12 กันยายน 2558

Needle Story คาเฟ่สำหรับคนชอบถักนิตติ้ง


ร้านที่ขายอุปกรณ์สำหรับการถักทอต่างๆ นั้น คงหาไม่ยากนักในเกาหลี แต่ร้านที่ขายอุปกรณ์เหล่านี้แล้วพ่วงด้วยคาเฟ่ด้านในด้วยนั้น คงจะมีแค่ร้านนี้ร้านเดียวแล้วล่ะค่ะ Needle Story (바늘이야기) คือคาเฟ่ที่มีธีมเป็น 'Knitting' เพราะขายอุปกรณ์การถักต่างๆ เอาไว้มากมายแบบครบเซ็ท! ให้คนรักการถักได้มาเลือกซื้อหากันอย่างเพลิดเพลิน แถมพักเหนื่อยจิบกาแฟได้อีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์แบบชัดเจน


ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านอีแดค่ะ เป็นแหล่งช้อปแหล่งสำคัญของสาวๆ เลยล่ะ เพราะอยู่ใกล้ม.สตรีอีฮวา คาดว่าคงมีสาวๆ แวะเวียนมาร้านนี้กันบ่อยแน่ๆ ภายในร้านนั้นมีขนาดใหญ่มากๆ ที่ด้านล่างของร้านจะเป็นในส่วนของร้านขายอุปกรณ์นิตติ้ง ที่มีของให้เลือกซื้อเยอะแยะไปหมดเลย สาวคนไหนที่ชอบถักนิตติ้งเป็นต้องกรี๊ดแน่ๆ

ส่วนคาเฟ่นั้น จะอยู่ที่ชั้นสองค่ะ มีโต๊ะนั่งเยอะพอสมควร แถมมีมุมเงียบๆ สำหรับมานั่งอ่านหนังสือจิบกาแฟ หรือจะมานั่งถักนิตติ้งกินขนมเค้กไปด้วย ก็ไม่เลวค่ะ

อันนี้คือเครื่องดื่มและขนมเค้กในร้านค่ะ น่ากินมากเลย ใครสนใจก็แวะเวียนกันมาได้ กินขนมช้อปปิ้งในร้านเสร็จ ยังออกไปเดินช้อปต่อที่อีแดได้อีกด้วยนะ
Address : 162 Sinchon-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-771-9771
Website : www.banul.co.kr
Open from : Weekdays 10:00-21:00, Weekends 10:00-20:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.สตรีอีฮวา (Ewha Woman's Univ) ทางออกที่ 6 เดินตรงตามถนนชินชนไปแค่ประมาณ 180 เมตร ก็จะเจอร้านตั้งอยู่ริมถนนซ้ายมือ ร้านจะอยู่ก่อนถึงสี่แยกใหญ่นิดเดียวค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, banul.co.kr, didisay.tistory.com, memolog.blog.naver.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น