7 มิถุนายน 2558

공수간 (GONGSUGAN) ร้านรามยอนสุดแซ่บที่ฮงแด


*สาขานี้ปิดไปแล้วค่ะ

ใครชอบกินรามยอน ยกมือขึ้นค่ะ ^^/ เพราะว่าคุณจะต้องถูกใจร้านนี้แน่ๆ ด้วยรสชาติที่อร่อยและซี้ดซ้าด ที่มินอยากจะแนะนำ กับร้านอาหารที่ชื่อว่า 공수간 (กงซูกัน) มี 39 สาขาทั่วประเทศ ส่วนในโซลนั้น ก็หากินไม่ยากค่ะ เพราะมีถึง 20 สาขาเลยล่ะ ส่วนมินมาที่ สาขาฮงแด ค่ะ


จริงๆ แล้วร้านนี้ไม่ได้มีแค่รามยอนเท่านั้นหรอกนะคะ แต่มีอาหารเกาหลีอีกหลายอย่าง อาทิ ต็อกบกกี ซุนแด คิมบับ ทวีกิม (ของทอด) ออมุก เป็นต้น พูดง่ายๆ คือ นี่คือร้านอาหารที่ขายอาหารสตรีทฟู้ดทั้งหลายนั่นเอง ที่ร้านเขามีคอนเซ็ปต์ร้านว่า 'Ordinary but the Standard is Different' ร้านนี้อาหารจะแตกต่างจากร้านรถเข็นทั่วไปยังไง ตามมาดูกันร้านจะมีสองชั้นด้วยกันนะคะ


บรรยากาศที่ชั้นบน โต๊ะนั่งในร้านจะคล้ายๆ โต๊ะนักเรียนเลย ซึ่งร้านลักษณะนี้ ใครมาเที่ยวคนเดียวสามารถเข้ามากินได้สบายไม่ต้องเคอะเขิน เพราะมีเมนูจานเดียวมากมายเลยค่ะเมนูในร้าน เยอะเชียวล่ะ น่าจะถูกใจใครที่เดินทางคนเดียวนะคะ 


มุมนี้เป็นมุมสำหรับบริการตัวเอง คือตักกิมจิ ไชเท้าดอง และน้ำจิ้มเองได้เลย


รวมถึงมีตู้กดน้ำ ให้กดเองเช่นกันค่ะ ซึ่งเวลาไปกินอาหารตามร้านที่เป็นอาหารจานเดียวในเกาหลีนั้น หลายๆ ร้านนิยมให้บริการตนเองนะคะ ต้องคอยมองหาตู้น้ำแบบนี้เอาจ้า


มาดูสิว่า มินสั่งอะไรมากิน สำหรับชามนี้สีสันจัดจ้านมาก มันคือ 참치김치라면 (ชัมชีคิมชีรามยอน) หรือทูน่ากิมจิรามยอน ราคา 5000 วอน ไม่แพงเลยใช่มั้ยล่ะ


พอลองชิมคำแรกนั้น บอกได้เลยว่า มันแซ่บมากกกกกกกก คือมันเผ็ดร้อนมากจริงๆ ค่ะ สำหรับเมนูนี้ ใครชอบรสจัดแนะนำแรงๆ แต่ถ้าไม่พิศมัยรสเผ็ด ข้ามเมนูนี้ไปเลยจ้า


และด้วยเพราะมันเผ็ดมาก มินเลยสั่ง 모듬튀김 (โมดึมทวีคิม) หรือของทอดรวม มากินแก้เผ็ด จานนี้มี 5 ชิ้น ราคา 4000 วอน หรือใครจะสั่งเป็นชิ้นก็ได้นะ เขาขายชิ้นละ 800 วอนค่ะ


ในจานนั้นประกอบไปด้วย 새우 (เซอู) = กุ้ง, 김말이 (คิมมัลอี) = สาหร่ายห่อด้วยวุ้นเส้นคล้ายคิมบับ, 고구마  (โคกุมะ) = มันหวาน, 단호박 (ทันโฮบัค) = ฟักทอง และ 고추 (โคชู) = พริกค่ะ


นอกจากนี้เมนูของทอดนั้นยังมี 오징어 (โอจิงงอ) = ปลาหมึก, 깻잎 (แกนิพ) = ใบงา, 계란 (คเยรัน) = ไข่ต้ม และ 납작 만두 (นับจัคมันดู) = เกี๊ยวแบน ค่ะ ส่วนวิธีกินแบบเกาหลีคือ ต้องตัดเป็นชิ้นๆ แบบนี้ ซึ่งที่ร้านจะมีที่คีบและกรรไกรมาให้เสร็จสรรพ ของทอดที่นี่กรอบอร่อยดีค่ะ แต่อร่อยน้อยกว่าร้าน JAWS FOOD ร้านโปรดมินนิดนึง >.<


นอกจากนี้ก็มีเมนูยอดนิยมของทางร้านอื่นๆ อีก นั่นคือ 국물 떡볶이 (กุกมุล ต็อกบกกี) ต็อกบกกีในน้ำซุปเผ็ด จานละ 3000 วอน


หรือจะเป็น 왕김밥 (วางคิมบับ) ที่มาแบบชิ้นใหญ่ ราคา 4000 วอน 순대 (ซุนแด) ก็มีเช่นกันนะคะ มาจานใหญ่มากๆ ราคา 3000 วอนเท่านั้นเอง


ส่วนอันนี้คือ 어묵  (ออมุก) สามารถเลือกได้มีหลายแบบ ไม้ละ 800 วอนค่ะนอกจากนี้แล้ว ยังมีรามยอนแบบอื่นๆ อีกด้วย ไม่ใช่แค่กิมจิรามยอน ลอง 치즈라면 (ชีสรามยอน) ชามนี้หน่อยเป็นไง ราคา 4000 วอนค่ะ


แอบบอกด้วยว่า ร้านนี้เป็นร้านที่ยูชอน JYJ เคยมากินด้วยล่ะค่ะ แต่ว่า ไม่ใช่ที่สาขาฮงแดนะ แต่เป็นสาขานนฮยอน เดี๋ยวไว้ครั้งหน้า มินจะพาไปตามรอยกัน ^^


แต่ถ้าใครอยากแวะมากินเฉยๆ ก็ตามรอยมินมากินได้ที่สาขาฮงแดนี้เลยจ้า อ้อ หรือจะแวะมาซื้อกลับไปกินที่พักก็ได้นะ เพราะเขามีแบบ Take Out ด้วยค่ะAddress : 1F, 358-29, Seokyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3144-7380
Websitewww.gongsugan.com
Open from : 11:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 เดินตามถนนใหญ่ไปทางที่จะไปหน้าม.ฮงงิกเลยค่ะ

Photo by Daum Map

พอเจอสี่แยกก็เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลยค่ะ

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมาเจอถนนเส้นนี้ ก็เดินตรงไปยังประตูมหาลัยเลย

Photo by Daum Map

พอเดินมาสุดถนนก็เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามสนามเด็กเล่นเลยค่ะ เดินเลยร้านขนมปังปิ้ง Isaac ไปก็เจอเลย ร้านจะอยู่ลึกเข้าไปด้านใน ต้องสังเกตนิดนึงนะคะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ภาพประกอบบางส่วนจาก baeksuk1.tistory.com, winkspoon.com, lview.m.ezday.co.kr, sspark0503

2 ความคิดเห็น:

  1. มีรายละเอียดสาขาอื่นไหมค้าาา ><
    อยู่แต่ฮงแดพุงแตกแน่ๆเลยค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ3/6/59 21:44

    มีเมนูภาษาอังกฤษป่ะคะ

    ตอบลบ