18 มิถุนายน 2558

Music Festivals : Rainbow Island Music & Camping Festival


Rainbow Island Music & Camping Festival (레인보우 아일랜드) เทศกาลดนตรีหน้าร้อน จัดที่สถานที่สุดโรแมนติกอย่าง เกาะนามิ (Namiseom) ที่รวมรวบนักดนตรีและศิลปินเอาไว้หลากหลาย รวมทั้งเหล่าดีเจ ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับเสียงเพลง และการตั้งแคมป์กลางแจ้งบนเกาะที่สวยงามอย่างเกาะนามิ รวมทั้งเหล่าบรรดาดีเจเปิดแผ่น ที่จะมาทำให้แคมป์ปิงครั้งนี้ของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น โดยจะจัดเป็นประจำทุกปีในเดือนมิถุนายนค่ะ และพิเศษสำหรับปีนี้ เพราะในงาน จะได้พบกับไอดอลชื่อดังอย่าง คยูฮยอน SJ อีกด้วย สำหรับงานนี้จัดมาตั้งแต่ปี 2013 และปีนี้ก็จะเป็นครั้งที่ 3 แล้ว นับว่ากิจกรรมการตั้งแคมป์ฟังดนตรี กำลังเป็นกิจกรรมยอดนิยมของคนเกาหลีรุ่นใหม่มากๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากเกาะนามิจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังเหมาะแก่การตั้งแคมป์และพักผ่อนในวันสบายๆ ในฤดูร้อนแบบนี้อีกด้วยค่ะ
Period : 20-21 June 2015
Place : Namiseom Island
Admission : Camping Package (2-3 คน) 66000 วอน, Camping Package (4-6 คน) 88000 วอน
Reservation : จองบัตรได้หลายช่องทาง คลิกไปดู ที่นี่ เลยค่ะ
How to go : วิธีไปเกาะนามิ ไปได้หลายวิธีนะคะ แต่จะแนะนำการเดินทางด้วยรถไฟ และรถไฟใต้ดินค่ะ วิธีแรกเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน นั่งรถไฟใต้ดินสาย 7 สีเขียวขี้ม้า ไปลงสถานีซางบง (Sangbong) และเปลี่ยนสายคยองชุน (Gyeongchun) เพื่อไปลงยังสถานีคาพยอง (Gapyeong Station) ได้เลย

วิธีที่สองเดินทางด้วยรถไฟ ITX  นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน ไปลงสถานียงซาน (Yongsan) หรือลงสถานีชองนยางนี (Cheongnyangni) ก็ได้ จากนั้นต่อรถไฟ ITX เพื่อไปลงยังสถานีรถไฟคาพยอง Gapyeong Station ดูรายละเอียดรถไฟ ITX

จากนั้นเรียกแท็กซี่ไปนามิซอม (남이섬) แล้วซื้อตั๋วข้ามไปเกาะนามิ (8000 วอน) ซึ่งตั๋วนี้จะรวมค่าขึ้นเรือเฟอร์รี่ไป-กลับ เกาะนามิเรียบร้อยแล้ว ก็ไปต่อแถวรอชึ้นเรือข้ามไปเกาะได้เลยค่ะ


Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, jarasumjazz.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น