13 ตุลาคม 2557

빛의카페 คาเฟ่ริมแม่น้ำฮัน


หากมาเดินเล่นชมวิวแม่น้ำฮัน ที่ยออึยโดพาร์คแล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะแวะมานั่งจิบกาแฟดูวิวแม่น้ำฮันยามค่ำคืนที่นี่ 빛의카페 (พิชชีคาเพ่) ที่แปลตรงตัวว่า 'Cafe of Light'  จริงๆ ร้านนี้เดิมที่ชื่อว่า PAVAN  (ที่มินเรียกง่ายๆ ว่า ป้าวัน) ถ้าใครเคยอ่าน 'เล็ตซึโก...โคเรีย' ที่มินเขียน น่าจะจำร้านนี้ได้ค่ะที่นั่งริมหน้าต่างตรงนั้น คือที่ที่เราหมายปองงงงงง


นอกจากร้านนี้จะมีวิวสวยแล้วนั้น ยังเคยเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง Playful Kiss ด้วยนะคะ ซึ่งฉากที่ถ่ายทำก็คือตรงบริเวณระเบียงชั้นบนนั่นเอง วิวสวยดีใช่มั้ยล่าาาเข้าไปในร้านกันดีกว่า วันนั้นค่ำแล้วคนเลยไม่เยอะเท่าไหร่ ที่นั่งริมหน้าต่างเลยยังพอจะมีที่ว่างให้พวกเรา


Photo by sweetbana

สั่งกาแฟได้ที่เคาน์เตอร์เลย ที่ร้านจะมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากอิตาลี รวมไปถึงยังมีไอศกรีมเจลลาโต้ขายด้วยที่ร้านมี Free Wi-Fi ให้เล่นด้วยค่ะ


เลือกนั่งกันตามสบายเลย แต่ถ้าอยากเห็นวิวกลางคืนสวยๆ ต้องไปริมหน้าต่าง


นั่งกันมุมนี้แหละค่ะ มองวิวสวยมากๆ


วิวที่มองผ่านกระจกออกไปค่ะ ออกจะมืดๆ หน่อย แต่แอบโรแมนติกดีนะ 5555สั่งกาแฟมาดื่มสักหน่อยดีกว่า สามแก้วของสามสหาย อิอิIced Vanilla Latte ของร้านนี้ รสชาติโอเคอยู่นะคะ ราคา 5000 วอน


ส่วนอันนี้ไอศกรีมชาเขียว 3500 วอน อร่อยมากค่ะ ชอบๆ ส่วนแก้วข้างหลังก็ Iced Green Tea Latte ราคา 5000 วอน อเมริกาโน่แก้วบน จำราคาไม่ได้ >*<


เมนูอื่นๆ เขาก็มีนะคะ อย่างเบเกอร์รี่ หรือเครื่องดื่มอื่นๆ

Photo by waltzmoon

มินเอาภาพวิวตอนกลางวันมาให้ดู ก็สวยไปอีกแบบนะคะ

Photo by muadi.tistory.com

อันนี้ภาพหน้าร้านตอนกลางวันใครชอบวิวแบบไหน จะตอนกลางวันหรือตอนค่ำ ก็ลองแวะมานั่งชิลกันดูค่ะ นั่งจิบกาแฟมองแม่น้ำฮัน มันทำให้ใจสงบนิ่งได้อยู่เหมือนกันนะคะ ^^Address : 8 Yeouido-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul
Tel : 02-784-9888
Open from : 11:00-23:00
How to go : ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับบูธที่ให้เช่าจักรยานที่ริมแม่น้ำฮัน สามารถดูเส้นทางการมายังแม่น้ำฮัน ได้ที่นี่

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


*แผนที่เกาะยออึยโด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น