9 มิถุนายน 2558

ร้านบิงซู Sulbing Korean Dessert Cafe : จงฮยอน CN BLUE


พาตามรอยไปร้านของศิลปินคนดังกันบ้างดีกว่านะคะ เมื่อปีที่แล้ว จงฮยอน CN BLUE ได้เปิดกิจการร้านขนมหวานค่ะ เป็นแฟรนไชส์ ซึ่งกำลังเป็นร้านยอดฮิตมากๆในเกาหลีตอนนี้เลย นั่นก็คือร้าน Sulbing Korean Dessert Cafe ค่ะ หรือเรียกสั้นๆ ว่า 설빙 (ซอลบิง) นั่นเอง ร้านซอลบิงนั้น เริ่มต้นจากสาขาแรกที่ปูซาน ก่อนจะแพร่ขยายมาในโซลอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันมีทั้งหมดกว่า 190 สาขา ทั่วประเทศ และในโซลมีถึง 79 สาขาเลยล่ะ ตั้งอยู่ในย่านมหาวิทยาลัยทั้งหมด อาทิ ชินชน อีแด ฮงแด คอนแด แทฮังโน รวมถึงตามแหล่งท่องเที่ยวอย่าง อิแทวอน ชองดัม อัพกูจอง คังนัม คาโรซูกิล มยองดง และทงแดมุน เรียกได้ว่าไปย่านไหนก็เจอ แต่ถ้าอยากจะไปอุดหนุนหนุ่มจงฮยอนแล้วล่ะก็ ต้องไปที่ สาขาชิลลิม 3 ค่ะ (ย่านชิลลิมมีสามสาขา ของจงฮยอนอยู่สาขาที่สาม)


มีบรรยากาศในร้านมาให้ชมกันนิดหน่อยค่ะ
เอาล่ะ มาดูเมนูกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่า น่ากินทั้งนั้นเลยยยยย เมนูในร้านคงไม่พ้นบิงซูที่มีให้เลือกมากมาย แต่ที่เด็ดสุดคือ Snowflake Sherbet โรยผงถั่ว ต็อก และราดด้วยนม 7000 วอน ถ้วยนี้ค่ะ
ส่วนถ้วยนี้เป็นบิงซูแบบมีไอศกรีม ดูเกล็ดน้ำแข็งสิ นี่มันหิมะชัดๆ
แต่ถ้าใครชอบเบอร์รี่ ก็ต้องถ้วยนี้เลย Berry Yogurt Snowflake Sherbet 8000 วอน


ส่วนเมนู Mango Cheese Snowflake Sherbet นี้ ก็กำลังมาแรงในช่วงซัมเมอร์ค่ะ เพราะเป็นฤดูมะม่วง ราคา 9000 วอนหรือจะเป็น Toast ขนมปังที่โรยด้วยผงถั่ว สอดไส้นม ก็เป็นเมนูยอดนิยมของร้านเช่นกันหรือจะเป็น Honey Bread ดี ราคา 6000 วอน


สุดท้ายกับเมนู Sul-Bingo ที่มาในรูปแบบ Cup! ที่กำลังฮิตมากกกกกกกกกกกก (ก ไก่ล้านตัว) มีหลายรสชาติ คือ Chocolate Tiramisu, Caramel Cheese, Green Tea, Mango Coco และ Berry Cheese ค่ะ ราคาถ้วยละ 6900-7300 วอนค่ะใครชอบบิงซู ก็มาลองชิมกันดูแล้วนะคะ ส่วนเส้นทางร้านจะไปยังไง ตามมาดูกัน
Address : 2F, 13 Millateu-gadong, Daehag-gil, Gwanak-gu, Seoul
Tel : 02-888-2083
Website : www.sulbing.com
Facebook : www.facebook.com/sulbing
Open from : 10:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชิลลิม (Sillim) ทางออก 6 ออกมาจะเจอห้างสรรพสินค้าอยู่ซ้ายมือ เดินตรงตามถนนไปเลย

Photo by Daum Map

ถนนเส้นนี้คือถนนชิลลิมค่ะ พอเดินตรงไปจะผ่านธนาคารอูรีแบบนี้

Photo by Daum Map

เลยไปอีกไม่ไกลจะเห็นร้าน OLIVE YOUNG อยู่ซ้ายมือตรงหัวมุมปากซอย มองขึ้นไปที่ชั้นสอง จะเห็นร้าน Sulbing แล้วล่ะค่ะ

Photo by Priew Chada


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังCredit : ภาพประกอบจาก Kelly Bluestar Boice, onehallyu.com, sulbing, knight111, siksinhot.com, prologue, h0ng_vely, i_a_jin

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น