7 กันยายน 2558

Air Cafe คาเฟ่ของนักเดินทาง


** ร้านปิดไปแล้วค่ะ

ตลอดสัปดาห์นี้ มินจะมาแนะนำคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นของตัวเองกันค่ะ ด้วยธีมร้านที่แตกต่างกันออกไป และนั่นก็คือจุดเด่นของร้าน ที่ทำให้ใครหลายคนแวะเวียนมากันแบบไม่ขาดสาย เริ่มที่ร้านแรกในวันนี้กับ Air Cafe (비행기카페) คาเฟ่ที่มีธีมเป็น 'Air Plane & Travel' ประหนึ่งว่าเรากำลังอยู่บนเครื่องบิน และกำลังจะเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปลายปี 2012 ค่ะ


แน่นอนว่าร้านมีสไตล์แบบนี้ รายการ Tasty Road จะต้องเคยมาแล้ว เพราะร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านดังในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และได้ลงนิตยสารหลายฉบับเลยล่ะ


ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Air Plane เน้นสีโทน White & Blue ดูสะอาดตา ร้านมีขนาดกะทัดรัดไม่เล็กไม่ใหญ่ และมีการแบ่งโซนที่นั่งแบบเก๋ๆ เป็น Economy Class สำหรับลูกค้าทั่วไป และ Business Class สำหรับงานเลี้ยง เพราะที่ร้านนี้เป็นที่นิยมมากๆ ในการจัดปาร์ตี้ค่ะ
นอกไปจากนี้ ที่ร้านยังมีคู่มือ หนังสือท่องเที่ยว และโบรชัวร์ของประเทศต่างๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวตัวยงอีกด้วยสามารถหยิบหนังสือมาอ่านได้ ส่วนโบรชัวร์ก็หยิบติดมือกลับไปได้เลย

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหาร Brunch Menu เป็นหลักค่ะ เป็นการจำลองอาหารให้คล้ายกับที่เสิร์ฟบนเครื่องบิน และมีหลายเซ็ทตามแต่อาหารของแต่ละชาติ ราคาอยู่ที่เซ็ทละ 10000-15000 วอน ตัวอย่างเช่น เซ็ทแรกเป็น Germany Brunch


ส่วนสองเซ็ทนี้ คือ English Brunch และ France Brunch แบบที่สองสาวกินในรายการ Tasty Road ค่ะ น่ากินมากๆ ใครชอบแบบไหน เลือกเลยหรือจะเป็นแบบของเกาหลี Korea Brunch ก็มีเช่นกันค่ะ


นอกจากนี้ก็มีอาหารทานเล่นอื่นๆ ด้วย ราคาอยู่ที่ 4000-12000 วอน


ส่วนของหวานก็มี Honey Bread ราคา 5000 วอนค่ะ


สุดท้ายกับเครื่องดื่มในร้าน ก็มีครบทั้งกาแฟ ชา สมูธตี้ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ราคา 4000-6000 วอน หรือแอลกอฮอลล์อย่างเบียร์ หรือค็อกเทลต่างๆ ก็มีค่ะ 


และนี่คือใบเสร็จของร้าน ทำเป็น Boarding Pass เก๋มากๆ ใครชอบคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นของตัวเองแบบนี้ ก็ลองมาที่นี่กันดูนะคะ แล้วติดตามคาเฟ่อื่นๆ กันได้ต่อในครั้งต่อไป รับรองว่าเก๋ไก๋ไม่แพ้กันเลยล่ะAddress : 3F, 42 Dongmak-ro 7-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-332-2789
Website : theaircafe.alldaycafe.kr
Open from : Weekdays 11:00-23:00, Weekends 11:00-24:00
How to go : ร้านจะอยู่ใจกลางฮงแด สามารถมาได้หลายทางตามสะดวกนะคะ เริ่มที่รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีฮาปจอง (Hapjeong) ทางออกที่ 3 หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 ก็ได้

ในที่นี่มินจะแนะนำเส้นทางที่มาจากสถานีซังซู ก็แล้วกันนะคะ เพราะว่าร้านจะเดินเลยร้าน Cafe B.ตามรอย INFINITE ไปนิดเดียวค่ะ (ร้าน Cafe B. ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น A. GARAGE) จากร้านตามรอยอินฟินิท ก็เดินเลยสี่แยกไปหน่อยเดียว จะเห็นตึกแบบในภาพอยู่ขวามือ ร้าน Air Cafe จะอยู่ที่ชั้น 3 ของตึก ข้างล่างจะเป็นร้านซูชิเปิด 24 ชั่วโมง หรือสังเกตรูปเครื่องบินที่หน้าตึกก็ได้ค่ะ

Photo by Daum Map

เมื่อเข้ามาด้านในตึกแล้ว จะเห็น Boarding Signs ด้วย เก๋ๆ แถมมีสายการบินไทยของเราด้วยนะ ปลื้มมม


จากนั้นก็เดินเข้าลิฟต์นี้ไป แล้วกดชั้น 3 เลยจ้าMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก blog.naver.com/the_air_cafe, wemakeprice.com, life.joins.com, samsamstory.com, marraine.co.kr, hopestart.or.kr, lifestyler.co.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น