8 มิถุนายน 2557

수타손짜장 จาจังมยอนร้านนี้มีดีที่เส้นสด


*ปัจจุบันร้านนี้ปิดไปแล้วค่ะ

นอกจากร้านจาจังมยอนย่านฮงแดที่เคยลงแนะนำกันไปแล้วนั้น มินก็ได้ค้นพบกับร้านจาจังมยอนเจ้าอร่อยอีกเจ้า ที่ต้องบอกว่าร้านนี้มีดีกว่าร้านอื่นๆ ตรงที่ว่า ทำจากเส้นสด และทำให้ดูกันสดๆ ในร้านเลยล่ะค่ะ ใครอยากไปลองชิมกันบ้าง ตามมินมาเลย


ร้านนี้ชื่อว่า 수타손짜장 (ซูตาซนจาจาง) แปลตรงตัวได้ว่า จาจังมยอนที่ทำด้วยมือแบบโฮมเมดนั่นเอง ร้านนี้มีหลายสาขาอยู่เหมือนกัน แต่สาขาที่จะพาไปชิมวันนี้ อยู่ย่านคังนัม ใกล้กับสถานีชินนนฮยอนค่ะ ใครจะคิดว่าในย่านหรูแบบนี้ จะมีอาหารที่หากินได้ง่ายๆ และราคาไม่แพงมากแบบนี้อยู่ด้วย 


ร้านมีขนาดเล็กๆ และมีโต๊ะนั่งไม่มากค่ะ ถ้ามาตอนเที่ยงๆ อาจจะต้องรอคิวนิดนึง เพราะร้านนี้จะมีคนเข้าตลอดเวลาเลยล่ะค่ะ เรียกได้ว่าดังจริงอะไรจริง


ร้านนี้ดังแค่ไหน สังเกตจากลายเซ็นคนดังที่ติดอยู่ทั่วร้าน ละลานตามากสายตามินพอจะได้เห็นชื่อคนดังอยู่สองคนค่ะ คนแรกคือ คังโฮดง พิธีกรอารมณ์ดี


และอีกอันนึงก็คือลายเซ็นของ พัคจินยอง หรือ ลุงผัก CEO ใหญ่ของค่าย JYP ที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นเอง


หันมาอีกทางจะเห็นคุณลุงกำลังง่วนอยู่กับการทำเส้นจาจังมยอน เมนูที่มินจะพามาลิ้มลองวันนี้ค่ะ แค่เห็นก็อยากกินแล้วววว


เมนูในร้านเป็นภาษาเกาหลีค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูจาจังมยอนและอาหารจีนอื่นๆ เช่น จัมปง ทังซูยุก เป็นต้น รวมถึงมีกุกซู (ก๋วยเตี๋ยว) ด้วย


แน่นอนว่ามาที่ร้านนี้ก็ต้องสั่งจาจังมยอนค่ะ ในป้ายเมนูที่ติดในร้านนั้น เมนูจาจังมยอนของร้านจะอยู่บนสุดอันแรกคือชื่อร้าน 수타손짜장 เลยค่ะ ราคา 6000 วอน ต้องบอกว่านี่คือจาจังมยอนที่แพงที่สุดที่มินได้กินในเกาหลีมา เพราะปกติแล้วเมนูนี้เป็นอาหารราคาถูกมากค่ะ ส่วนใหญ่ที่เคยกินจะไม่เกิน 5000 วอน หรืออย่างร้านที่ฮงแดก็แค่ 2500 วอนเท่านั้นเอง แต่ร้านนี้แพงกว่าทุกร้านเลย แปลว่าต้องมีดี


ดูกันใกล้ๆ หน้าตาของเส้นสดก็จะดูแตกต่างจากร้านอื่นๆ แล้วล่ะค่ะ เดี๋ยวไปดูรสชาติกัน


จาจังมยอนจะกินคู่กับไชเท้าดอง และหอมใหญ่ตัดเลี่ยนค่ะ ต้องบอกว่ามันเข้ากันกับจาจังมยอนได้ดีมากๆ


บนโต๊ะมีเครื่องปรุงอย่างพริกไทย พริกป่น และซอสอะไรสักอย่างด้วย อันนี้น่าจะเอาไว้ปรุงเมนูอื่นมากกว่าค่ะ


วิธีกินจาจังมยอนให้ถูกวิธีตามแบบฉบับคนเกาหลีนั้น ต้องคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันแบบนี้ค่ะ


พอได้ลองชิมคำแรกแล้วนั้น มินหายข้องใจกับราคาเลยค่ะ ว่าทำไมแพงกว่าร้านอื่นๆ เพราะรสชาติของเส้นนั้นอร่อยมากกกกกกกกกกกก อร่อยแบบมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ มีความพิเศษ มีความเฉพาะตัว และมีความแตกต่าง อร่อยคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ 


เส้นนุ่ม เคี้ยวเพลิน บวกกับซอสและหอมใหญ่ที่ผัดราดลงมานั้น มันเข้ากันได้ดี อร่อยจนฟินไปหลายวันเลยล่ะค่ะ


คุณป้าที่ร้านแนะนำว่า ให้เอาหอมใหญ่จิ้มซอสแบบนี้ แล้วกินแกล้มจะอร่อยมากๆ พอมินได้ลองทำตามแล้วต้องบอกว่า มันแทบักจริงๆ ค่ะทุกคน


ใครจะสั่งมันดู หรือเกี๋ยวทอดมากินด้วยก็ได้ เผื่อใครกลัวเลี่ยนแป้ง ราคาก็ 4000 วอนค่ะ

Photo by dahnkim.tumblr.com

จริงๆ ที่ร้านก็มีเมนูอื่นๆ อีกอย่างที่บอกไป รวมถึงมีจาจังมยอนราดข้าวด้วย หรือที่เรียกว่า 짜장밥 (จาจังพับ) ราคา 6000 วอนเท่ากัน สำหรับคนไม่ชอบอาหารเส้นๆ แต่มินแนะนำว่า ถ้ามาร้านนี้แล้ว ควรลองกินจาจังมยอนเส้นสด เมนูเด็ดของร้านจะดีกว่าค่ะ เพราะต้องบอกเลยว่า "ร้านนี้มีดีที่เส้นสด" จริงๆ ค่ะ


Address : 202-19 Nonhyeon-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-3446-1860
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : สาขาคังนัม รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานีชินนนฮยอน (Sinnonhyeon) ทางออกที่ 3 ออกมาแล้วจะเจอตึกแบบนี้ ก็เดินตรงไปเลยค่ะ (ซึ่งที่ชั้นล่างของตึกนี้มีร้านขนมปัง Take Urban อยู่ด้วยล่ะ)

Photo by Daum Map

เดินเลยตึกไปไม่ไกลก็จะเห็นร้านตั้งอยู่หัวมุมริมถนนเลยค่ะ หาง่ายมากๆ

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


3 ความคิดเห็น:

  1. คุณมินคะ ร้านนี้เปิดวันอาทิตย์ด้วยมั้ยคะ

    ตอบลบ
  2. ขอถามอีกอย่างค่า ทำไมเสิชในเวบ บางเวบบิกว่าเปิด 10โมง - ตี5 เลยไม่แน่ใจเรื่องเวลาอ่าคะ

    ตอบลบ
  3. ที่ร้านไม่ได้บอกว่าปิดวันอาทิตยืรึเปล่านะคะ ส่วนเรื่องเวลามินเห็นเขาบอกว่าเปิด 24 ชม. ซึ่งมินเพิ่งไปมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ไม่แน่ใจว่าในตอนนี้ ได้มีการปรับเปลี่ยนเวลารึเปล่านะคะ เพราะร้านต่างๆ ที่เกาหลี เขาก็มักจะมีการเปลี่ยนแปลงนั่นนี่อยู่ตลอด เพราะฉะนั้น หากทางคุณ Thantita ไม่แน่ใจ กลัวไปเสียเที่ยว ก็ลองเลือกไปในช่วงเวลากลางวันถึงค่ำ ก็น่าจะปลอดภัยสุดค่ะ

    ตอบลบ