30 กันยายน 2558

เดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืน Seoul Bamdokkaebi Night Market


กลับมาอีกครั้งในปี 2017 กับตลาดนัดตอนกลางคืน ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับสองปีที่ผ่านมา กับงาน Seoul Bamdokkaebi Night Market ที่ในปีนี้เพิ่มสถานที่จัดเป็น 4 ที่ด้วยกัน!! ไม่ว่าจะเป็น Yeouido Hangang Park, Banpo Hangang Park, DDP และคลองชองกเยชอน งานนี้ใครที่ชอบเดินตลาดนัด กินของอร่อยไปพร้อมๆ กับช้อปปิ้ง อย่าพลาดทีเดียวเชียวล่ะ!ในงานจะมีทั้งตลาดขายของแฮนด์เมด งานดีไซน์ ของใช้ประจำวัน และอีกมากมาย รวมไปถึง Food Market ที่จะเต็มไปด้วยของกินจาก Food Trucks มากถึง 40 คัน ไม่ว่าจะเป็นสตรีทฟู้ด อาหารเกาหลีต่างๆ ขนม เครื่องดื่ม ก็ขนมากันเพียบเลยล่ะค่ะ ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว มินมีโอกาสได้ไปมาเหมือนกันที่ยออึยโด ริมแม่น้ำฮัน แถมวันนั้นตอนกลางคืนอากาศหนาวมากกกกก ตามมินไปดูบรรยากาศตลาดยามค่ำ Seoul Bamdokkaebi Night Market กันเลยค่ะร้านขายของต่างๆ ก็จะตั้งโต๊ะขายกันแบบนี้ มีสินค้าของใช้จุกจิก และเครื่องประดับต่างๆ ให้เลือกซื้อกัน ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นงานแฮนด์เมด
แต่จุดประสงค์หลักของมินที่ชวนออนนีมาที่นี่ ไม่ได้จะมาช้อปปิ้งค่ะ แต่เราจะมากิน! เพราะมี Food Trucks เยอะแยะมากมายยยยยให้เลือก ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ร้านไหนฮิตๆ อร่อยๆ คนจะเยอะมากๆ เลยล่ะ คนต่อแถวยาวสุดๆ เรียกได้ว่ารอคิวจนท้องกิ่วเลยล่ะ ยังไงถ้าใครมาที่นี่ แนะนำว่า อย่ามาแบบท้องว่างและหิวจัด เพราะอาจจะทนไม่ไหว ฮาาาา เอาแบบมาเดินกินอะไรเล่นๆ จุบจิบ จะดีกว่าค่ะ เพราะราคาบางร้าน ถ้าเทียบกับรสชาติและปริมาณแล้ว ก็จัดว่าแพงไปหน่อย แต่ร้านที่อร่อยๆ ก็มีจ้า


ร้านนี้ขายข้าวผัดกิมจิ รสชาติโอเคเลยนะ กล่องละ 5000 วอน

ส่วนอันนี้ไก่ย่างเสียบไม้ หรือ ทัคโกชี ไม้ละ 3000 วอน อร่อยเหมือนกัน แต่คนต่อแถวยาวมากกกกกกกกกกกกก รอจนห่อเหี่ยว 55555 เครื่องดื่มที่นี่ก็มีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ มีร้านนึงคนต่อเยอะเชียว เพราะคนขายหน้าตาดีด้วย 5555 แต่ที่เด็ดกว่านั้น มินว่าเครื่องดื่มเขาก็น่าจะอร่อยด้วยล่ะค่ะ คนถึงมาก เพราะมินลองสั่งน้ำองุ่นเขียวตามออนนี (ไม่เคยกินมาก่อน) พอได้ลองเท่านั้นแหละ ไม่คิดเลยว่า น้ำองุ่นหน้าตาธรรมดาสุดๆ แต่มันอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยแบบร้องว้าวเลยอ่ะ แก้วละประมาณ 5000-6000 วอนนี่แหละ มินจำไม่ได้ แอบแพง


จริงๆ ออนนีไปซื้อราเมนมากินอีกถ้วยนึงด้วย แต่ว่าไม่อร่อยเลยยย น้ำซุปก็ไม่ร้อน ก็เลยไม่พูดถึงและไม่ถ่ายรูปมาแล้วกัน อ้อ...ที่นั่นเขาจะมีโต๊ะให้นั่งกินชมวิวริมแม่น้ำฮันด้วยนะ เก๋ๆ แต่วันที่ไหน ลมหนาวมากกก นั่งกินไปปากสั่นไป ใครไปช่วงหน้าร้อนอากาศน่าจะสบายๆ แต่ถ้าช่วงท้ายๆ งานอย่างเดือนตุลา ระวังอากาศหนาวๆ ตอนกลางคืนด้วยจ้า (กินเสร็จแล้ว เขาจะมีที่ทิ้งให้เสร็จสรรพ แยกเศษอาหาร ขยะรีไซเคิล และขยะทั่วไป เก็บไปทิ้งเอง และทิ้งให้ถูกต้องด้วยนะคะ)
นอกจากนั่งชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันได้แล้ว ยังมีดนตรีเล่นให้ฟังด้วย เพลินๆ


พออิ่มกันแล้ว ตลาดก็ใกล้ปิด (ที่ยออึยโดจะปิดห้าทุ่ม ก่อนที่รถไฟใต้ดินจะหมดตอนประมาณเที่ยงคืน) มินกับออนนีก็ตกลงกลับกัน แต่ก่อนกลับมินเล็งไอศกรีมไว้ เลยขอแวะซื้อสักหน่อย ออนนีถามว่า หนาวขนาดนี้ กินไหวเหรอ 555555 มันหนาวมากจริงๆ แต่นะ หาได้แคร์ไม่ ก็เดินมาเจอร้านนี้ค่ะ PERFECT ICE สังเกตง่ายๆ จะมองเห็นแก้วน้ำใหญ่ๆ อยู่เหนือรถมาแต่ไกลมินสั่งไอศกรีมชาเขียวค่ะ เป็นซอฟไอศกรีมรสนม โรยผงชาเขียว 4000 วอน รสชาติชาเขียวขมนิดๆ ติดลิ้น เข้ากันได้ดีกับรสนมที่หอมหวานเนียนนุ่ม คือมันดีมากกกก อร่อยมากๆๆๆๆๆ แนะนำแรงๆ ตามไปโดนกัน!


ส่วนแก้วนี้ของออนนีค่ะ เจ้าของร้านแนะนำเมนูนี้มา เป็นเมนูเพื่อสุขภาพเน้นๆ Black Cereal Milk Shake 5000 วอน มินลองชิมไป เออ...อร่อยดีแหะก็เรียกได้ว่าเป็นงานที่น่าสนใจมากๆ แถมมีให้เดินเที่ยวกันยาวไปจนถึงเดือนตุลาคมนู่นเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ขากิน ขาช้อป อย่าพลาดนะ งานมีทุกวันศุกร์และเสาร์เท่านั้นจ้า (เฉพาะที่คลองชองกเยชอนจะมีวันศุกร์-อาทิตย์)
Website : www.bamdokkaebi.org
Period : 24 March - 29 October 2017 (Every Fri.-Sat.), Cheonggyecheon Stream Every Fri.-Sun.
Place - Time : Yeouido Hangang Park - 18:00-23:00/ Banpo Hangang Park - 18:00-23:00/ DDP - 19:00-24:00/ Cheonggyecheon Stream - 18:00-23:00
How to go : Yeouido Hangang Park รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานียออึยนารุ (Yeouinaru) ทางออกที่ 2 หรือรถเมล์สาย 108   261, 262, 360, 461, 662, 700, 753, 5534, 5615, 5618, 5633, 5713, 6623, 7611, 7613, M7613 และ 7007-1 ลงที่ป้าย Yeouinaru Station

ตลาดนัดจะไม่ได้อยู่บริเวณนี้นะคะ พอออกจากสถานีรถไฟใต้ดินมาแล้ว ต้องเดินเท้าต่อไปข้างหน้าอีกประมาณ 600 เมตร ไปจนถึง Yeouido Park นู่นเลย ซึ่งบริเวณที่จัดงาน จะอบู่ริมแม่น้ำฮันตรงข้ามกัน ถ้าใครนึกไม่ออก ให้เดินไปทางร้าน 빛의카페 คาเฟ่ริมแม่น้ำฮัน ที่มินเคยรีวิวไว้ เพราะตลาดนัดจะอยู่บริเวณนั้นนั่นเองค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitseoul.net, bamdokkaebi.org

12 ความคิดเห็น:

 1. มีทุกปีไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เพิ่งเริ่มปีแรก ไม่ได้ระบุไว้ค่ะ

   ลบ
 2. เดี๋ยวจะลองไปดูค่ะแอด :) 25 มีนานี่ ไปเซอเวย์

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไปวันเดียวกันเลยยยยย

   ลบ
 3. ขอถามนิดนึงนะคะพอดี จะไปเที่ยวที่เกาหลี แล้วอยากไปแหล่งขายส่งพวกแว่นตาของเกาหลี ที่นู่นมีไม๊คะ ตั้งใจบินไปเพื่อไปซื้อเลยค่ะรบกวนด้วยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตลาดขายส่งต่างๆ อยู่ทงแดมุนค่ะ

   ลบ
 4. ไปมาแล้วค่ะ งานเขาจัดดีมากจริงๆ ทั้งของกิน สถานที่ บรรยากาศ คือฟิน

  ตอบลบ
 5. แอดคะ ถ้าจบ period สิ้นเดือนตุลา คือเขาจะไม่มีตลาดแล้วหรือว่าจะมีกิจกรรมอย่างอื่นไหมคะ ?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่วนมากหน้าหนาวที่นั่นมักจะงดกิจกรรมกลางแจ้งค่ะ

   ลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ22/2/60 10:41

  จากระยะเวลา แสดงว่าหน้าหนาว ที่มีหิมะ สวนริมแม่น้ำฮัน จะค่อนข้างเงียบ และลมหนาวเย็นเกินไปใช่มั้ยคะ T____T เผื่อถ้าไม่ใช้ช่วงที่เหมาะไปเดิน จะได้ตัดออกจากแผนค่ะ ขอบคุณนะคะแอด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใช่ค่ะ มันหนาวมากนะ เพราะมันริมแม่น้ำด้วย ขนาดที่แอดไปแค่ตุลายังสะท้านเลย คนเค้าไม่นิยมไปกันหรอกค่ะช่วงหน้าหนาวเนี่ย

   ลบ
 7. แถวมยองดงยังมีชิมิคะ แล้วมีทุกวันป่าวคะ

  ตอบลบ