19 สิงหาคม 2557

กิจกรรมร่วมสนุกประจำเดือนสิงหาคม : แจกถุงผ้าน่ารัก 2 ใบ!


**หมดเวลาร่วมสนุก และผู้โชคดี 2 ท่านที่มินเลือกมา คือคุณ @milk_coco25 และ @frances_zii ค่ะ รอรับของขวัญจากมินนะคะ ^^และนอกจากสองท่านนี้แล้ว มินมี รางวัลพิเศษให้อีก 2 รางวัล เป็น หนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์เล่ม 3 มอบให้สองท่านนี้ค่ะ คือคุณ @yokyok0810 และ fantastic_key@msn.com ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านด้วยนะคะ และขอบคุณทุกท่านที่ีร่วมสนุก ไว้พบกันใหม่กับกิจกรรมในครั้งหน้าค่ะ 
สวัสดีค่ะ วันนี้มินมีกิจกรรมมาให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันอีกแล้วนะคะ เนื่องจากวันนี้เป็นวันเกิดมิน แหะๆ ก็เลยอยากแจกของขวัญและแบ่งปันความสุขให้กับคนที่ติดตามมินและโซลคาเฟ่มาโดยตลอดค่ะ พอดีมินได้ร่วมบริจาคและสนับสนุนสินค้าของ โครงการรักษ์แมว (น่าจะคุ้นๆ ชื่อนะคะ เพราะอยู่ในหน้าแทรกหนังสือเล่ม 3 ด้วย) โครงการดีๆ ที่ช่วยเหลือน้องแมวจรจัด เขาทำสินค้าออกมาจำหน่ายหลายอย่าง มินเลยเลือกของขวัญมาแจกในกิจกรรมนี้เป็น ถุงผ้าน่ารักๆ จำนวน 2 ใบ ใครสนใจอยากเป็นเจ้าของ มาร่วมสนุกกันค่ะกติการ่วมสนุก : บอกเล่าถึงสถานที่ในเกาหลีที่คุณประทับใจ หรืออยากไป มาคนละ 1 ที่ พร้อมคำอธิบายสั้นๆ ว่าเพราะอะไรถึงชอบหรืออยากไปที่นี่ค่ะ โดยคอมเม้นความคิดเห็นของคุณที่ด้านล่างนี้ พร้อมใส่อีเมล์หรือแอคเคาท์ทวิตไว้สำหรับการติดต่อกลับ 
ระยะเวลาในการร่วมสนุก : 19-25 สิงหาคม
ประกาศผล : มินจะเลือกผู้โชคดีมาจำนวน 2 ท่าน และประกาศผลทางบล็อกและทวิตเตอร์ ในวันที่ 26 สิงหาคม และจะติดต่อผู้โชคดีกลับไปทางอีเมล์หรือทวิตเตอร์ที่ลงไว้ ของรางวัลจะจัดส่งให้หลังประกาศผลภายใน 1 เดือน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

ส่วนใครที่อยากบริจาคช่วยเหลือน้องแมวของโครงการ สามารถกดติดตามความเคลื่อนไหวพร้อมรายละเอียดการบริจาคได้ที่เพจเฟซบุ๊กของโครงการ คลิกที่โลโก้ด้านล่างได้เลยค่ะหรือใครอยากอุดหนุนสินค้าอย่างถุงผ้า หรืออื่นๆ ก็คลิก ที่นี่ เลย


** มินหักรายได้จากการจำหน่ายหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3 เล่มนี้ เล่มละ 5 บาท เมื่อได้เงินจำนวนหนึ่งแล้ว มินก็จะรวบรวมบริจาคช่วยโครงการนี้ค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่ได้ซื้อหนังสือเล่มนี้ไป คุณได้ทำบุญร่วมกันกับมินแล้วล่ะค่ะ ^^


25 ความคิดเห็น:

 1. อยากไป N Seoul Tower ถึงจะไม่ได้ไปล็อคกุญแจเพราะเอ่อะยังขายไม่ออกก็เถอะแต่ดูจากรูปการท่องเที่ยว ที่นี่น่าไปมากกกกก วิวคงสวยน่าดูเลย :D

  ตอบลบ
 2. อยากไปแม่นํ้าฮันค่ะ ยิ่งเป็นช่วงตอนกลางคืนยิ่งชอบค่ะ เพราะดูแล้วคงเป็นสถานที่เงียบสงบดีมั้งค่ะ ฉันชอบที่จะดูนํ้าที่ใหลไปมาแล้วคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยนะคะ มันคงให้ความรู้สึกที่ดีน่าดู
  (อีเมล์AYEYOUNG_BF.DT@outlook.com )

  ตอบลบ
 3. ถานที่ในเกาหลีที่คุณประทับใจ คือ N Seoul Tower + คนเกาหลี เราพักที่โรงแรม seoul backpackers ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโซลทาวเวอร์นัก เรากับเพื่อนเรยเดินไปเองก็ได้เราไปกับเพื่อน 4 คน โดยเดินไปกันเองดูแผนที่กับถามทางเค้าไปด้วย พอดีเจอคนเกาหลีใจดีมากๆเราก็เรยถามทางกับเค้า เค้าเห็นเราฟังที่เค้าบอกทางไม่ค่อยเข้าใจแบบฟังไม่ออกอ่ะ แร้วภาษาอังกฤษไม่ค่อยเปะ คงเห็นเราทำหน้างงๆพี่เค้าก็เรยเดินพาเราไปส่งตรงจุดขึ้นกระเช้า Namsan Cable Car ชึ่งมันเป็นคนละทางกับที่พี่เค้าจะไปเรยแต่เค้าก็ยังอุสาห์เดินมาส่งเราซึ่งมันค่อนข้างไกลมาก เราเรยขอบคุณพี่เค้าถ้าไม่ได้พี่เค้าเราคงเดินทางกันอีกนานง่ะ ปล.คนเกาหลีใจดีมากๆ ทวิต @joyhongki

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ19/8/57 22:31

  อยากไป Andong ค่ะ ที่อยากไปที่นี่เพราะ ไปเห็นรีวิวมาค่ะ เป็นหมู่บ้านที่อาอาจจะเดินทางลำบากนิดหน่อย ค่อนข้างไกล แต่ก็ออยากจะลองไปดู เพราะแค่ดูจากภาพ ก็รู้สึกว่าชอบแล้ว อยากเห็นด้วยตาของตัวเองค่ะ และเป็นที่ที่ยังไม่เคยไปมาก่อนด้วยค่ะ
  @yokyok0810

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ20/8/57 20:30

  ที่เคยไปประทับใจย่านฮงแดค่ะ เพราะเป็นแหล่งรวมของวัยรุ่นเกาหลี คือวัยรุ่นเกาหลีเยอะมาก เดินกันมาเป็นคู่ๆจับมือกัน ดูมุ้งมิ้งมากค่ะ ของซื้อของขายบริเวณนั้นก็จะเป็นแนวของวัยรุ่น พวกเสื้อผ้าสวยๆ กิ๊ฟช้อปน่ารักๆ แต่ติดไม้ติดมือกลับมาไทยด้วย ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆเยอะมาก ชอบศิลปะพวกกราฟฟิตี้บนกำแพง สวยดีค่ะ และของแถมที่สำคัญคืออาหารตาค่ะ ผู้ชายเกาหลีน่ารักเยอะเลยค่ะ ทั้งที่มากับเพื่อน แล้วก็มากับแฟน ขาวๆสูงๆ มองแล้วเพลินตามากค่ะ 55555 >_<
  @iiceskate // ice_12plus@hotmail.com

  ตอบลบ
 6. อยากไปหมู่บ้านสีลูกกวาด (provence village) คะ เคยอ่านเจอในเน็ต เค้าบอกว่าหมู่บ้านนี้สร้างสไตร์ฝรั่งเศษ และจากที่ดูรูปภาพในเน็ตก็เป็นหมู่บ้านที่สวยมากและยังอยู่ติดกับชายแดนเกาหลีเหนืออีกด้วยถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ก็อยากไปเที่ยวที่หมู่บ้านนี้คะ
  @nooying0302

  ตอบลบ
 7. โซรัคซาน ค่ะ ได้มีโอกาสไปช่วงหน้าร้อนบรรยากาศสวยมากค่ะ และอยากไปไหว้พระที่วัดชินฮึงซาอีกครั้ง เพราะครั้งที่แล้วได้ขอพรไว้ กลับมาไทยประสบความสำเร็จสุด ๆ เลยอยากไปไหว้อีกครั้งค่ะ >.<
  jiraporn.elle@gmail.com

  ตอบลบ
 8. อยากไปเที่ยวเกาะเชจูค่ะ เกาะที่สวยงามที่สุด และเป็นความภาคภูมิใจของคนเกาหลี เป็น1ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก อยากไปศึกษาธรรมชาติ และชมความงดงามของเกาะนี้ ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมา เป็นการไปพักผ่อนที่ดีทีเดียวค่ะ^^

  ตอบลบ
 9. ที่เคยไปแล้วประทับใจคือ ยออีโด ครั้งที่ไปเป็นช่วงเทศกาลดอกซากุระพอดี เลยได้เห็นดอกซากุระเป็นครั้งแรก ประทับใจ สวยมาก บรรยากาศก็ดี นั่งรับลมเย็น ๆ ดูคนหลากหลาย มีทั้งมาเป็นครอบครัว เพื่อน คู่รัก เพลินดีค่ะ
  atmaydays@gmail.com

  ตอบลบ
 10. หนูประทับใจHwaseong Fortress หนูไปถึงป้อมตอน 2ทุ่มค่ะ แบบเห็นบรรยายกาศรอบๆเต็มไปด้วยหญ้าที่เขียวขจี สิ่งปลูกสร้างที่เล็กๆ ไม่มีไรมากแต่สวยแบบวัฒนธรรมเกาหลี รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจสุดๆ เลยค่ะ แล้วหนูก็ปีนขึ้นไปยืนตรงลูกกรงสี่เหลี่ยมๆ ทำให้มองเห็นบ้านเรือนเกาหลี แบบมุมสูงๆ ด้วยค่ะ คือที่นี้หนูรักและประทับใจมากค่ะ เพราะบรรยายกาศบริสุทธิ์สุดๆค่ะ
  olisa.chin@hotmail.com (@milk_coco25)

  ตอบลบ
 11. สถานที่ในเกาหลีที่ประทับใจ คลองชองเกชอน เป็นความประทับใจทีอยากไปมากๆ และได้ไปสมใจ บรรยากาศเย็นสบาย เงียบสงบ และได้อธิษฐานขอให้ได้ไปเกาหลีอีกเรื่อยๆ และก็สมความปรารถนาจิงๆด้วยค่ะ และได้สัญญาไว้ถ้าได้ไปเกาหลีเมื่อไหร่ ก็จะมาที่นี้อีก ^^
  jeab_hyuk@msn.com / @jeabhyuk

  ตอบลบ
 12. อยากไปGangwan-doค่ะเพราะจังหวัดนี้ปกคลุมด้วยหิมะบนแนวเขา มีวิวที่สวยงามในช่วงฤดูหนาว อยากไปเล่นสกีมากค่ะและไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเขาซอรักซาน บ้านเราเองก็ไม่มีหิมะได้สัมผัส การที่ได้ไปสัมผัสถานที่ที่มีหิมะสวยงามคงเป็นประสบการณ์การเที่ยวที่น่าประทับใจมากค่ะ @frances_zii

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ23/8/57 20:10

  สถานที่ที่อยากไป.... ไม่ทราบชื่อค่ะ 5555 แต่เป็นคนชอบดูบล๊อคคนเกาหลีเวลาเขาไปเที่ยวแบบสถานที่ธรรมชาติ ป่า ไปปีนเขา น้ำตก ทุ่งนา หรือชนบท อะไรแบบนั้นค่ะ อยากเรียนรู้วิถีชีวิตจริงๆของเขา อยากไปดูความเป็นอยู่ อยากเดินไปตามบ้าน อยากไปดูการทำเกษตรกรรม มันคงมีความสุขดีค่ะ เลยอยากไปสัมผัสวิธีชีวิตแบบคนเกาหลีจริงๆซักครั้ง ^^
  fantastic_key@msn.com

  ตอบลบ
 14. สถานที่ที่ประทับใจคือ"คลองชองเกชอน"ค่ะ ชอบไอเดียที่เค้าทำที่บำบัดน้ำเสียให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมือง ไปเดินเล่นตอนอากาศเย็นนิดๆนี่ชอบมาก น้ำก็ใสปิ้งๆ ไม่มีกลิ่นเลยด้วย ได้เดินเลียบคลองไปเรื่อยๆจะรู้สึกสงบและสดชื่นมากเลยค่ะ ถ้าช้อปปิ้งเหนื่อยๆก็มานั่งพักริมคลองก็ได้ เย็นสบายดีจริงๆ อิอิ (hikaru_mint@hotmail.com)

  ตอบลบ
 15. สถานที่ที่ประทับใจมากที่สุด คือ ฮงแดค่ะ ชอบทั้ง Trick Eye Museum & Ice Museum เพราะสนุกกับการแอคท่าถ่ายรูปกับภาพวาดแบบ 3D ทั้งในแบบปกติกับท่ามกลางความหนาวอุณหภูมิ 0 องศา ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่สนุกมากๆ ค่ะ และก็ชอบบรรยากาศในยามค่ำคืนของที่นี่ ที่จะมีแต่เสียงดนตรีจากนักดนตรีมือสมัครเล่น หรือจะเป็นนักศึกษามาทำการแสดงต่างๆ ให้เพลิดเพลินก็มีค่ะ นอกจากนี้ อาหารในย่านนี้ยังถูก เยอะ และอร่อยด้วยค่ะ อ้อ และพนักงานขายของร้านแถวนี้ยังหน้าตาดีกันทุกคนเลยยย ฟินกันไปค่ะ เรียกได้ว่า มาที่นี่คุ้มสุดๆค่ะ ^^

  Email: tanyapatjune@gmail.com
  Twitter: @immro1006

  ตอบลบ
 16. อยากไปเกาะนามิ ตอนที่ใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ มีแพลนว่าจะไปเดินหน้า จะไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกะแฟนค่ะ โดยไปกะเพื่อนอีกคน ให้เพื่อนถ่ายให้ เสื้อผ้าหน้าผม เราก้เตรียมกันเอง เอาง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเพื่อประหยัดงบ โดยส่วนตัวคิดว่าที่เกาะนามิ เป็นสถานที่ที่สวยอยู่แล้ว โรแมนติก แค่ไดัไปถ่ายรูปคู่กับแฟน ถึงจะใส่ชุดธรรมดา ไม่หรูหรา รูปก็น่าจะออกมาสวยแล้วค่ะ ช่วเวลานั้นน่าจะมีความสุขสุดๆ^^

  ตอบลบ
 17. PiichiPeach24/8/57 21:04

  อยากไปเกาะนามิค่ะ เค้าชอบอากาศบริสุทธิ์ เกาะนี้แม่เค้าเคยไปและแม่ชอบมากๆ เค้าเชื่อว่ามันต้องเป็นสถานที่ที่สุดยอดมากๆแน่ๆเพราะแม่เค้าไม่ค่อยเอ่ยชมอะไรมากนัก ถ้ามีโอกาสไปเกาหลีก็อยากไปเกาะนามิด้วย อยากไปเดินเล่น ถ่ายรูปวิวธรรมชาติสวยๆ สูดอากาศดีๆ พักผ่อนกายและใจ คงเป็นอะไรที่ดีมากๆ ขอบคุณค่ะ :)
  @PiichiPeach ;))

  ตอบลบ
 18. อยากไปสะพานสีรุ้งหรือสะพานพันโพค่ะ เนื่องจากเป็นวิวในตอนกลางคืนริมแม่น้ำฮัน การได้นั่งดูสะพานที่มีแสงสีสวย ๆ ในวันที่อากาศดี ๆ มันก็ทำให้เพลิดเพลินและช่วยฟื้นสภาพจิตใจที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ :D

  @sneepzi

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ25/8/57 18:22

  อยากไป Bukchon Hanok village เพราะ เหมือนเป็นหมู่บ้านสมัยก่อนของเกาหลี ไปแล้วเหมือนได้ย้อนยุคค่ะ ได้เดินเล่น ได้ถ่ายรูป ดูแล้วเพลินดีค่ะ @bluecupM

  ตอบลบ
 20. อยากไปซอรัคซานค่ะ ส่วนตัวเคยไปเกาหลีกับทัวร์มาแล้วครั้งนึง แต่โซรัคซานไม่ได้ถูกบรรจุไว้ในแพลนการเดินทางของทริปนั้น เลยเสียดายมากๆค่ะ เห็นในรูปแล้วประทับใจใบไม้เปลี่ยนสี ของจริงต้องสวยมากแน่ๆ ปลายตุลานี้เลยแพลนกับเพื่อนสาวว่าจะแบ๊คแพ๊คไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นั่นให้ได้แน่นอนค่ะ ^^ sanddy55@hotmail.com

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ25/8/57 18:51

  อยากไปหมู่บ้านบุกชอนฮันอ๊ก (Bukchon Hanok Village)

  เพราะ หมู่บ้านนี้เคยเป็นที่อยู่ของขุนนางระดับสูงในสมัยก่อน หมู่บ้านนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเกาหลี อยากไปเห็นวัฒนธรรมของเกาหลีในสมัยก่อนค่ะ @iTangtai

  ตอบลบ
 22. สถานที่ๆอยากจะไปมากที่สุด คือ สวนสนุกล้อตเต้เวิล์ด ไปเล่นเครื่องเล่นต่างๆทัังในร่มและกลางแจ้งที่สุดจะหฤหรรษ์ และอยากจะดูขวนพาเหรด ไปที่นี้แล้ว คงทำใฟ้เรามีความสุข และเิดเพลินต่างๆนานา ลืมโลกภายนอกไก้เลยค่ะ
  Dearatmfa@gmail.com / @2TaeTae

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ25/8/57 23:15

  อยากไปแม่น้ำฮั่นค่ะ เพราะเค้าบอกันว่าตอนกลางคืนที่นั่นสวยมากๆเลย แล้วไอดอลหลายๆคนเวลาท้อก็ชอบไปนั่งอยู่ที่ริมแม่น้ำฮั่นด้วย ^-^ เลยอยากลองสัมผัสบรรยสกาศนั้นดูบ้างค่ะ
  dooseob.2009@gmail.com // @seobbie_beast

  ตอบลบ
 24. จริงๆแล้วไม่มีที่ไหนเป็นพิเศษเลย เพราะเราก็อยากจะไปให้ครบทุกที่ในเกาหลี อารมณ์แบบมาแล้วก็อยากเก็บเกี่ยวความทรงจำไปเยอะๆ ไปหลายๆที่ :) ที่สำคัญคืออยากไปชิมอาหารแบบต้นตำหรับเกาหลีแท้ๆ ฮ่าาาา น่าจะได้ความฟินมากกว่ากินที่บ้านเราค่ะ

  ปล.ไม่เกี่ยวกับคำถามเลยแฮะ 555555@eve_pasiri

  ตอบลบ