24 มีนาคม 2560

เดินตลาดนัดกลางคืน ดู LED Rose Garden @DDP


นอกจากสถานที่เที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจในเกาหลีแล้วนั้น ตลาดนัดในเกาหลีก็น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้มินจะพาทุกคนไปเดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืน Seoul Bamdokkaebi Night Market และชมดอกกุหลาบติดไฟ LED Rose Garden ที่ DDP ทงแดมุนกันค่ะ 


สำหรับในปี 2017 นี้ ตลาดนัดกลางคืนที่ DDP จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม - 29 ตุลาคม (เฉพาะวันศุกร์และเสาร์) เวลา 19:00-24:00 


สัญลักษณ์ของตลาดนัด จะพบเห็นทั้ง 4 ที่ที่จัดงานเลยล่ะ


ไปเดินดูบรรยากาศของตลาดนัดกลางคืนกันค่ะ


โซนแรกเลยที่จะพาชมก็คือ บรรดา Food Truck ซึ่งมีเยอะแยะมากมาย และมีอาหารสตรีทฟู้ดหลากหลายให้เลือกชิมกัน ซึ่งมินแนะนำว่า ให้กินเป็นของว่างกินเล่นจะดีกว่า เพราะนอกจากราคาจะสูงกว่าทั่วไปแล้ว บางร้านคนยังต่อคิวยาวอีกด้วย ถ้าตั้งใจมากินเป็นมื้อหลัก มินว่าอาจจะทนหิวไม่ไหวนะคะ เอาเป็นว่าเดินเล่นไป กินไปเพลินๆ ดีกว่าจ้า


จากโซนของกิน ก่อนจะไปโซนร้านขายของ จะมีลานกว้างๆ ตรงนี้ และมีดนตรีแสดงให้ดูด้วย เดินเล่นยามค่ำ มีเพลงคลอๆ ไปกับอากาศหนาวๆ ในวันนั้น เพลินใจดีเหมือนกันค่ะ


มาที่โซนขายของบ้าง ของที่ขายก็หลากหลายค่ะ ส่วนมากเน้นไปที่เครื่องประดับ ของกระจุกกระจิกต่างๆ ของแฮนด์เมด อะไรประมาณนี้ ราคาก็กลางๆ ไม่ถึงกับแพงมาก แต่ก็ไม่ได้ถูกเสียทีเดียวคนเยอะไม่ใช่เล่นเลย

มาถึงไฮไลท์ของวันนี้บ้าง ความจริงแล้วมินต้องการมาดูสิ่งนี้ต่างหาก นั่นก็คือ LED Rose Garden ดอกกุหลาบที่ติดไฟ LED กว่า 25,550 ดวง ซึ่งเท่าที่ทราบๆ มา เหมือนว่าตอนนี้เขาจะมีให้ชมตลอดทั้งปีแล้วนะ เย้! (ถ้าข่าวผิดพลาดขออภัยเน้อ) เพราะฉะนั้น แวะมาเดินตลาดนัดวันศุกร์ เสาร์ ก็แวะชมกุหลาบ LED ด้วยเลย

มินใช้มือถือถ่ายมา มันเลยดูเหมือนดวงไฟธรรมดา ไม่เห็นกุหลาบ (ปลอม) ที่สวยสักเท่าไหร่นะคะ >.< แต่ถ้าไปดูเองด้วยตา มันก็สวยอยู่น้า
มาเกาหลีแล้ว อย่าลืมไปเดินเล่นตลาดนัด หาของกินอร่อยๆ แล้วแวะถ่ายรูปกับ LED Rose Garden เอาไว้ไปอวดเพื่อนกันนะคะ ^^How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2, 4, 5 ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น