13 มิถุนายน 2557

Black Day (블랙데이)


14 เมษายน วันปลอบใจ (หรือซ้ำเติมก็ไม่รู้) ของคนโสดทั้งหลาย ที่ไร้คู่ และชวด หนู ฉลู วัว มาตั้งแต่วาเลนไทน์ ยันไวท์เดย์ ที่พลาดคู่จนต้องอยู่คนเดียวมาจนถึงวันนี้ นั่นก็คือ Black Day (블랙데이) ค่ะ

Photo by ojakschool.tistory.com

ความจริงแล้วเมื่อในอดีต วันที่ 14 เมษายนนั้น ไม่ได้เป็นวันแบล็กเดย์แต่อย่างใดค่ะ แต่เป็นวันที่คู่รักต่างจะแลกของขวัญซึ่งกันและกัน จนนานวันเข้าก็ได้มีการเปลี่ยนวันนี้เป็นวันสำหรับคนโสดแทน (แต่เปลี่ยนมาตั้งแต่เมื่อไหร่ และปีไหน ก็ไม่ทราบเหมือนกัน) 

แต่เอาเถอะ ปัจจุบันวันนี้ก็เป็นวันที่ถูกกำหนดมาแล้ว ว่าให้คนโสดได้เป็นนักแสดงนำกับเขาบ้าง หลังจากที่คู่รักเขาเล่นเป็นพระนางกันมาหลายวันแล้ว (เอ...ว่าแต่มันดีจริงเหรอ >.<) วันนี้ก็เลยเป็นวันที่คนโสดทั้งหลาย ต้องมานั่งชอกช้ำระกำใจเนื่องจากไร้คู่ เลยต้องหาอะไรทำเพื่อเป็นการปลอบใจตัวเอง หรือประชดตัวเองก็ไม่รู้ ด้วยการใส่เสื้อผ้าสีดำ (ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ คนทั่วไปก็ไม่ค่อยนิยมใส่เสื้อผ้าสีดำเท่าไหร่) กินอาหาร หรือขนม เครื่องดื่ม ที่เป็นสีดำ นัยว่า ไหนๆ ก็โสดเศร้าแล้วนี่ เอาให้มันดาร์กสุดๆ ไปเลย!

อยากรู้กันมั้ยคะว่าในวันแบล็กเดย์แบบนี้ คนโสดทั้งหลายเขาจะทำอะไรกันบ้าง มาดูโพลสำรวจ 5 สิ่งที่คนโสดคิดจะทำในวันแบล็กเดย์คืออะไรบ้างค่ะ

อันดับ 1 แน่นอนว่า สิ่งแรกที่คนโสดนึกถึงในวันนี้เลยก็คือ การนั่งกิน "จาจังมยอน" คนเดียวค่ะ หลายคนเคยถามมินว่า ในวันนี้คนโสดเขาจะกินจาจังมยอนหรืออาหารสีดำๆ กันทุกคนจริงรึเปล่า มินบอกเลยว่า ไม่หรอกค่ะ มันไม่ได้เป็นประเพณีที่ต้องปฏิบัติตาม เป็นแค่กิมมิคสนุกๆ เท่านั้นเอง เหมือนเป็นการแซวกันระหว่างเพื่อนว่า "เฮ้ย..วันนี้แกอย่าลืมกินจาจังมยอนนะ" (เคยโดน TT_TT) บางคนก็ขำๆ เอาวะ กินก็กิน อะไรแบบนี้ค่ะ หรือบางคนอาจนึกสนุกลุกขึ้นมาแต่งตัวสีดำแล้วไปรวมกลุ่มกันทำอะไรสนุกๆ ก็มีก็เป็นเรื่องสนุกมากกว่าเรื่องเศร้านะ


นอกจากจาจังมยอนแล้ว ของกินสีดำก็เช่น เค้กช็อกโกแลต เป็นต้นค่ะ

Photo by foodess.com

อันดับ 2 บางคนกลับบอกว่า ไม่มีทาง! ฉันจะไม่ยอมนั่งเศร้ากินจาจังมยอนคนเดียวหรอก แต่เลือกที่จะออกไปสนุกสนานกับเพื่อนฝูงมากกว่า มินว่าวิธีนี้ก็ดีเหมือนกันนะ จะมานั่งเศร้าอยู่ไย แต่งตัวให้ไฉไลแล้วออกไปเที่ยวกันดีกว่า!

อันดับ 3 หลายคนลงความเห็นว่า วันนี้ก็คงใช้ชีวิตปกติ ทำงาน หรือไปเรียนตามปกตินั่นแหละ 

อันดับ 4 สิ่งต่อมาที่ถูกคนโสดลงคะแนนกันว่าจะทำในวันแบล็กเดย์ก็คือ การออกไปปาร์ตี้ และดื่มให้สนุกสุดๆ ไปเลย! นี่ก็เป็นอีกวิธีที่จะสลัดความเหงาความเศร้าได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ 

Photo by ojakschool.tistory.com

อันดับ 5 และสิ่งสุดท้ายที่เหล่าคนโสดทั้งหลายคิดจะทำในวันนี้ก็คือ "จะไม่ทำอะไรเลย" เพราะวันนี้ไม่มีอิทธิพลอะไรกับเขา ถึงแม้ว่าเขาจะโสดก็ตาม ไม่เห็นต้องมาทำอะไรแบบนี้เลย (หมายถึงกินจาจังมยอน) เป็นไงล่ะ เด็ดขาดแน่นอนมาก มิได้แคร์เวิล์ดเลยจริงๆ

นี่ก็เป็นเรื่องราวสนุกๆ ของวันแบล็กเดย์ที่มินนำมาฝากกันนะคะ ใครที่โสด (แบบมิน) ก็ไม่ต้องแคร์ ว่าแต่ ไปหาจาจังมยอนกินดีกว่า อิอิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น