15 มิถุนายน 2557

OKPOP CLUB! คลับสำหรับคนรักเคป๊อบ


*ปิดกิจการแล้วค่ะ

ปกติแล้ว คลับ บาร์ ต่างๆ ในเกาหลีนั้น มักจะเปิดเพลงสไตล์อิเล็คทรอนิกส์ หรือฮิพฮอพ เสียส่วนใหญ่ แฟนเคป๊อบอย่างเราๆ คงนึกอยากจะไปคลับที่เปิดเพลงของไอดอลวงที่ชอบบ้าง ให้ได้ขยับเขยื้อนร่างกาย หรือร้องตามเบาๆ แต่ก็หามีไม่ หากจะหาฟังเพลงเคป๊อบ (สมัยใหม่) ในคลับแล้วจริงๆ ก็พอจะมีให้ได้ยินบ้าง แต่ไม่มาก เพราะมักจะเน้นเปิดแต่เพลงฮอตฮิตในตอนนั้นมากกว่า หรือถ้าอย่างคลับในฮงแด อย่าแปลกใจถ้าจะได้ยินเพลงของ BIGBANG  PSY หรือ 2NE1 บ่อยกว่าศิลปินวงอื่น นั่นเพราะ YG คือขวัญใจเด็กแนวแถวฮงแดเขาค่ะ


แต่แฟนๆ เคป๊อบวงอื่นๆ นั้นไม่ต้องน้อยอกน้อยใจไป เพราะตอนนี้ที่ฮงแดมีคลับเปิดใหม่ที่เอาใจแฟนเคป๊อบสุดๆ เพราะเปิดเพลงทุกวง ทุกศิลปิน แบบไม่มีลำเอียง! แถมคุณยังสามารถรีเควสเพลงที่อยากฟังผ่านข้อความทาง LINE หรือ Kakao Talk ของร้านได้เลย ดีเจในร้านจะเปิดให้คุณในทันที เรียกว่าเอาใจกันแบบนี้ไม่ลองไปไม่ได้แล้วOKPOP CLUB เป็นคลับสมัยใหม่ เพิ่งเปิดเมื่อเดือนมีนาคม 2557 ที่ผ่านมา มีบรรยากาศและคอนเซ็ปต่างจากคลับอื่นๆ ที่เคยเห็นกัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวในฮงแดก็ไม่ผิด เพราะที่นี่เน้นการนั่งดื่มกินกันแบบชิลๆ ฟังเพลงเคป๊อบไปพลาง จิบเครื่องดื่มไปพลาง หรือตกดึกจะลุกขึ้นมาแดนซ์ที่โต๊ะรึที่ฟลอร์ก็ไม่มีใครว่า แถมเจ้าของร้านอาจจะมาร่วมแจมด้วย! และที่เริ่ดไปกว่านั้น ในช่วงเวลากลางวันที่ร้านจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นคาเฟ่ ที่มีกาแฟ ขนม และ Brunch คอยเสิร์ฟ พร้อมคลอไปด้วยเพลงเคป๊อบเช่นกัน ส่วนกลางคืนก็แปลงร่างเป็นคลับสุดสนุก


เรามาดูบรรยากาศของร้าน OKPOP CLUB ในช่วงเวลากลางวันกันค่ะ
และแน่นอนว่าการตกแต่งร้านต้องเต็มไปด้วยภาพของไอดอลมากมายเต็มไปหมด รักใครชอบใคร เชิญฟินกันตามสะดวก


อย่าได้แปลกใจ ทำไมในร้านมีรูปบิ๊กแบงมากเป็นพิเศษ เพราะซองโฮเจ้าของร้าน ชอบมากนั่นเอง ขนาดปกเมนูยังไม่เว้นเป็นภาพ GD! (บอกแล้วว่าขวัญใจเด็กแนว)มาดูด้านในเมนูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่กาแฟ ร้านนี้จัดได้ว่ากาแฟถูกมาก ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ในย่านฮงแดด้วยกัน ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดมาก เพราะเจ้าของร้านมีแบรนด์กาแฟเป็นของตัวเองนั่นคือ Bless You ซึ่งกำลังจะส่งออกไปยังประเทศจีนอีกด้วย


หรือใครไม่ดื่มกาแฟ ก็สามารถมาทานอาหารกลางวันที่นี่ได้ เพราะมีเมนู Brunch ให้เลือกหลายอย่าง แถมน่ากินอีกด้วยล่ะ


นอกจากนี้ก็จะเป็นเมนูเครื่องดื่มทั้งมีแอลกอฮอลล์และไม่มีแอลกอออลล์ อาทิ เบียร์ ค็อกเทล โซจู มักกอลลี วอดก้า รวมถึงน้ำผลไม้ด้วยค่ะและก็ยังมีของว่างให้กินเล่นๆ แกล้มเหล้าอีกด้วยนะ 55555คราวนี้มาดูหน้าตาอาหารและเครื่องดื่มกันค่ะ เริ่มที่กาแฟ แก้วนี้คือ Caffe Latte ราคา 4300 วอนเท่านั้นเองหรือแก้วนี้ Cappuccino 4300 วอนเช่นกัน


ที่ร้านมีขนมด้วย อาทิ มัฟฟิน และแพนเค้ก ซึ่งอาจจะมีการสลับสับเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ


มากันที่ Brunch Menu บ้าง มีหลากหลายเมนูเลยล่ะค่ะ จานแรกคือ Basic Brunch 9000 วอน


หรือใครชอบกินไส้กรอก ก็จานนี้เลย Original sausage 16000 วอน (ไส้กรอกที่นี่อร่อยดีค่ะ)

Photo by OKPOP

จานนี้สำหรับคนชอบไก่ทอด Fried Chicken 17000 วอน น่าลองไม่แพ้กัน

Photo by OKPOP

มินได้ลองสองเมนูนี้ค่ะ อร่อยทั้งคู่เลย เมนูแรกไม่รู้จะเรียกว่าอะไรอ่ะ แต่ด้านในเป็นชีสกับผัก เสิร์ฟพร้อมสลัดสตอร์เบอร์รี่ อร่อยดีค่ะ


จานนี้เป็น Salmon Sandwich ที่ด้านในมีแซลมอนสดอยู่ด้วย แซลมอนรสชาติหวานอร่อย กินคู่กับสลัดผัก ที่น้ำสลัดอมเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดีทีเดียวค่ะ ราคา 7000 วอน

สุดท้ายกับเมนู Cheese Nachos จานนี้เป็นเมนูทานเล่นค่ะ เป็น Signature ของร้าน อร่อยดีเหมือนกัน (ลองมาแล้ว) ราคาก็ 7900 วอนค่ะ ไปลองกันดูจ้าและแล้วก็มาถึงบรรยากาศตอนกลางคืนกันบ้าง เริ่มจะมีแสงสีขึ้นมาแล้ววววว

ใครมาที่นี่ต้องมาถ่ายรูปตรงมุมนี้เป็นที่ระลึกด้วยนะ


ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ของที่นี่นอกเหนือจากเบียร์ที่มีหลายยี่ห้อ กับโซจูแล้วนั้น ก็เช่นค็อกเทล อย่างแก้วนี้คือ Energizer Cocktail 6000 วอน สำหรับคนที่ดื่มไม่เก่งแต่อยากดื่มอะไรซอฟๆ


หรือจะเป็นแก้วนี้ Red Eye Cocktail 7000 วอน ต้องบอกว่าเมนูค็อกเทลทุกเมนูเจ้าของร้านเป็นคนคิดค้นเองทั้งสิ้น จึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้าน


มีกับแกล้มด้วย อิอิ อันสีน้ำตาลไม่รู้คืออะไร รสชาติเหมือนถั่วผสมแป้ง อร่อยดีมินชอบ


มินมาที่นี่บ่อยค่ะ มาเกือบทุกวัน บางวันมากินอาหารกลางวัน บางวันมานั่งจิบกาแฟนั่งคุยกะโอปป้า หรือบางคืนก็มานั่งดริ๊งเป็นเพื่อนโอปป้าบ้าง มากับเพื่อนเกาหลีบ้าง มาคนเดียวบ้าง เอาง่ายๆ ว่าตลอดเดือนนึงที่อยู่เกาหลี วันไหนเบื่อๆ ไม่รู้จะไปไหน มินก็มาตายรังอยู่ที่นี่แหละค่ะ ไม่เหงาดี มีโอปป้าเป็นเพื่อนคุย แถมคุยสนุกด้วยนะ เฮฮาขำขันกันตลอด อ้อ....หลายคนอาจสงสัย มินคุยภาษาอังกฤษกันค่ะ เพราะมินพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ (ไม่เชื่อกันล่ะสิ) ส่วนโอปป้าพอจะพูดคุยสื่อสารได้ค่ะ ผิดๆ ถูกๆ บ้าง แต่ก็คุยกันออกรสดี เป็นพี่ชายที่น่ารักมากคนนึงของมินเลยล่ะ

ที่นั่งหันหลังอ่ะมินเอง ส่วนอีกคนก็ซองโฮโอปป้าเจ้าของร้าน

พี่ชายคนเก่งและแสนดีของมิน ^^

ด้วยเพราะซองโฮ เป็น My Oppa (นางว่างั้น) มินจึงอยากจะนำ OKPOP CLUB มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนั่นเอง เพราะปกติแล้วแขกที่มาส่วนมากจะเป็นฝรั่งนักท่องเที่ยว ถ้าเกิดว่ามีคนไทยแวะเวียนไปเที่ยวกันบ้าง นางคงดีใจจนแก้มปริ อิอิ ต้องบอกว่าก่อนกลับมินได้มีโอกาสเจอน้องคนไทยที่ไปเรียนอยู่ที่นั่นด้วยนะคะ 3 คน เจอที่ร้าน OKPOP นี่แหละ ได้นั่งกินต็อกบกกี และไปร้องคาราโอเกะกันต่อด้วย (โอปป้าพาไป) ที่น่าเซอร์ไพรส์คือ น้องทั้งสามรู้จักมินและโซลคาเฟ่ด้วยล่ะ ดีใจมากๆ และแอบเขิลนิดหน่อย อิอิ ถ้าน้องๆ ได้เข้ามาอ่านกัน ครั้งหน้าถ้าพี่ไปเกาหลีอีก คงมีโอกาสได้เจอกันอีกนะคะ และยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย น่ารักทั้งสามคนเลยล่ะ ^^ ใครเป็นแฟนเคป๊อบ หรือเป็นคอกาแฟ หรือเป็นขาแดนซ์ อย่าลืมแวะเวียนกันมาที่ OKPOP CLUB นะคะ ซองโฮโอปป้ารอต้อนรับอยู่ อ้อ โอปป้าแกมีนิคเนมเป็นภาษาอังกฤษว่า OK ค่ะ แปลกดีมั้ยล่ะและพิเศษ!! สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นผู้หญิง หากมาที่คลับในคืนวันศุกร์ จะได้รับฟรีค็อกเทล 1 แก้วค่ะ เริ่ดจริงๆกดไลค์เฟซบุ๊กเพื่อติดตามข่าวสาร หรือชมภาพของ OKPOP CLUB ได้ที่โลโก้ด้านล่างเลยค่ะAddress : 2F 407-2, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 010-4704-6742
Open from : Sun.-Thu. 11:00-02:00, Fri.-Sat. 11:00-03:00 
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 หรือ 2 จากนั้น เดินเลี้ยวไปตามถนนเส้นที่บอกว่าไปยังม.ฮงงิก ซึ่งถ้ามาจากสถานีนี้จะเดินใกล้กว่าลงสถานีฮงงิกค่ะ

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ริมถนนเส้นนี้แหละค่ะ เดินไปจนถึงร้านกาแฟ Snob ก็เดินเลยไปอีก

Photo by Daum Map

เลยร้าน Snob มาไม่ไกล จะเริ่มเห็นสีแยกข้างหน้า และจะเห็นขวามือเป็นร้านอาหาร นั่นคือร้านของประธาน YG ที่อยู่ในหนังสือเล่มสามนั่นเอง ซึ่ง OKPOP CLUB จะอยู่ตรงข้ามร้านนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

ร้านจะอยู่บนตึก มีป้ายบอกชัดเจน ก็เดินเข้าไปทางนี้เลย

Photo by Daum Map

ถ้ามองจากฝั่งตรงข้าม ร้านจะอยู่บนตึกแบบนี้ค่ะ ข้างบนตึกเป็นร้าน TONI&GUY 


OKPOP CLUB จะอยู่ที่ชั้น 2 เดินเข้าไปเลย


ขึ้นบันไดนี้แหละค่ะ


จะเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้นสองเลย หรือจะขึ้นลิฟต์ก็ได้


ถ้าขึ้นลิฟต์ก็กดที่ปุ่มที่มีป้าย OKPOP ติดอยู่ได้เลยค่ะ พอลิฟต์เปิดก็จะเจอคลับเลยล่ะ (ถ้าไปตอนกลางวัน บรรยากาศจะเหมือนร้านกาแฟหรือร้านอาหารนั่งชิลๆ)


แต่ถ้าใครพักอยู่ฮงแด หรือจะมาจากสถานีฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 นั้น ก็แค่เดินตรงมายังหน้ามหา'ลัย แล้วเลี้ยวไปทางขวา ก่อนจะตรงตามถนนไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกที่ว่าแหละค่ะ หาไม่ยากๆ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น