28 มิถุนายน 2558

Charlie Brown Cafe คาเฟ่ของคนรัก Snoopy


ย้อนกลับไปสมัยวัยเด็ก ไม่มีใครไม่รู้จักสุนัขพันธุ์บีเกิลสีขาวสุดน่ารักที่ชื่อว่า 'Snoopy' แน่ๆ สนูปี้ เป็นตัวละครในการ์ตูนสั้นของประเทศอเมริกา เรื่อง 'Peanuts' โดยสนูปี้เป็นสัตว์เลี้ยงของ Charlie Brown  ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในวันที่ 2 ตุลาคม 1950 และจัดว่าเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวาที่สุด ถือเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่เป็นที่จดจำมากที่สุดในโลกของการ์ตูนเลยล่ะค่ะ


สำหรับ Charlie Brown Cafe นั้น เปิดสาขาแรกอยู่ที่ฮ่องกงในปี 2006 ก่อนจะขยายสาขาไปที่สิงคโปร์ เกาหลี และล่าสุดที่ประเทศไทยของเรา เมื่อเมษายน 2014  ที่เมกะบางนาค่ะ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีแล้วเนอะ ตอนนี้หลายคนอาจจะเคยไปสาขาในไทยกันมาแล้ว งั้นลองไปดูสาขาที่เกาหลีกันบ้างดีกว่า วันนี้มินจะพาไปดู Charlie Brown Cafe ที่สาขาสนามบินอินชอนกันค่ะ


ร้านนี้ในเกาหลีนั้นมีเพียง 7 สาขาเท่านั้น 2 สาขาอยู่ในสนามบินอินชอน 2 สาขาอยู่ในโซลคือ สาขา MAYFIELD HOTEL และ สาขาสถานีซังบง (Sangbong) ซึ่งจะอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินเลย อีก 3 สาขาอยู่ที่เมืองปูซาน ชอนจู และโพรยอง ค่ะ นอกนั้น "ปิด" ไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสาขาฮงแด หรืออีแด ก็ตาม


สาขาในสนามบินอินชอนนั้น มี 2 สาขา อย่างที่บอกไป สาขานึงจะเป็น Take Out Only คือไม่มีโต๊ะนั่ง สาขานี้จะอยู่บริเวณ Duty free ชั้น 3 ใกล้กับ Gate 12 (เปิด 7:00-21:15) ส่วนอีกสาขานึง คือสาขาที่มินมา จะมีโต๊ะนั่ง ให้จิบกาแฟ ทานขนมกันชิลๆ ค่ะ


Photo by charliebrowncafe.net

Photo by charliebrowncafe.net

ตามมินมาดูในร้านกันเลยค่ะ ในร้านมีโต๊ะนั่งเยอะพอสมควรเลย มินมาที่นี่ตอนขากลับค่ะ เนื่องจากมินกลับไฟลท์เช้า ทำให้ร้านยังเงียบเหงาไร้ผู้คน


แน่นอนว่าทุกพื้นที่ในร้านจะเต็มไปด้วยตัวการ์ตูนอย่างชาร์ลี บราวน์ และผองเพื่อนบนโต๊ะก็ด้วย น่ารักเนอะ ^^ ส่วนตัวมินชอบเจ้าสุนัขสนูปี้ค่ะแม้แต่โคมไฟในร้าน ก็ยังตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนมาดูโมเดลสนูปี้กัน

ในร้านมีของที่ระลึกจำหน่ายด้วย ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ ตามสไตล์ของของสะสม มีอะไรบ้างตามมาดู


กระบอกน้ำแบบต่างๆ ราคาอยู่ที่ 17000-21000 วอนแก้วน้ำแบบต่างๆ ราคา 10000 วอน
เมล็ดกาแฟ และชา ก็มีขาย ราคา 15000-28000 วอน
หรือใครมองหาอุปกรณ์ Comfort Kit เวลานอนบนเครื่องบินก็มีนะ แถมเป็นลายสนูปี้น่ารักด้วย ราคา 8000-19800 วอน
สุดท้ายก็เป็นโมเดลสนูปี้ ราคา 12000 วอนค่ะ


ความจริงแล้วในร้านจะมีขนมหลายอย่างนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพาย ขนมปัง หรือเค้ก แต่ว่ามินมาในช่วงเช้ามากๆ ร้านเพิ่งเปิด ก็เลยมีขนมปังให้เลือกไม่กี่อย่าง มินเลยเลือกเป็น Almond Fruit Muffin กับเครื่องดื่มคือ Iced Green Tea Latte ค่ะAlmond Fruit Muffin จะเสิร์ฟมาพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่แบบให้บีบใส่เอง ราคาชิ้นละ 2800 วอน หน้าตาดูน่ากินใช่มั้ยคะ แต่บอกตรงๆ เลยว่า มันแข็งและไม่อร่อยมากๆ >.< เนื่องจากขนมถูกแช่ในตู้ จึงทำให้มีความเย็นพอสมควร เนื้อสัมผัสจึงแข็ง และชืดมากๆ แต่ขนมอย่างอื่นอาจจะอร่อยก็ได้นะคะ เพียงแต่เตือนว่า อย่าสั่งมัฟฟินเด็ดขาด 


ส่วน Iced Green Tea Latte นั้นต้องบอกว่า อร่อยมากกกกก อร่อยกว่าที่คิดไว้ เพราะตลอดทั้งทริปมินกินชาเขียวหลายร้าน แต่รสชาติไม่โอเคสักร้าน ไม่หวานเกิน ก็จืดจนไม่มีรสชา แต่มาเจอชาเขียวร้านนี้ ตอนนั้นยังไม่เข็ด ตัดสินใจวัดดวงอีกสักร้าน แล้วผลออกมาคืออร่อยมาก หอมกลมกล่อม ไม่หวานและไม่จืดเกินไป คือดี ฟินมาก! น้ำตาจะไหล มาเจออร่อยตอนจะกลับ TT_TT ราคาแก้วนี้ 5500 วอนค่ะ


สาขาอื่นๆ ในโซลอาจจะหายากไปยากสักหน่อย หากใครอยากมาบ้าง มินก็แนะนะให้แวะที่สาขาสนามบินน่าจะสะดวกที่สุดแล้วล่ะค่ะ หรือจะแวะซื้อของที่ระลึกละลายเงินวอนที่เหลือก่อนกลับไทย ก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะคะAddress : Incheon Airport 271, Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon
Tel : 032-743-2738
Open from : 6:00-5:00 (ตีห้า)
How to go : ร้านจะตั้งอยู่ในสนามบินอินชอน ใกล้กับ Gate 113 แบบนี้ค่ะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น