27 มิถุนายน 2558

리김밥 (LEE'S ROLL) ร้านคิมบับไส้แน่นแบบพรีเมี่ยม


ใครชอบคิมบับบ้าง? ต้องบอกว่ามินคือหนึ่งในนั้นค่ะ เพราะนอกจากจะหากินง่ายแล้วนั้น คิมบับยังเป็นอาหารพื้นๆ ที่ราคาถูก แต่รสชาติอร่อยอีกด้วย แถมมีให้เลือกกินมากมายหลายรสชาติ ตั้งแต่ราคาถูกสุดชิ้นละ 1000 วอน ที่หาซื้อได้ตามริมถนนและตามสถานีรถไฟ ไปจนถึงราคา 4000 วอน ที่ขายตามร้านต่างๆ หรือแม้แต่ในร้านสะดวกซื้อก็มีขาย เป็นหนึ่งในอาหารกลางวันที่คนเกาหลีนิยม วันนี้มินเลยมีร้านคิมบับร้านนึงมาแนะนำกัน รับรองว่าถูกอกถูกใจสาวกคิมบับแน่นอน เพราะคิมบับร้านนี้เนื้อๆ เน้นๆ เลยล่ะร้านคิมบับนี้ชื่อว่า LEE'S ROLL หรือ 리김밥 (ลีคิมบับ) ค่ะ เป็นร้านยอดนิยมมากๆ เพราะมีปริมาณการขายได้มากถึง 700 ชิ้นต่อวัน! เปิดมาตั้งแต่ปี 2012 ที่อัพกูจอง สาขาที่มินจะพาไปนี่ล่ะค่ะ และยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งคิมบับที่ร้านจะเป็นแบบพรีเมี่ยม คือเครื่องแน่น ไส้แน่น เต็มๆ คำ แถมมีหลากหลายไส้ให้เลือก ราคาจึงจะแพงกว่าทั่วไป แถมร้านนี้ยังถูกแนะนำกันอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ทำให้มีลูกค้าชาวญี่ปุ่นแวะมาอุดหนุนจำนวนมากในทุกๆ วัน


มาดูหน้าตาคิมบับที่ว่าพรีเมี่ยมของร้านนี้กันดีกว่า เขาบอกว่าคิมบับที่ร้านนั้นเน้นคุณภาพและวัตถุดิบที่ดี และมีการสร้างสรรค์ไส้แปลกๆ ใหม่ๆ ออกมาตลอด


อย่างเช่นอันนี้ 매콤견과류김밥 (เมโกมกยอนควารยูคิมบับ) คิมบับไส้ยำสาหร่ายกับถั่ว มีน้ำยำส่งกลิ่นหอม และพริกเขียวที่ให้รสชาติเผ็ดนิดๆ ถาดละ 4000 วอน หรือประมาณ 120 บาท แพงใช้ได้จริงๆ ค่ะ แต่ถ้าดูแล้วไส้แน่นจริงอะไรจริง


มาที่ไส้นี้บ้าง 버섯불고기김밥 (พอซอตพุลโกกิคิมบับ) เป็นไส้เห็ดผัดกับเนื้อวัว ถาดละ 4000 วอน จะเห็นได้ว่าข้าวที่นี่บางมากๆๆๆ เลยล่ะ


ไส้ต่อมาคือ 버섯파프리카고다치즈김밥 (พอซอตพาพึรีกา โคดาชิสึคิมบับ) หรือเรียกให้ง่ายก็คือ เห็ดและพริกปาปริก้ากับชีส ราคาแพงนิดนึงคือ 5500 วอนค่ะ


ที่ร้านไม่ได้มีแค่คิมบับเท่านั้นนะ แต่ยังมีอาหารสตรีทฟู้ดอื่นๆ ให้นั่งกินกันได้อีกด้วย ซึ่งอาหารเป็นจานแบบนี้ จะเสิร์ฟตั้งแต่ 11:00 เป็นต้นไปค่ะ ถ้ามาก่อนนั้น ไม่สามารถสั่งได้ค่ะ


เริ่มที่ 뎅탕 (โอเด้ง) ชามละ 3500 วอน


และ 불고기체다치즈​​라면 (พุลโกกิ ดาชีสึรามยอน) หรือรามยอนพุลดกกิ+ชีส นั่นเอง 5500 วอน


สุดท้ายกับเมนูยอดฮิตอย่าง 떡볶이 (ต็อกบกกี) ราคา 4000 วอนค่ะตามมากินมาชิมกันได้ที่ร้าน หรือจะซื้อกลับบ้านก็ได้ แต่ถ้าอยากมานั่งกินที่ร้าน แนะนำให้เลี่ยงช่วงเวลา 11:30-14:00 และ 17:30-20:00 เพราะคนจะเยอะค่ะAddress : 12, Apgujeong-ro 30-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-548-5552
Open from : Mon.-Fri. 9:00-21:00    Sat.7:30-20:00    
Closed : Sundays, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออก 2 ออกมาแล้วเดินเลียบถนนใหญ่ไป จนเจอซอยแรกก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลย ซอยนี้คือ Nonhyeon-ro 176-gil

Photo by Daum Map

เข้าซอยมาแล้ว จากนั้นเลี้ยวขวาอีกครั้ง สังเกตโรงแรม POPGREEN แบบนี้

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวมา ก็จะเจอร้านอยู่ขวามือ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น