22 มิถุนายน 2557

The Terrace ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่วัดแฮดงยงกุง


ระหว่างทางที่เดินขึ้นเนินเพื่อจะไปยังวัดแฮดงยงกุงนั้น ก่อนถึงวัดนิดเดียว มินผ่านร้านกาแฟน่ารักๆ ร้านนี้ค่ะ ชื่อว่าร้าน Cafe The Terrace (카페 더테라스) เลยกะว่าจะไปเดินชมวัดกันก่อน แล้วขากลับออกมาค่อยมานั่งพักจิบกาแฟกัน ก็ถือเป็นโอกาสพักเหนื่อยไปในตัวพอดีเลย


ร้านตกแต่งได้น่ารักน่านั่งมากๆ เลยล่ะค่ะ ตามมาดูกันเลยดีกว่าบริเวณหน้าร้านตกแต่งด้วยสวนขนาดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้สีสันสดใส
มีส่วนของที่นั่งนอกชาน ตรงกับชื่อของร้านที่ว่า Terrace 
บรรยากาศด้านในร้าน จึงหนีไม่พ้นการตกแต่งเสมือนบ้านหลังน้อยๆ ที่แลดูอบอุ่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้


ว่าแล้วก็สั่งเครื่องดื่มมาดื่มแก้กระหายสักหน่อย เดินขึ้นลงโขดหินที่ริมทะเลหลายรอบ ฮะ เหนื่อยยยย


แก้วนี้คือ Iced Caffe Mocha ของคุณเพื่อน ราคา 5300 รสชาติพอใช้ได้


ส่วน Iced Green Tea Latte แก้วนี้ของมินเอง ราคา 4500 วอน รสชาติหวานไปหน่อย >.< มาเกาหลีครั้งนี้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น มินกินชาเขียวหลายร้านมาก และพบว่ามันหวานทุกร้านเลยอ่ะ หวานแบบไม่ถูกจริตเลย รู้สึกว่าไม่เข้มข้นเหมือนที่เคยกินมะก่อน (แทบทุกร้าน วัยรุ่นเซ็ง) กว่าจะไปพบรสชาติชาเขียวที่ถูกใจ นู่นค่ะ วันกลับไทยนู่นเลย ที่ร้านในสนามบิน เวรของกรรมจริงๆ ผิดหวังกับชาเขียวมาตลอดทริป


รสชาติกาแฟและเครื่องดื่มร้านนี้อาจจะไม่ได้อร่อยมากนัก แต่ก็พอกินได้ค่ะ ไม่ถึงกับแย่ ที่สำคัญที่นี่เป็นจุดพักเหนื่อยที่ดีทีเดียว หากเหนื่อยจากการเดินเที่ยววัดแล้ว ก็มาแวะร้านนี้ก่อนออกเดินทางต่อ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวค่ะAddress : 49, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun, Busan 
Tel : -
Open from : 10:00-22:00
How to go : ดูเส้นทางการเดินทางมายังวัดแฮดงยงกุงได้เลยค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น