังเคยได้ออกรายการทีวีด้วย


มาดูเมนูที่ชื่อว่า 밀면 (มิลมยอน) กันค่ะ มิลมยอน ถ้าจะพูดให้เข้าใจมินว่ามันเหมือนเนงมยอนเลยค่ะ คือเป็นบะหมี่เย็น ส่วนความแต่งต่างก็คือ มิลมยอนนั้น เส้นจะทำจากแป้งและแป้งมันฝรั่ง ส่วนน้ำซุปทำมาจากน้ำต้มกระดูกวัว โปะหน้าด้วยซอสพิบิม นี่แหละค่ะสูตรพิเศษของมิลมยอน บางร้านก็ใส่เนื้อวัวสไลด์ แต่บางร้านก็เป็นไก่ฉีก มีไข่ต้มและไข่เจียวหั่นฝอยโรยหน้าอยู่ด้วย ส่วนราคาชามนี้ปัจจุบันก็ 6000 วอนค่ะ


มินว่ารสชาติอร่อยดีนะคะ อร่อยกว่าเนงมยอนที่มินเคยกิน เส้นเหนียวนุ่มดี ส่วนเนื้อวัวก็นุ่มไม่เหนียวเลย มีซอสพิบิมมาช่วยทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้น ไม่จืดเหมือนเนงมยอน อร่อยทีเดียว


แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำซุปเย็นๆ เขาก็มีเมนุแบบแห้งด้วยเหมือนกัน อย่างชามนี้ 비빔밀면 (พิบิมมิลมยอน) รสชาติจะจัดจ้านและเผ็ดพอสมควรเลยล่ะค่ะ ราคา 6000 วอนเท่ากันค่ะ

Photo by oneroom2013

Photo by oneroom2013

ใครชอบแบบไหน ก็ไปลองชิมกันดูนะคะ จะได้รู้ว่า อาหารท้องถิ่นแท้ๆ ของปูซานนั้น เป็นยังไงค่ะ
Address : 1359 U-dong, Haeundae-gu, Busan
Tel : 051-746-8658
Open from : 10:30-22:00
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกับไปตลาดแฮอุนแดได้เลยค่ะ คือพอออกจากสถานีรถไฟใต้ดินแล้ว ก็เดินตรงตรงถนนเส้นนี้ไป 

Photo by Daum Map

เดินมาจนถึงทางเข้าตลาดแฮอุนแด ก่อนถึงตลาดที่ฝั่งตรงข้ามจะมีถนนแยกเข้าซอยทางขวามือ หัวมุมเป็นร้าน DE CHOCOLATE COFFEE เลี้ยวเข้าซอยนี้ไปเลย

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาแล้วก็จะเจอร้านอยู่ขวามือเลยค่ะ

Photo by Daum Map

และจากหน้าร้านมองไปฝั่งตรงข้าม ก็จะเห็นตลาดแฮอุนแดแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น