10 กันยายน 2558

Something Out ร้านกาแฟที่ขายอุปกรณ์ตั้งแคมป์


มาต่อกันที่คาเฟ่เก๋ๆ ที่ตกแต่งร้านแบบมีธีมมีคอนเซ็ปต์กันต่อนะคะ สำหรับร้านนี้ก็มีคอนเซ็ปต์เฉพาะตัวที่แปลกและแหวกแนวจริงๆ เพราะว่าเขาจับเอาร้านกาแฟ มารวมเข้ากันกับร้านอุปกรณ์ตั้งแคมป์! มันไม่น่าจะไปด้วยกันได้ใช่มั้ยคะ งั้นเรามาดูร้านนี้กันดีกว่าว่ามันน่าสนใจแค่ไหนค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า Something Out (썸띵아웃) ตั้งอยู่ฮงแด ย่านที่มีร้านกาแฟชิคๆ เยอะที่สุดในเกาหลีค่ะ


ร้านนี้มาด้วยธีมที่ว่า 'Camp Market & Cafe' ค่ะ เพราะหากเดินเข้ามาในร้าน ก็จะพบกับอุปกรณ์สำหรับไปแคมป์ปิ้งมากมาย รวมไปถึงเสื้อผ้าสำหรับใส่ไปแคมป์ปิ้งด้วย ซึ่งที่ร้านก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และเสื้อผ้าเหล่านี้นั้น ทางร้านออกแบบเองด้วยนะคะ 


ร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 2013 ค่ะ เจ้าของร้านเป็นคนที่รักการแคมป์ปิ้ง และชอบดื่มกาแฟแฮนด์ดริป ก็เลยเอาสิ่งที่รักที่ชอบมามิกซ์รวมกัน แถมร้านนี้ก็เคยดังจนได้ลงนิตยสารด้วยล่ะในร้านจะมีเสิร์ฟทั้ง Camp Food ที่เป็น Brunch Set และของว่างต่างๆ ราคาอยู่ที่ 4000-12000 วอนและ Camp Cafe ที่มีทั้งกาแฟแฮนด์ดริป สมูธตี้ น้ำผลไม้โฮมเมด และเบียร์ค่ะ ราคา 3800 วอนขึ้นไป ซึ่งที่ร้านมีแบบ Take Out ด้วยนะ เพิ่มอีกแก้วละ 500 วอน นอกจากนี้ก็ยังมีของหวานอย่างบิงซูด้วยค่ะ

ร้านนี้น่าจะเหมาะกับคนที่รักการแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ เพราะในวันที่แดดดีๆ ก็สามารถมาตั้งแคมป์จิบกาแฟที่ระเบียงร้านได้ด้วยนะ เก๋เชียวล่ะค่ะ


Address : 4-13 Donggyo-ro 39-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 070-4121-2013
Website : somethingout.com
Facebookwww.facebook.com/somethingout
Open from : Weekdays 10:30-23:00, Weekends 12:00-23:00
How to go : ร้านอยู่ใกล้ Trick Art Guest House มากๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่ไปพักที่นี่ ก็สามารถเดินไปยังร้าน Something Out ได้เลย อยู่ห่างกันนิดเดียว

เริ่มจากรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 3 และจาก Trick Art Guest House ก็เดินตรงไป พอเจอแยกก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย Donggyo-ro 41-gil  ตรงไปนิดเดียวจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือเลย

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : streetfootnews.co.kr, Somethingout Fanpage, visitkorea.or.kr, haeyong223, hongdaeobba

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น