25 มิถุนายน 2558

เทศกาลเดือนพฤษภาคม : Seoul Summer Sale


ไม่เพียงแต่เทศกาล Korea Grand Sale ช่วงต้นปีเท่านั้นนะคะ ที่จะมีขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวนักช้อป เพราะว่าในช่วงซัมเมอร์ ก็ยังคงมีเทศกาลเซลล์ให้ได้เสียเงินอีกเช่นกัน กับเทศกาล Seoul Summer Sale (서울썸머세일) ที่จะถูกจัดขึ้นช่วงฤดูร้อนของเกาหลีแล้วแต่ว่าแต่ละปีจะจัดขึ้นเดือนไหน อย่างปี 2017 นี้ เทศกาลเซลล์จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม ยาวนานถึง 70 วัน! ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดแค่ในโซล ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการนั้น มีทั้งที่ตั้งอยู่ในย่านมยองดง ทงแดมุน อินซาดง ควางฮวามุน และอัพกูจอง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดภาษี (Duty Free Shop) ร้านเครื่องสำอาง ร้านอาหาร โรงแรม โรงภาพยนตร์ สวนสนุก และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงมินิมาร์ท และซุปเปอร์มาร์เก็ต อย่าง 7-eleven, CU, By the way, Home Plus, E Mart, Lotte Mart ทุกสาขาอีกด้วย ซึ่ง Summer Sale นั้น ร้านค้าที่เข้าร่วมและส่วนลด จะมากกว่าช่วง Grand Sale ซึ่งในปีนี้ มีร้านค้าที่เข้าร่วมกว่า 1,550 ร้านเลยล่ะค่ะ สามารถปริ๊นคูปองส่วนลดต่างๆ ได้ที่นี่ 

*เวลาจะนำคูปองไปใช้ ก็ปริ๊นเฉพาะตัวคูปองที่ต้องการ แล้วตัดคูปองนั้นไปใช้ได้เลย

ดูรายละเอียดเวลาเปิดปิดของห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆ ได้ที่หน้าเทศกาล Korea Grand Sale เลยนะคะ

Management : Seoul Metropolitan Government / Seoul Tourism Organization
Website : english.visitseoul.net/summerSale2017/index
Period : 23 May - 31 July 2017
How to go : มยองดง สามารถไปได้โดย รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 หรือ สาย 2 สีเขียว ลงสถานีอึลจิโร่อิลกา (Euljiro 1-ga) ทางออกที่ 6 เช่นกัน

ทงแดมุน รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 4 สีฟ้า, สาย 5 สีม่วง ลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park ทางออกที่ 1 หรือสาย 1 สีน้ำเงิน, สาย 4 สีฟ้า ลงสถานีทงแดมุน (Dongdaemun) ก็ได้เหมือนกัน

อินซาดง รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 6

Donghwa Duty Free ที่ควางฮวามุน รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 6


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, visitseoul.net


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น