14 กุมภาพันธ์ 2557

Valentine's Day (발렌타인데이)


14 กุมภาพันธ์ ของทุกๆ ปี คงไม่มีใครไม่รู้จักว่ามันคือ "วันวาเลนไทน์" เรื่องราวประวัติความเป็นมาของวันวาเลนไทน์นี้ คงจะไม่เอามาพูดถึงแล้วกันนะคะ เพราะหลายคนก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้ว แต่มินจะเอาเรื่องราวของวันวาเลนไทน์ที่เกาหลี มาเล่าให้ฟังกันสักเล็กน้อยค่ะ

Photo by eliteblog

ปกติแล้วในวันวาเลนไทน์ คนเกาหลีจะนิยมให้ช็อกโกแลตกัน ไม่ได้นิยมให้ดอกไม้ ดอกกุหลาบแบบคนไทย เรื่องราวประวัติของการมอบช็อกโกแลตให้แก่กันในวันแห่งความรักนั้น เริ่มต้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ที่ประเทศอังกฤษ ในปี 1936 ในตอนนั้นผู้ผลิตช็อกโกแลตได้เริ่มทำการโฆษณา และใช้ประโยคเชิญชวนที่ว่า "Valentine's Day gift to me = chocolate" และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของค่านิยมนี้ และได้แพร่หลายไปยังประเทศญี่ปุ่นในปี 1960 และทำให้เกิดแคมเปญจากบริษัทผู้ผลิตช็อกโกแลตอย่าง Morinaga & Co., Ltd. เป็นผู้เริ่มต้นในการทำช็อกโกแลตสำหรับวาเลนไทน์ ทำให้ถูกใจผู้หญิงญี่ปุ่นที่อยากจะบอกรักชายหนุ่มที่ตนรักรึแอบชอบด้วยช็อกโกแลตนี้ น่ารักเนอะ ^^

Photo by hanwhadays.com

เพราะฉะนั้นจึงกล่าวได้ว่า ค่านิยมของคนในแถบเอเชียที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายมอบช็อกโกแลตให้ฝ่ายชายนั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศญี่ปุ่น และได้แพร่หลายต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างเกาหลี ที่มีวัฒนธรรมบางอย่างคล้ายกับคนญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ เรามาดูช็อกโกแลตแบบต่างๆ ที่สาวเกาหลีเขานิยมมอบให้คนรักกันดีกว่าค่ะ ว่าจะน่ารักแค่ไหน

Photo by pocarisweatblog.com

Photo by Jung Da Jung

Photo by vitamin500Photo by iromi-textcube

Photo by kirakira83

 ส่วนนี่เป็นบรรยากาศร้านขายช็อกโกแลตที่สาวๆ เกาหลีมาหาซื้อเป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ค่ะ


และสถานที่ออกเดทที่นิยมที่สุดในวันวาเลนไทน์นั้นก็คงจะหนีไม่พ้น Seoul Tower นั่นเอง สถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติกอีกที่นึงในโซล ที่คู่รักทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน นิยมควงกันมาที่นี่

Photo by memshot.co.kr

Photo by jjsu200

Photo by ddal

"Love is All Around"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น