23 มิถุนายน 2558

แนะนำคิมบับในมินิมาร์ทเกาหลี


ในมินิมาร์ทที่เกาหลีนั้น มีของกินมากมายเลยล่ะค่ะ แถมน่าสนใจทั้งนั้นเลยด้วย มินเคยแนะนำข้าวกล่องในมินิมาร์ทกันไปแล้ว หลายคนถูกใจ เพราะว่าราคาไม่แพงแถมรสชาติอร่อยอีกด้วย จนตามไปกินไปชิมกันหลายคน คราวนี้มินจะมาแนะนำ "คิมบับ (김밥)" กันบ้างดีกว่า เพราะคิมบับ เมนูหากินง่ายราคาถูกนั้น ก็มีชายในมินิมาร์ทเช่นกัน แถมมีไส้แปลกๆ น่าลอง เยอะแยะเลยล่ะค่ะเริ่มที่คิมบับจากร้านมินิมาร์ท 7-Eleven กันก่อนดีกว่านะคะ มาดูว่าที่เซเว่นเกาหลี มีคิมบับไส้อะไรบ้างง อันแรกคือ 진미채김밥 (ชินมีแจคิมบับ) คิมบับไส้ปลาหมึกกิมจิ ราคา 1800 วอน 


อันนี้คือ 참치김치김밥 (ชัมชีคิมชีคิมบับ) คือคิมบับไส้ทูน่ากิมจิ ราคา 1200 วอน ถูกเชียวค่ะอันนี้ 


หรือจะเป็นไส้สลัดทูน่าก็มีนะ 참치샐러드김밥 (ชัมชีสลัดคิมบับ) ราคา 1200 วอนเอง 


มาที่คิมบับสำหรับคนชอบกินเนื้อกันบ้าง 직화불고기김밥 (ชิกฮวาพุลโกกิคิมบับ) เป็นคิมบับไส้พุลโกกิ (ส่วนมากจะเป็นเนื้อวัว) ราคาอันนี้ 2100 วอน แพงขึ้นมาเลย 


แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อวัวไม่ต้องร้องไห้ เพราะเขามีไส้หมูทงคัตสึด้วยนะ 돈까스김밥 (ทงคัตสึคิมบับ) ราคาก็ 1800 วอน แพงนิดนึง 


นอกจากนี้เขายังมีคิมบับแบบสองไส้ในหนึ่งเดียวด้วยนะ เริ่ดอ่ะ อันนี้คือ 불고기&참치김밥 (พุลโกกิ&ชัมชีคิมบับ) ไส้พุลโกกิ+ทูน่า ราคาแค่ 1500 วอนเท่านั้นเอง ได้กินสองไส้เลยต่อกันที่ร้าน GS25 กันบ้าง ร้านนี้เขามีคิมบับให้เลือกเยอะไม่แพ้ 7-Eleven เลยล่ะ เริ่มที่อันแรก 불고기김밥 (พุลโกกิคิมบับ) คิมบับไส้พุลโกกิเหมือนของร้านเซเว่น แต่ว่าดูน่ากินกว่า ส่วนราคาอันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน =.=


เอาใจคนรักไก่บ้าง 매콤치킨김밥 (แมโกมชิกเค่นคิมบับ) คิมบับไส้ไก่สไปซี่ ราคา 1500 วอน


อันนี้แบบสองไส้ 치킨마요&크림치즈김밥 (ชิกเค่นมาโย&ครีมชีสคิมบับ) คิมบับไส้ไก่มายองเนส+ครีมชีส คือน่ากิน >.< ถ้าตัดครึ่งจะแบ่งเป็นสองไส้แบบนี้ 


ส่วนอันนี้คิมบับสำหรับคนรักชีสสสส เน้นๆ 리얼치즈김밥 (เรียลชีสคิมบับ) ราคา 1500 วอน


엄마애김밥 (ออมม่าแอคิมบับ) อันนี้เป็นคิมบับไส้ที่เหมือนกับแม่ทำให้เรากินทำนองนั้นค่ะ ไส้แน่นเชียวล่ะ


มาที่คิมบับแบบ 2 in 1 กันบ้าง 스팸마요&고추참치김밥 (สแปมมาโย&โคชูชัมชีคิมบับ) คิมบับไส้สแปมมมายองเนส+ทูน่าผัดเผ็ด ราคา 1700 วอน อันนี้มีคนเคยลองแล้วบอกว่าอร่อยมากๆ


อีกอันคือ 매콤찜닭&제육볶음김밥 (แมโกมจิมดัค&แจยุคบกกึมคิมบับ) คิมบับไส้ไก่จิมดัค+หมูผัด ราคา 1700 วอนค่ะ หั่นแบ่งครึ่งได้ถึงสองรสเลยยยยย


คิมบับอันสุดท้ายของร้านนี้เป็นคิมบับไส้ทูน่าชีส+กิมจิผัดค่ะ 치즈참치&육볶김치김밥 (ชีสชัมชี&บกกึมคิมชีคิมบับ) ราคา 1300 วอนและสุดท้ายเป็นคิมบับจากร้าน CU นะคะ เริ่มที่ 고소한참치마요김밥 (โคชูฮันชัมชีมาโยคิมบับ) ไส้ทูน่ามายองเนส ราคาเบาๆ 1200 วอน 


หรือจะเป็น 참치김밥 (ชัมชีคิมบับ) คิมบับไส้ทูน่าธรรมดา ราคา 1200 วอนก็น่ากินค่ะ
ใครชอบแบบไหน ก็ไปลองหาทานกันดู ทิ้งท้ายเอนทรี่ มินมีคำศัพท์ง่ายๆ ของชื่อไส้ต่างๆ มาฝาก เอาไว้อ่านเวลาจะเลือกซื้อนะคะ เพราะบางคนไม่กินเนื้อวัว บางคนไม่กินเนื้อหมู ก็สังเกตคำง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

คำศัพท์
참치 (ชัมชี) = ทูน่า
소고기, 쇠고기 (โซโกกิ) = เนื้อวัว
돼지고기 (ดเวจีโกกิ) = เนื้อหมู
치킨 (ชิกเค่น) = เนื้อไก่
스팸 (สึแปม) = สแปม
치즈 (ชีสึ) = ชีส
김치 (คิมชี) = กิมจิ
마요 (มาโย) = มายองเนส
샐러드 (แซลลอดึ) = สลัด
ส่วน 불고기 (พุลโกกิ) ไส้นี้มักจะทำจากเนื้อวัวนะคะ มาจากชื่ออาหาร


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น