20 มิถุนายน 2556

รีวิว Indy House เกสเฮ้าส์ใกล้หาดแฮอุนแด


ที่พักในปูซานนั้นมีมากมายค่ะ ทั้งโรงแรม และเกสเฮาส์ ราคาถูกแพงก็ว่ากันไป แต่สำหรับชาวแบ็คแพ็คก็คงจะสนใจที่พักสไตล์เกสเฮาส์มากกว่า เพราะราคาสบายกระเป๋า เกสเฮาส์ที่มินจะเอามาแนะนำนี้ เป็นเกสเฮาส์ที่มินเคยไปพัก และเห็นว่าน่าสนใจค่ะ เพราะว่ามันดูสะอาด ใหม่ ปลอดภัย และค่อนข้างจะสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวในเมืองปูซาน ดังนั้นมินจึงจะนำเอาทั้งข้อดีและข้อเสีย พร้อมรายละเอียดต่างๆ มาฝากกัน ก็ลองพิจารณากันดูนะคะว่า ที่พักแห่งนี้ถูกใจคุณหรือเปล่าค่ะIndy House เป็นเกสเฮาส์ขนาดใหญ่ มี 4 ชั้นและมีจำนวนห้องพักค่อนข้างมาก รวมถึงมีห้องหลากหลายแบบให้เลือก สไตล์ของที่นี่จะเหมือนอพาร์ทเมนท์มากกว่าที่จะเป็นบ้านพักอย่างเกสเฮาส์ทั่วไปค่ะตอนนั้นที่มินไปพัก มินได้พักอยู่ชั้นสามค่ะ ห้อง 301 เป็นห้องแบบดอร์ม 4 เตียง ราคา 27500 วอน ต่อคืนค่ะ (ราคาช่วงนั้นสูง เพราะมีเทศกาลดอกไม้ไฟ) มินเลือกห้องแบบ "Female Only" ด้วยนะคะ ราคาจะแพงกว่าห้องรวมชายหญิงนิดนึง

ทางเดินไปยังห้องพักค่ะห้องพัก สะอาดมาก มีผ้าเช็ดตัวผืนเล็กให้คนละ 2 ผืน ผ้าปูบนที่นอน ซึ่งเขาจะมาเปลี่ยนให้ทุกวัน พร้อมทั้งมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ห้องน้ำสะอาด และมีขนาดกว้าง พร้อมอุปกรณ์อาบน้ำ เช่น แชมพู สบู่ กระดาษชำระ และไดร์เป่าผมให้ด้วย ส่วนในห้องดอร์ม ก็จะมีล็อกเกอร์ให้คนละ 1 ตู้ พร้อมกุญแจ ไว้สำหรับเก็บของ และทุกเตียงก็จะมีหลอดไฟหลอดเล็กๆ ไว้ให้ 


นอกนั้นก็จะเป็นบริการทั่วไป คือ มีสัญญาณ  wi-fi ฟรีในห้องพักเลย (รหัสจะเขียนติดไว้ในห้อง) และมีราวแขวนเสื้อไว้ให้หนึ่งอัน (แบ่งกันใช้) นอกนั้นก็มีตัวแปลงปลั๊กให้เช่า มีห้องครัว และเครื่องซักผ้าให้ใช้ในส่วนกลาง เป็นต้นค่ะ
ความปลอดภัย ค่อนข้างสูง เพราะแม้ว่าจะพักห้องดอร์ม แต่ทุกคนจะมีกุญแจห้องคนละ 1 ดอก ของใครของมัน ส่วนประตูใหญ่ชั้นล่าง ก็จะเป็นระบบกดรหัสเหมือนเกสเฮาส์อื่นๆ ทั่วไป 

มาดูภาพภายในห้องพักกันค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าสะอาดมากๆๆๆๆ ห้องที่มินพัก มีคนพักเต็มทุกเตียงค่ะ แต่มินมาถึงก่อนคนแรก อ๊ะๆ อย่าคิดมาว่าถึงก่อนได้เลือกเตียงก่อนนะคะ เพราะทางเกสเฮ้าส์ เขาจะบุ๊คเตียงให้เราเลย ตั้งแต่ตอนจอง (แต่เราจะรู้ตอนเช็คอินแล้ว ว่าเราได้เตียงไหน เบอร์เตียงจะอยู่บนกุญแจห้องค่ะ)

จากในภาพ มินนอนเตียงล่างค่ะ (โชคดีไป เพราะเป็นคนปีนขึ้นเตียงสองชั้นไม่เป็น >.<) ส่วนเตียงบน เป็นของสาวน้อยนศ.ชาวลิธัวเนีย (ฝั่งยุโรป) ชื่อว่า เอเลียนา ค่ะ


ส่วนสองเตียงที่เหลือ เป็นของสองสาวจากเกาหลีนี่ล่ะค่ะ เธอมาด้วยกัน เป็นเพื่อนกัน อายุดูแล้วน้อยกว่ามินแน่ๆ (มินแก่สุดละในห้อง เอิ๊กกกกก) มินได้คุยทักทายพวกเธอนิดหน่อยค่ะ หนึ่งในนั้นพูดภาษาอังกฤษได้ ก็พอได้รู้จักกันพอประมาณ แต่กลับมามินก็ลืมชื่อเธอทั้งคู่แล้วล่ะค่ะ (แย่เนอะ เป็นคนขี้ลืมแบบนี้ล่ะค่ะ)ความสะดวกสบาย ที่นี่ค่อนข้างจะสะดวกสบายในการเดินทาง เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินแฮอุนแดมากนัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักใกล้ๆ กับหาดแฮอุนแด ชายหาดนกนางแอ่นชื่อดังของเมืองปูซาน แบบชนิดประหยัด แต่จะไม่เหมาะหากต้องการพักใกล้ตัวเมือง หรือแหล่งเที่ยวในตัวเมือง เพราะว่าหาดแฮอุนแดนั้น ค่อนข้างจะอยู่ไกลจากสถานี Busan Station ราวๆ หนึ่งชั่วโมง 


อาหารการกิน เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์รวมของอาหารเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ตลาดแฮอุนแด (Haeundae Market) แบบมากๆ แล้วนั้น ในละแวกใกล้เคียงยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ รวมไปถึง คลับ บาร์ อีกด้วย ค่ำคืนดึกดื่นแค่ไหน ก็หาของกินได้ไม่ยาก แถมอาหารที่นี่ ก็ไม่แพงด้วยค่ะ ราคาถูกกว่าในโซลเสียอีก

ตลาดแฮอุนแด

คัลกุกซูแสนอร่อย ที่ตลาดแฮอุนแด

มุลแนงมยอน ที่แฮอุนแด


ข้อเสีย แม้ว่าที่นี่จะค่อนข้างจะสะดวกในทุกๆ เรื่อง และห้องพักก็สะอาด แถมราคาไม่แพงมาก แต่ก็มีจุดด้อยที่คนรักสงบต้องคิดหนัก เพราะว่ามีร้านคาราโอเกะอยู่ข้างๆ ติดกันเลย จึงทำให้มีเสียงเล็ดลอดให้ได้ยินตลอดทั้งคืน หากรับได้ และไม่คิดว่าหนวกหูจนนอนไม่หลับ ก็ขอแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกก็แล้วกัน (สำหรับมินไม่มีปัญหาในเรื่องนี้ จึงสามารถนอนหลับได้อย่างสบายค่ะ)

กฎและข้อห้ามของที่นี่
- ไม่อนุญาตให้พาคนนอกเข้ามายังในที่พัก
- ห้ามสูบบุหรี่ ยกเว้นบริเวณโซนที่จัดไว้ให
- ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาด้วย
- ไม่รับผิดชอบของที่สูญหายหรือถูกขโมยที่ไม่ได้แจ้งกับทางที่พักไว้ก่อน
- ไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าพัก

ราคาห้องพัก (ต่อคืน)
Single Room ราคา 35000 ต่อห้อง
Double & Twin Room ราคา 25000 ต่อคน
Triple Room ราคา 20000 ต่อคน
Dorm Room 4 คน ราคา 20000 ต่อคน
Dorm Room 6 คน ราคา 16000 ต่อคน
Family Room 4-6 คน 15000 ต่อคน

หมายเหตุ – ราคานี้เป็นราคาวันธรรมดา และราคานี้รวมภาษีแล้ว พร้อมอาหารเช้า
                – ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา

ใครสนใจจองที่พักผ่านทางเว็บไซต์ คลิก
หรือติดต่อได้ที่ E-mail : indyhouse@naver.com
Tel : 070-8615-64442


Address : 1394-337, Joong 1-dong, Haeundae-gu, Busan
How to go : รถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สีเขียว มาลงที่ Haeundae Station ทางออกที่ 1 แล้วเดินตรงไปเข้าซอยตรง MEGABOX เดินเข้าซอยไป ผ่านตลาดแฮอุนแดทางขวามือ เลยไปนิดนึงจะถึงที่พัก

หรือนั่งรถเมล์จากที่หน้าสถานี Busan Station (ในกรณีที่คุณเดินทางมาด้วยรถไฟ) ขึ้นสาย 1003 ไปลงยังป้ายแฮอุนแดได้เลย รถเมล์ที่นี่จ่ายด้วยทีมันนี่ได้ หรือไม่ก็หยอดเงินลงกระป๋อง เหมือนในโซลเลยค่ะ (ขออภัยจำราคาไม่ได้)พอลงรถเมล์ที่ป้ายแฮอุนแดแล้วนั้น (จะมีเสียงประกาศบอกบนรถ ให้ฟังคำว่า "แฮอุนแด" ครั้งที่สองนะคะ ค่อยลง คือมันจะมีป้ายแฮอุนแดสองป้าย ให้ลงป้ายที่สองนั่นเอง พอลงมาแล้ว ก็เดินตามถนนขึ้นไปทางเดียวกะที่รถวิ่ง จะผ่านโรงแรม Novotel แบบนี้ค่ะ (แต่ถ้าใครมาจากสนามบินคิมแฮ แล้วนั่งแอร์พอตบัสมา รถจะมาจอดที่หน้าโรงแรมนี้ล่ะค่ะ)เลยโรงแรมมา มองไปด้านหน้า จะเห็นโชว์รูมรถโตโยต้า เดินไปทางนั้นเลยค่ะพอเดินมาถึงหน้าโชว์รูมแล้ว มองไปจะเห็นซอยข้างๆ นั่นล่ะค่ะ เราต้องเดินเข้าซอยนั้นแต่ก่อนจะเข้าซอย เราต้องข้ามถนนที่หน้าโชว์รูมรถ TOYOTA นี้ก่อน


         
เดินเข้ามานิดเดียว นิดเดียวจริงๆ ค่ะ จะเห็น Indy House อยู่ขวามือแบบนี้ เดินเข้าซอยเพื่ออ้อมไปด้านหน้าทางเข้าเลยค่ะ ถึงแล้ว!แต่หากพักย่านอื่นๆ แนะนำให้ขึ้นรถไฟใต้ดินไปยังที่พักจะสะดวกกว่า เช่น ถ้าพักในตัวเมืองย่านนัมโพดง ก็นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 สีส้ม ลงสถานี Nampo หรือถ้าพักแถวชายหาดควางอัลลี ก็นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gwangan เป็นต้นค่ะ

ส่วนมิน ที่เลือกมาโดยรถเมล์ ก็เพราะเห็นว่าเดินไปที่พักใกล้กว่ารถไฟใต้ดินมากค่ะ แต่ๆๆๆ จะบอกว่า รถเมล์แน่นมากกกกก คนเยอะมากกกกกกกกกก และเบียดมากกกกกกกกกกกก พอกะรถเมล์ไทย ถ้าใครสัมภาระพะรุงพะรัง ไปรถไฟใต้ดินน่าจะดีกว่า (มั้ง) จริงๆ รถไฟใต้ดินคนก็แน่น เหอๆๆ อีกอย่างนะคะ ไม่ว่าจะมาวิธีไหน ถ้าไปยังที่พักนี้ จะใช้เวลาเดินรถพอๆ กัน นั่นก็คือ เกือบๆ ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ ไกลมากกกกกก และเมื่อยมากกกกก เช่นกัน ดีที่มินได้นั่งช่วงครึ่งทาง ไม่งั้นขาแข็งพอดี

ก็ลองเก็บไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกก็แล้วกันนะคะ หากไปพักด้วยตนเองแล้วเกิดไม่ชอบไม่ถูกใจ มินก็ขออภัยไว้ด้วยนะคะ อาจเพราะสไตล์เราต่างกัน ความชอบเลยไม่เหมือนกันน่ะค่ะ (ก็บอกแล้ว ว่ามินเป็นคนลุยมาก ถึงมากที่สุด)

ปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพแผนที่ไป Indy House ค่ะ


Map :เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


4 ความคิดเห็น:

 1. ว้าวววว ที่พักนี่น่าสนมากๆค่ะคุณมิน มีแผนอยากกลับไปปูซานอีก จะลองพักบ้าง ขอบคุณนะคะ

  หนทางนึกออก เพราะเคยไปพักในซอยเดียวกันนี้ค่ะ แต่เข้าไปด้านในอีก เกือบสุดซอย แต่ตรงนั้นใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน ^^ ก่อนเข้าหลงหน้าโตโยต้าอยู่ 5 รอบ จำขึ้นใจเลยค่ะ ฮ่าาาา

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อันนี้ถ้ามาจากสถานีรถไฟ จะเดินไกลนิดนึง เวลาจะออกไปเที่ยว แต่ก็ไม่เหลือบ่ากว่าแรงในการเดิน เพราะถ้าเทียบถึงทำเลแล้ว (ถ้าไม่นับว่าติดคาราโอเกะแล้วเสียงดัง) มินว่าทำเลดีมากเลยค่ะ เดินไปนิดก็ถึงหาดแฮอุนแดละ ดึกๆ ไปเดินเล่นได้เพลินๆ คนเยอะ ไม่อันตราย ไม่น่ากลัว แถมใกล้ตลาดแฮอุนแดด้วย ไม่อดตายแน่ๆ แต่ตลาดปิดเร็วหน่อย ไม่ถึงกะดึกมาก แต่มินได้ที่ตลาดนี่ล่ะ ในการฝากท้องตอนกลางคืน ^^

   ลบ
 2. ตลาดแฮอุนแดนี่เดินไปตรงไหนอ่ะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อยู่ซอยเดียวกะเกสเฮ้าส์นี่ล่ะค่ะ ถ้ามาจากโชว์รูมโตโยต้า ก็เดินเลยเกสเฮ้าส์ไปอีกหน่อย จะอยู่ซ้ายมือ แต่ถ้ามาทางสถานีรถไฟใต้ดิน ก็เดินตรงเข้าซอยนี้มายาววววว เลยค่ะ จะเจอตลาดอยู่ขวามือ เงยหน้าดูป้ายจะเขียนบอกไว้ค่ะว่า Haeundae Market เป็นเหมือนซุ้มประตูทางเข้าค่ะ

   ลบ