8 มิถุนายน 2558

ตามรอยสองแฝด ซอออน&ซอจุน Superman is back : Youth Cat Cafe คาเฟ่แมวน่ารักๆ ที่ฮงแด


เปลี่ยนจากร้านอาหาร มาตามรอยคาเฟ่กันบ้างนะคะ ปกติก็จะพาไปคาเฟ่ต่างๆ ทั่วโซลเลย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านได้สวยเก๋ หรือคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มหรือขนมอร่อย แต่วันนี้มาแปลกค่ะ เพราะจะพาไปคาเฟ่แมวเอาใจทาสแมวกันบ้าง แถมร้านนี้นั้นยังตามรอยฝาแฝดอีซอออนและอีซอจุน สองแฝดในรายการ Superman is back ได้อีกด้วยนะคะ ร้านที่มินจะพาไปดูกันนี้ก็คือ 청춘고양이 (ชองชุนโกยางอี) หรือภาษาอังกฤษคือ Youth Cat Cafe (Ycat) นั่นเองค่ะ
ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 นะคะ ก็เดินขึ้นมาจะเจอประตูเข้าร้านแบบนี้เปิดเข้ามาจะเจอล็อกเกอร์สำหรับเก็บสัมภาระ


และก่อนจะเข้าไปด้านในร้าน ต้องเปลี่ยนรองเท้าก่อนนะคะ เพื่อความสะอาด


หน้าร้านจะมีป้ายบอกให้ระวังน้องแมวขณะเปิดประตูด้วยนะคะ


พอเข้ามาในร้าน ก็จะเจอบรรยากาศแบบนี้ค่ะ วันนั้นมินไปตอนค่ำแล้ว ร้านใกล้ปิดเต็มที คนเลยน้อย พนักงานบอกว่าเหลือเวลาแค่ครึ่งชม.นะ ก่อนร้านปิด มินก็โอเคค่ะ เพราะจำได้ว่าครั้งนั้น วันรุ่งขึ้นต้องกลับไทยแล้ว เดี๋ยวจะพลาด เลยคิดว่าไม่เป็นไร ขอแค่ได้เจอน้องแมวก็พอใจแล้ววววว


ก่อนอื่นต้องเดินมาซื้อเครื่องดื่มที่ตู้กดก่อนนะคะ ถือเป็นค่าบริการของทางร้าน ที่รวมเครื่องดื่มคนละ 1 แก้ว ซึ่งก็จะมีจำพวก กาแฟ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ราคาเครื่องดื่ม+ค่าเข้า 9000 วอนค่ะ และตู้นี้ไม่รับแบงค์นะคะ รับแต่เหรียญ 100 วอน และ 500 วอนเท่านั้น ถ้าไม่มีเหรียญ สามารถแลกกับพนักงานได้ที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ


เมนูเครื่องดื่ม


พอได้ตั๋วมา ก็เอาไปยื่นให้พนักงานที่เคาน์เตอร์ แล้วรอรับเครื่องดื่มตามที่สั่งไปค่ะ จะเห็นได้ว่าตรงนี้มีแมวเจ้าที่มานอนเฝ้าด้วย อิอิเข้าไปดูใกล้ๆ หน่อยดีกว่า น่ารักอะ >.< ส่วนตัวทั้งร้านมินชอบตัวนี้ที่สุดค่ะ เพราะว่ามันหน้าตาและลักษณะคล้ายกับแมวของมินที่เคยเลี้ยงตอนเด็ก โตมาตอนนี้เลี้ยงไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เสียใจมาก T_T  เหตุเพราะแพ้ขนแมว (ซะงั้น) สงสัยเพราะตอนเด็กเลี้ยงแมวแล้วชอบเอาไปนอนด้วยทุกวันแน่เลย


มินชอบแมวขนสั้น และหน้ากลมๆ แบบนี้ค่ะ คือเลิฟมากกกกกกกกกกก เห็นแล้วอยากกอดสุดๆ แต่ทำได้แค่ลูบหัวแบบนี่ หน้าพริ้มมมมมเชียว


ที่นี่ก็มีข้อควรปฏิบัติเหมือนคาเฟ่แมวอื่นๆ นะคะ ก็คือ ถ่ายรูปได้แต่ห้ามใช้แฟลช ห้ามอุ้มน้องแมว ห้ามแกล้ง ห้ามดึงหาง ห้ามฟัด ห้ามขยำพุง ห้ามตี และห้ามให้อาหารค่ะ


รอไม่นานก็ได้กาแฟมาแล้วค่ะ มินกดเลือก Caffe Latte ไป รสชาติของกาแฟก็ธรรมดาค่ะ ต้องบอกตรงๆ เลย เพราะที่ร้านไม่ได้เน้นขายเครื่องดื่มหรือกาแฟ แต่มีบริการเป็นออฟชั่นเสริมมากกว่า แต่ก็ถือว่าคุ้ม เพราะได้ชมน้องแมวแล้ว ยังได้เครื่องดื่มมาด้วย ในราคาประมาณ 270 บาท


เลือกที่นั่งวางกาแฟเรียบร้อย ก่อนจะไปดูน้องแมว ไปดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อนนะคะ ร้านมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ค่ะ มีพื้นที่มากพอให้น้องแมววิ่งเล่น และที่โต๊ะรองรับคนมาชมประมาณ 10 โต๊ะได้มีวงล้อให้น้องแมววิ่งเล่นด้วย


แล้วก็มีห้องน้ำด้วยนะคะ ประตูยังตกแต่งเป็นรูปวาดแมวเลย น่ารักไปหมด


ดูบรรยากาศร้านรวมๆ ไปแล้ว เราไปดูน้องแมวกันบ้าง ว่าจะน่ารักแค่ไหน รับรองเลยว่าทาสแมวจะต้องกรีดร้องงงงงง


บางตัวก็นอนเกลือกกลิ้งอยู่ที่พื้น น่ารักมากกกกกกกกกก

ตัวนี้อ้วน น่ารักอ่ะ >.< ชอบแมวอ้วนๆๆๆๆเนื่องจากว่ามินมาตอนดึกแล้ว ประมาณสามทุ่มครึ่ง น้องแมวก็เริ่มง่วงนอนกันแล้วนะคะ เลยไม่ค่อยวิ่งเล่นกันเท่าไหร่ แนะนำว่าให้มาตอนกลางวันจะดีกว่า เพราะเห็นน้องแมวหลับ มินก็ไม่อยากเข้าไปเล่นไปกวนแล้วล่ะค่ะ เลยเดินถ่ายรูปเฉยๆ


ฮั่นแน่! มองกล้องด้วย


โอ๊ยยย ขนาดหลับยังดูมุ้งมิ้ง ทำไมน่ารักงี้ หวงไอโฟนด้วยนะ 5555555


น้องแมวตัวนี้หลับสบายมากเลยอ่ะ ขึ้นไปนอนบนตักเลย อิอิ


ตัวนี้ทำหน้าฮามาก เหมือนเคือง


ส่วนตัวนี้ก็แบบ งอนไร? 555555


มันน่ารักไปหมดจริงๆ ค่ะ ใครรักแมวชอบแมว คาเฟ่แมวคือสวรรค์จริงๆ นะ และก็โชคดีมากที่มินไม่แพ้ขนเลยล่ะค่ะ ก่อนเข้านี่บอกเลยว่าวัดใจค่ะ คือแบบ เอาวะ! แพ้เป็นแพ้ ฮาาาาาา แต่ก็เตรียมตัวไปนะ ในกระเป๋านี่ยาพร้อม ทั้งกิน ทั้งทา ทั้งพ่น แต่ไม่ได้ใช้เลย ดีใจสุดๆ นึกว่าจะงอมออกมาซะแล้วแนะนำแรงๆ นะคะ สำหรับคนรักแมว ทาสแมวทั้งหลาย จะมาร้านนี้ หรือคาเฟ่แมวอื่นๆ ก็ได้ รับรองว่าฟิน มินนี่แบบเข้าไปแล้วยิ้มตลอด มองเห็นแมวในอิริยาบถน่ารักๆ ก็ขำคนเดียว แอบเขินนิดนึงเหมือนกัน คือมันอดไม่ได้จริงๆ อะ มันมุ้งมิ้งมากกกกกกกกก แบบ อยากนอนที่นี่เลยอ่ะพูดเลยยย ใครอยากตามรอยไปบ้าง ไปดูเส้นทางกันเลยค่ะ
Address : 3F, 358-92, Seokyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-336-5779
Website : www.ycat.kr
Facebookwww.facebook.com/ycatcafe
Open from : Weekdays 12:00-22:00, Weekends 12:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 ใช้เส้นทางไปร้านรามยอน GONGSUGAN ได้เลย เพราะร้านจะอยู่เลยไปนิดเดียว

จากร้าน GONGSUGAN ก็เดินตรงเข้าซอยต่อไปนะคะ จะผ่านร้าน MAC แบบนี้ (เดิมตรงนี้คือร้าน Smoothie King)

Photo by Daum Map

เลยร้าน MAC มานิดเดียว ให้สังเกตขวามือ จะมีซอกเล็กๆ ให้เดินเข้าไปในซอกนี้แหละค่ะ และร้านจะอยู่ที่ตึกข้างหน้า อยู่ชั้นสามค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดัง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น