13 กันยายน 2558

Blüte คาเฟ่กับสวนดอกไม้


สุดท้ายกับร้านคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นของตัวเอง ที่มินจะมาแนะนำกันนะคะ ร้านนี้คือ Blüte (블뤼테 카페) เป็นร้านกาแฟที่มากับธีม 'Flower & Garden' มี 2 สาขาคือที่อิแทวอน และฮงแดค่ะ

สาขาอิแทวอน

ที่สาขาอิแทวอนนั้นเป็นสาขาแรก เปิดมาตั้งแต่ปี 2010 เจ้าของร้านเคยอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีมานานถึง 15 ปีค่ะ แล้วมาเปิดร้านดอกไม้+คาเฟ่ร้านนี้ ซึ่งที่สาขาดั้งเดิมที่อิแทวอนนั้น เคยลงนิตยสารด้วยนะคะ และมีนิตยสารแฟชั่นมาถ่ายแบบที่นี่บ่อยๆ เพราะความสวยเก๋ของร้านนี่ล่ะส่วนสาขาที่มินจะพามาคือสาขาฮงแดค่ะ เพราะว่าเดินทางไปง่ายกว่า เพิ่งจะเปิดได้ไม่นานค่ะ ต้องบอกว่าสถานที่ตั้งคุ้นเคยกันแน่ๆ เพราะว่ามันคือ บ้านสี่ฤดู ที่เคยใช้ถ่ายละครเรื่อง Love Rain นั่นเองค่ะ แต่ว่าตอนนี้เขาเปลี่ยนแปลงมาเป็นคาเฟ่สวนสวยแล้วนะ ^^ บรรยากาศที่สาขานี้จะเป็นไง มาดูกันค่ะ จะเห็นได้ว่าที่บริเวณด้านหน้าเปลี่ยนไปนิดหน่อยมาดูข้างในดีกว่า โอ้โห....เปลี่ยนแปลงไปเยอะเลยล่ะ ซึ่งคำว่า Blüte ชื่อร้านนั้น มีความหมายว่า 'ดอกไม้' ในภาษาเยอรมันค่ะ ในร้านจึงตกแต่งเต็มไปด้วยช่อดอกไม้ และต้นไม้ต่างๆ ดูสวยงามร่มรื่น เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนเป็นที่สุด


ในบ้านสี่ฤดูเก่านั้น เป็นแกลลอรี่ที่จัดแสดงภาพ และสิ่งของต่างๆ ในละครอย่างมินเคยพาไปชมมาเมื่อครั้งก่อน สมัยยังจัดแสดงเรื่อง Love Rain นะคะ ตอนนี้ก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก แต่ว่าเขาก็ยังคงเก็บในส่วนของ Drama Gallery เอาไว้ให้ได้ชมกัน แม้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ แต่ก็ชวนให้คอละครคิดถึงละครเรื่องโปรดกันได้ค่ะ


ส่วนอาหารในร้านก็จะเน้นไปที่ Brunch, อาหารว่าง และเครื่องดื่มต่างๆ ค่ะ อย่างจานนี้ราคา 13000 วอน


Mushroom Hamburger Stake ราคา 15000 วอน


หรือจะเป็นพิซซ่าก็มี เผื่อมากับเพื่อนคู่หู ราคาอยู่ที่ 15000 วอน


ของว่างเบาๆ อย่างสลัดจานนี้ ก็ 12000 วอน แหม่...ราคาไม่เบาเลยจริงๆ


ส่วนเมนูสุดอร่อยที่ทางร้านแนะนำก็คือ Gouda Cheese Ham Sandwiches ราคา 11000 วอน


นอกจากนี้ก็ยังมีขนมน่าอร่อยๆ อย่าง Green tea Chiffon Cake และ Gateau Chocolat ด้วยค่ะส่วนกาแฟร้านนี้ ราคาแรงใช้ได้เลย (สงสัยคิดค่าบรรยากาศด้วย) เพราะขนาด Iced Americano แก้วนี้ ยังมีราคาถึง 6500 วอนแหน่ะ


เอาเป็นว่า ถ้าใครไม่ติดใจเรื่องราคา ในวันที่อยากจะพักผ่อน ทำตัวสบายๆ ก็แวะมานั่งกินขนมจิบกาแฟที่ร้านนี้กันได้ อยู่ท่ามกลางต้นไม้ดอกไม้อิงธรรมชาติไปด้วยแล้วนั้น มันน่ารื่นรมย์เสียจริง ถือเสียว่าเป็นค่าบรรยากาศก็แล้วกันเนอะ ^^


Address : 12, Wausan-ro 14-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-337-5733
Website : www.blute.co.kr
Open from : 9:00-23:00
How to go : สาขาฮงแด รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงที่สถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 หรือ 2 สามารถดูเส้นทาง ได้ที่นี่

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, blute.co.kr, blognaver.com/ggyu_ni, blognaver.com/subiny0415

3 ความคิดเห็น:

 1. สอบถามนิดนึงค่ะ พอดีจะไปเดือนหน้า ตั้งใจไปดูห้องนอน จุน //love rain ยังมีอยู่หรือไม่คะ
  เห้นว่า renovate ไม่คิดว่าจะเปลี่ยนไปแบบนี้ แงๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดาว่าไม่มีแล้วนะคะ เพราะเปลี่ยนธีมไปแล้ว จริงๆ นี่เปลี่ยนครั้งที่สองแล้วนะคะ ครั้งแรกเป็นเหมือนร้านอาหาร ร้านเบียร์ แล้วเพิ่งมาเปลี่ยนอีกครั้งเป็นแบบนี้ค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณค่ะ เศร้าจัง Y.Y เสียใจไปช้า

   ลบ