18 กันยายน 2558

ซัมชองดงกิล ถนนที่เต็มไปด้วยแกลเลอรี่และร้านกาแฟ


Samcheongdong-gil (삼청동길) คือถนนที่ทอดยาวจากพระราชวังคยองบกกุง ไปจนถึงสวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park) สวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของป่าทึบและทัศนียภาพที่สวยงาม นอกไปจากนี้ถนนเส้นนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นถนนแห่งแกลลอรี เพราะตลอดสองฝั่งถนน รวมถึงในตรอกซอกซอยนั้น ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับการแสดงงานศิลปะแทบทั้งสิ้น

Photo by wow.seoul.go.kr

Photo by wow.seoul.go.kr

ถนนซัมชองดง เป็นถนนที่พาดผ่านกลางเมือง แต่กลับสงบเงียบ และอยู่ในพื้นที่ที่สวยงามแปลกตา ถนนทั้งเส้นจะเรียงรายไปด้วยร้านกาแฟ, พิพิธภัณฑ์, ร้านขายของโบราณ และหอศิลป์ที่มีชื่อเสียง นับตั้งแต่การสร้างแกลเลอรี่ศิลปะที่มีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่เก๋ไก๋เรียงรายตลอดถนนซัมชองดง ก็ทำให้ถนนเส้นนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ที่ใครๆ ล้วนกล่าวถึง และที่นี่ก็กลายเป็นสถานที่โปรดของมินอีกที่นึงค่ะ
หอศิลป์แห่งชาติแกลเลอรี่หลายแห่งมีร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือร้านขายงานฝีมือเป็นของตัวเอง ให้คนที่แวะมาได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะ กาแฟ อาหาร และช้อปปิ้ง ภายใต้หลังคาเดียวกัน นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างนึงของที่นี่

Cafe aA Museum


ทั้งยังมากมายไปด้วยร้านกาแฟที่หลากหลาย ให้ได้ลิ้มรสกัน ที่นี่มีทั้งคาเฟ่ขนมหวาน และร้านกาแฟหอมกรุ่น ที่ถ้ามานั่งจิบกาแฟในตอนบ่ายๆ ของวัน คงจะมีความสุขดีเชียวล่ะ

และด้วยเพราะตั้งอยู่ใกล้กับย่านบุคชนฮันอก เราจึงพบเห็นร้านกาแฟต่างๆ ตกแต่งร้านเป็นสไตล์บ้านโบราณดูเก๋ไก๋เข้ากับสถานที่และบรรยากาศมากๆ เลยล่ะค่ะ

Photo by visitkorea.or.kr

หรือหากใครอยากจะช้อปปิ้งด้วยแล้วล่ะก็ ที่ถนนเส้นนี้ก็มีร้านค้ามากมาย มีทั้งสินค้าแฟชั่น และงานดีไซน์ ให้ได้เลือกกันตามความชอบ


ร้านรองเท้ายอดฮิตของไอดอลหญิง
แม้แต่การตกแต่งดิสเพลย์ร้าน ก็ยังดูน่าสนใจ เรียกแขกได้จริงๆร้านเครื่องสำอางก็มีนะ ถนนเส้นนี้มีทุกอย่างจริงๆ ค่ะ
หากใครชอบเดินเล่น ในสถานที่ที่ไม่ได้หนาแน่นไปด้วยผู้คน อยากนั่งจิบกาแฟชิลๆ เสพงานศิลปะ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ หรือช้อปปิ้งของน่ารัก เก๋ๆ ติดไม้ติดมือกลับไปสักชิ้นแล้วล่ะก็ มินแนะนำให้คุณมาที่นี่ค่ะ ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีด้วยแล้ว จะได้เห็นสีสันสวยงามแบบนี้เลย


Open from : เวลาปิดเปิดแล้วแต่ร้านค้า
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 5 เดินเลียบกำแพงวังไปก็จะพาเราไปยังถนนซัมชองดงกิลได้ค่ะ หากเริ่มจาก Hakgojae ก็เดินตรงตามถนนไปเรื่อยๆ ค่ะ พอมาถึงทางแยกก็เลี้ยวขวา (ถ้าเดินตรงไป จะไปยัง Blue House หรือบ้านและที่ทำงานของประธานาธิบดีเกาหลีนั่นเอง) และพอเลี้ยวมาแล้ว ก็จะเจอกับถนนซัมชองดงกิลตามด้านบนแล้วล่ะค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


3 ความคิดเห็น:

 1. เพิ่งมาตามอ่านรีวิว ขอบคุณค่า

  ตอบลบ
 2. จากซัมชองดงเราจะเดินไปอินซาดงได้ยังไงคะ

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าชำนาญพท. มันมีทางทะลุไปโผล่สถานีอันกุกได้ ก็แค่ข้ามถนนไปก็เจออินซาดง รึถ้าไปไม่ถูก ก็เดินออกมาทางวังคยองบก เลียบกำแพงวังมา แล้วเดินไปทางสถานีอันกุกแทนค่ะ

   ลบ