17 มิถุนายน 2558

명인만두 ร้านอาหารราคาถูก ที่มยองดง


**ร้านนี้ปิดไปแล้วค่ะ

วันนี้จะพาทุกคนไปชิมอาหารเกาหลีง่ายๆ กับเมนูเบสิคๆ ที่หากินง่ายและราคาถูกกันบ้างดีกว่า เหมาะสำหรับคนที่เดินทางคนเดียว และกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่กินคนเดียวได้ มินแนะนำร้านนี้ค่ะ เพราะถูกและอร่อยจริงๆ ร้าน 명인만두 (มยองอินมันดู) ที่หากินง๊ายยยย ง่าย เพราะมีสาขาเยอะมากๆ เป็นร้อยๆ สาขาทั่วประเทศเลยล่ะค่ะ ส่วนในโซลนั้นมีเกือบๆ 50 สาขา กระจายอยู่ทั่วไปหมดเลย มินจะพามาที่สาขามยองดงค่ะ ไหนๆ ก็มาเดินช้อปปิ้งแล้ว แวะหาอะไรใส่ท้องหน่อยดีกว่า ตามมาเลยค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่อีกเช่นกัน เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 1976 เลยล่ะ และก่อนจะเข้าไปในร้าน ลองดูเมนู และโมเดลอาหารพร้อมราคา ที่มีอยู่หน้าร้านเพื่อตัดสินใจกันก่อนก็ได้นะ


มินยืนๆ อ่านเมนูหน้าร้าน ก็เห็นว่าร้านนี้มีเมนูหลากหลายและเยอะมากๆๆๆ เรียกได้ว่ารวมทุกร้านไว้ด้วยกัน ก็เลยตัดสินใจเข้าร้านนี้เลยดีกว่า


ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนะคะ มีโต๊ะนั่งพอสมควร ถ้าไม่ได้มาตอนเที่ยง ก็น่าจะพอหาที่นั่งได้ค่ะ


ดูเมนูที่ติดอยู่ที่ผนังสิคะ มันเยอะมากกกกกกกกกกก ร้านนี้อาจจะลำบากนิด เพราะไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ เวลาสั่งอาหาร ก็ต้องติ๊กที่ใบรายการอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะเอาเอง แล้วยื่นให้พนักงาน คนที่อ่านเมนูไม่ออก ก็อย่ากังวลไป ศึกษาเมนูอาหารต่างๆ เป็นภาษาเกาหลี ได้ที่นี่เลย  หรือแนะนำวิธีคลาสสิคคือ ถ่ายรูปโมเดลหน้าร้าน แล้วเปิดรูปให้พนักงานดูเลยค่ะซึ่งอาหารในร้านก็จะมีทั้ง ข้าวผัด พิบิมบับ ข้าวหน้าทงคัตสึ แกงกิมจิ แกงเต้าหู้อ่อน คิมบับ มันดูที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน และสารพัดเมนูเส้น ที่มีครบหมดทั้ง แนงมยอน จาจังมยอน กุกซู จัมปง และรามยอนค่ะ คือเยอะมากจนเลือกไม่ถูกกันเลยล่ะ


มาดูอุปกรณ์บนโต๊ะกันสักนิด


ช้อนและตะเกียบจะถูกเก็บไว้ในลิ้นชักข้างโต๊ะแบบนี้นะคะ ซึ่งร้านอาหารหลายๆ ร้านก็มักจะเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้น ถ้ามองไม่เห็นช้อนตะเกียบวางบนโต๊ะ หรือไม่ได้เสิร์ฟมาพร้อมอาหาร ก็สันนิษฐานเลยว่า ต้องอยู่ในลิ้นชักแบบนี้แน่นอน


สั่งอาหารไปแล้ว เครื่องเคียงก็มาเสิร์ฟก่อนเลย


เมนูที่มินสั่งไปก็คือ ข้าวผัดกิมจิ (김치볶음밥)  นั่นเองค่ะ เมนูเบสิคมากๆ ราคา 5000 วอน ถู๊กกกกกก ถูก


โรยสาหร่ายมาด้วย หอมเชียยย


ก่อนกินแอบเจาะไข่แดงนิดนึง อิอิ


ไข่เยิ้มๆ เลยยยยย น่ากินมาก


ข้าวผัดอร่อยอะ แถมเยอะด้วย จานเดียวนี่อิ่มแทบจุก เทียบราคาแล้วถือว่าคุ้มราคามากเลย แต่เดี๋ยวก่อน มินไม่ได้สั่งแค่ข้าวผัดกิมจิหรอกนะคะ ไม่ใช่เพราะหิวจนตาลายนะ แต่เพราะอยากกินต่างหาก มินสั่งอะไรมาด้วย ไปดูกัน


มันคือ คิมบับ (김밥) นั่นเองค่าาาาา คือแบบวันนั้นอยากกินมาก อยากกินทั้งสองอย่างเลย เลือกไม่ถูก เลยสั่งทั้งคู่เลย จบ 5555 แล้วก็มาพบว่า มันกินไม่หมดอ่ะ >.< คือมันข้าวทั้งคู่ อิ่มจริงไรจริง แต่ก็พยายามกินให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ เสียดายตังง่ะ ก็เหลือแค่ไม่กี่ชิ้นค่ะ พอจะทำใจได้ ฮ่าๆ


ไส้ข้างในค่ะ คิมบับอันละ 3000 วอน ไม่แพงเลยเพราะอันใหญ่มาก แถมอร่อยมากๆ เลยด้วย ^^b


มันน่ากินใช่มั้ย ^^


ส่วนเมนูอื่นๆ ในร้านก็น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ มินเอามาให้ดูว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่มันดู (만두) ก่อนเลย เมนูดังของร้าน มีทั้งแบบนึ่งและแบบทอด แบบนึ่งจานละ 3500 วอนค่ะ

Photo by urlkn74

Photo by imjina

ส่วนนี่น่าจะเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คน รามยอน (라면) ค่ะ 2500 วอน

Photo by thyj21

ชามนี้เพิ่มมันดูลงไป มันดูรามยอน (만두라면) 3500 วอน

Photo by urlkn74

นอกจากนี้ก็มีจาจังมยอน (자장면) ด้วย แต่จาจังมยอนที่นี่จะแปลกกว่าที่อื่นค่ะ เพราะว่าจะเป็นเส้นรามยอน แถมมีต็อกบกกีอีกด้วย เมนูนี้ชื่อว่า 짜장라볶기 (จาจังราบกกี)

Photo by thyj21

สุดท้ายเมนูโปรดยอดฮิตของหลายคน พิบิมบับ (비빔밥) 5000 วอนค่ะ

Photo by 42bee

ร้านนี้อาหารหลากหลายมีให้เลือกเยอะ กินบ่อยๆ ได้ไม่เบื่อเพราะไม่จำเจ แถมหากินง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย ร้านดีๆ รสชาติอร่อยแบบนี้ พลาดได้ไงคะ ^^


Address : 78, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-6361-8699
Website : www.mi-mandoo.co.kr
Open from : 24 ชั่วโมง
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Euljiro 1-ga ทางออกที่ 6 เดินไปทางเดียวกับที่จะไปร้าน DROPTOP สาขามยองดง แต่พอเข้าซอยมาถึงร้าน Miss Lee แบบนี้แล้ว ก็เลี้ยวขวาไปแทนนะคะ

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตามซอยนี้ไป

Photo by Daum Map

ฝั่งซ้ายมือจะเต็มไปด้วยร้านอาหารแบบนี้ค่ะ เผื่อจะแวะร้านอื่นๆ ก็ได้นะ

Photo by Daum Map

พอเดินมาเจอทางแยกเล็กๆ แบบนี้ก็ตรงไป หัวมุมเป็นร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf

Photo by Daum Map

เดินเลยร้านกาแฟมาหน่อยเดียว ก็เจอร้านแล้วค่ะ อยู่ขวามือ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น