30 มิถุนายน 2557

Nurimaru APEC House จุดชมวิวสวยๆ ที่ปูซาน


Nurimaru APEC House (누리마루 APEC 하우스) คือจุดชมวิวที่น่าสนใจที่หาดแฮอุนแดค่ะ ที่นี่คือสถานที่ที่เคยจัดการประชุมเอเปคเมื่อปี 2005 นั่นเอง 


คำว่า 누리 (Nuri) ในภาษาเกาหลีแปลว่า "โลก" ส่วนคำว่า 마루 (Maru) แปลว่า "การประชุมสุดยอด" และ APEC House ก็หมายถึง ห้องประชุมเอเปค ที่นี่จึงมีความหมายรวมได้ว่า "บ้านที่สุดยอดผู้นำของโลกมารวมตัวกันเพื่อประชุมเอเปค" เป็นไงคะ ความหมายล้ำลึกจริงๆ


ที่นี่ตั้งอยู่บนเกาะทงแบค (Dongbaekseom) ซึ่งมีภูมิทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยดอก Camellia และต้นสน อาคาร 3 ชั้น ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลี จึงทำให้มีทั้งความงดงามของธรรมชาติ และความสวยงามทันสมัยผสมผสานกันอย่างสวยงามและกลมกลืน
ระเบียงด้านนอก ที่เมื่อมายืนชมวิวแล้วมองออกไปจะเห็นทั้งสะพานควางอัลชื่อดัง และหาดแฮอุนแด ชายหาดที่เป็นที่นิยม ไม่ใช่แค่มุมมองที่สวยงามของชายหาด แต่สถานที่แห่งนี้ยังมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมซ่อนอยู่ และถูกจัดว่าเป็นห้องประชุมที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่เปิดโอกาสให้คนนอกได้เข้าไปชมได้ฟรีอีกด้วยค่ะ
Address : 116, Dongbaek-ro, Haeundae-gu, Busan
Open from : 9:00-18:00    
Closed : วันจันทร์แรกของเดือน
Admission : Free
How to go : เพียงเดินเลียบหาดแฮอุนแดไปเรื่อยๆ ก็จะเจอสะพานไม้ที่จะพาเราไปยังสถานที่นี้ได้ แต่หากไม่ได้เดินมาจากแฮอุนแด ก็นั่งรถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว มาลงที่สถานีทงแบค (Dongbaek) ทางออกที่ 1 ก็ได้ค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2
1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ7/3/60 16:31

    เทียบระยะทาง จากรถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว มาลงที่สถานีทงแบค (Dongbaek) ทางออกที่ 1 แล้วเดินไปตัวอาคาร กับ ลงที่หาด แล้วเดินในซอย + เรียบหาดไป อันไหนใกล้กว่ากันคะคุณมิน
    พอดีมาจากวัด บ่ายกว่าๆ แล้ว กลัวว่าจะไปไม่ทัน 6 โมงเย็นค่ะ (วันอาทิตย์) เดี๋ยวสถานที่จะปิดซะก่อน
    ขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ