3 มิถุนายน 2558

หลากหลายเมนูทัคคาลบี ที่ 유가네 (YOOGANE)


ร้าน 유가네 (ยูกาเนะ) ร้านอาหารเกาหลีที่มีแฟรนไชส์ทั่วประเทศ รวมถึงในต่างประเทศที่สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย (จาการ์ต้า) เป็นร้านที่ขายเมนูสุดอร่อยอย่าง 'ทัคคาลบี' ที่เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ตั้งแต่ปี 1981 เริ่มต้นจากเมนูยอดนิยมอย่างทัคคาลบี หรือไก่ผัดซอสบาร์บีคิว ก่อนจะพัฒนาเมนูให้หลากหลายและแปลกใหม่ อย่างทัคคาลบีแบบใส่ปลาหมึก หรือซีฟู้ด น่าลองใช่มั้ยล่ะ


มินได้มาลองชิมที่สาขามยองดงค่ะ ใครที่มามยองดงแล้วไม่รู้จะทานอะไรดี ลองแวะร้านนี้ดูมั้ย ลูกค้าส่วนมากของยูกาเนะ จะเป็นวัยรุ่นและครอบครัวค่ะ เหมาะสำหรับคนที่เบื่อความจำเจ และอยากลองอะไรใหม่ๆ ร้านนี้จึงเป็นที่ถูกปากถูกใจวัยรุ่นเค้าล่ะ


ร้านมีขนาดโอ่โถง และกว้างขวาง มีโต๊ะนั่งมากมาย ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม ที่นี่ก็มีโต๊ะไว้รองรับเสมอเมนูหลักๆ ของร้านค่ะ มีอะไรบ้างมาดูกัน


เมนูพื้นฐานเลยก็ต้องเป็น 유가네 닭갈비 (ยูกาเนะ ทัคคาลบี) คือทัคคาลบีแบบธรรมดา ราคาจะนับเป็นที่นะคะ คือที่ละ 8000 วอน เช่นมาสามคน สั่งสามที่ ก็เท่ากับว่ากระทะนี้ราคา 24000 วอน นั่นเอง หรือใครกินไม่จุ ถึงจะมาสามคน แต่สั่งสองที่ก็ได้ ก็จะแค่ 16000 วอน

Photo by xinsound.tistory.com

จะกินกับข้าวสวยก็อร่อย หรือจะสั่งข้าวมาผัดก็ได้ ข้าวผัดราคา 1500 วอน

Photo by xinsound.tistory.com

ใครชอบชีส สั่งชีสมาเพิ่มได้ 2000 วอน น่ากินสุดๆ เลย

Photo by xinsound.tistory.com

ทัคคาลบีทุกเมนูในร้าน สามารถสั่งข้าว หรือ รามยอน ลงไปผัดได้เหมือนกันหมดนะคะ อย่างอันนี้สำหรับคนชอบรามยอน เพิ่มอีก 1500 วอน

Photo by foodncafe.com

เอาลงไปผัดแบบนี้

Photo by foodncafe.com

หากอยากลองเมนูใหม่ๆ ก็ลองสั่ง 낙지 닭갈비 (นักจี ทัคคาลบี) คือทัคคาลบีแบบใส่ปลาหมึก ราคาที่ละ 9000 วอน ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ทุกเมนูจะมีเนื้อไก่เป็นพื้นฐานนะคะ ใครไม่ทานไก่ คงต้องบ๊ายบายร้านนี้ ส่วนมินเลือกสั่งเป็น 해물 닭갈비 (แฮมุล ทัคคาลบี) คือทัคคาลบีแบบซีฟู้ดค่ะ (มีเนื้อไก่เช่นกัน) เมนูนี้จะมีสองราคาคือ แบบ 2-3 ที่ ราคา 24000 วอน และแบบ 3-4 ที่ ราคา 29000 วอนค่ะ หน้าตาก่อนผัดเป็นแบบนี้


อันนี้มินสั่งแบบ 2-3 ที่ค่ะ ดูน้อยๆ อยู่เหมือนกัน >.<


ร้านนี้ไม่ต้องผัดเองนะคะ เพราะเขามีพนักงานคอยบริการมาผัดให้ถึงโต๊ะ มีที่ครอบกันกระเด็นด้วยพอสุกหมดแล้วจะเป็นแบบนี้ จะเห็นได้ว่าทุกอย่างในกระทะมันหดหมด เลยดูหร่อมแหรม แนะนำให้สั่งข้าว หรือรามยอนลงไปผัด จะได้เพิ่มปริมาณ อิ่มและอร่อยด้วยค่ะ อิอิ


ทัคคาลบีร้านนี้อร่อยมากค่ะ มันกลมกล่อมเข้าเนื้อ คลุกข้าวแล้วอร่อยเหาะอะ แต่ราคาอาจจะสูงสักนิด หากนึกอะไรไม่ออก ก็ลองชวนเพื่อนที่ไปด้วยกัน มาทานร้านนี้ดูนะคะ จะที่สาขาไหนก็ได้ที่สะดวก ส่วนที่มยองดงมี 2 สาขาด้วยกัน สาขาที่มินมาทานคือสาขามยองดง 1 ส่วนอีกสาขาก็อยู่ใกล้ๆ กันเลยค่ะ


Address : 3-1, Myeong-dong 2-ga, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-3789-3392
Website : www.yoogane.co.kr
Open from : 10:45 - 24:00
How to go : สาขามยองดง 1 รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 เดินตรงตามถนน Myeongdong Shopping Street ไปเลย

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตรงตามถนนเส้นเมนไปเรื่อยๆ จนเจอร้าน ZARA ก็เลี้ยวขวา

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เข้าซอยมาแล้ว ก็เดินไปจนสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้าย


Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาจะเห็นร้านอยู่ไม่ไกล อยู่ฝั่งขวามือค่ะ
นอกจากนี้ตรงข้ามกันยังเป็นร้าน 봉추찜닭 (บงชูจิมดัค) ที่มินเคยพาไปชิมที่สาขาฮงแดด้วยนะคะ ใครจะแวะทานที่สาขามยองดงนี้แทนก็ได้ เป็นอีกร้านที่แนะนำค่ะ เพราะอร่อยจริงๆ คนเกาหลีนิยมมากเลยล่ะ อยากกินทัคคาลบีอร่อยๆ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาะนามิแล้วล่ะค่ะ ^^


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายร้าน YOOGANE ที่มยองดงมี 2 สาขานะคะ อีกสาขานึงคือสาขา 2 จะอยู่เลยร้าน Myeongdong Supermarket ไปค่ะ ใครจะมาสาขานี้ก็ได้จ้า ตามแผนที่ด้านล่างไปได้เลย


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น