6 มิถุนายน 2558

ขนมปังปิ้งสไตล์เกาหลี อาหารเช้าง่ายๆ หากินไม่ยาก


ผู้คนในเมืองหลวงอย่างโซลนั้น ก็มักจะใช้ชีวิตแบบเร่งรีบในตอนเช้าไม่ต่างจากบ้านเรา ที่ทุกคนต้องรีบออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ ทำให้การเตรียมอาหารมื้อเช้า กลายเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป และมองหาอาหารเช้านอกบ้าน หรือข้างทาง ที่หากินได้ง่ายและรวดเร็ว หนึ่งในนั้นก็คือ ขนมปังปิ้งค่ะ


ขนมปังปิ้งสไตล์เกาหลี หรือ 토스트 (Toast) จะปิ้งบนกระทะเหล็กแบนๆ เมื่อก่อนจะมีขายใกล้ๆ โรงเรียนค่ะ แต่ปัจจุบันมีขายทั่วไปและขายตลอดวัน ไม่เฉพาะแค่ตอนเช้า ทำให้ขนมปังปิ้งนี้กลายเป็นเมนูของว่าง นอกเหนือไปจากอาหารมื้อเช้าค่ะ 


วันนี้มินมีร้านขนมปังปิ้งมาแนะนำกันด้วย เริ่มจากร้าน Hobong Toast (호봉토스트) *อ่านว่าโฮบงโทส มีหลายสาขาทั่วประเทศเลยล่ะค่ะ ที่หาง่ายก็สาขามยองดง เพราะอยู่ใจกลางถนนมยองดงช้อปปิ้งสตรีทเลยล่ะ ราคาขนมปังก็อยู่ที่ 1500-4000 วอน
มาดูขนมปังปิ้งร้านนี้กันค่ะ อันนี้คือขนมปังปิ้งไส้ไข่เจียว เป็นเมนูยอดนิยมที่สุดของทางร้าน ราคา 2500 วอน


อันต่อมาคือ ขนมปังปิ้งไส้แฮมชีส ราคา 3000 วอน ด้านในมีแฮม ชีส ผักกาดหอม ไข่ และซอสพริก น่ากินสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ อยากลองก็ตามไปชิมกันดูนะคะAddress : 13, Myeong-dong 9-gil, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-754-7778
Website : www.hobongtoast.com
Open from : Weekdays 7:30-21:30, Weekends 9:00-21:30
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 6 เดินตรงตามถนนช้อปปิ้งสตรีทไปเรื่อยๆ จนเจอธนาคารอูรี (Woori) ก็เลี้ยวขวา จากนั้น เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก ตรงร้าน Olive Young เดินตรงไป จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ ติดกับร้าน EDIYA COFFEE ตรงนี้มีร้านวันดังคัมจาทังเจ้าอร่อยด้วยนะ แวะกินกันได้ หรือใครจะมาทางสถานี Euljiro 1-ga ก็ได้นะ เดินใกล้กว่า

................................................................................

มากันที่อีกร้านที่จะพาไปก็คือ Isaac Toast (이삭토스트) *อ่านว่าอีซัคโทส ค่ะ มีสาขาทั่วประเทศเหมือนกัน หากินไม่ยาก ส่วนสาขาที่พามาก็อยู่มยองดงเช่นกันนะคะ เมนูขนมปังในร้านมีราคาอยู่ที่ 2000-3200 วอน


ตัวอย่างขนมปังปิ้งร้านนี้ เริ่มที่ไส้ไข่เจียวยอดฮิต


อันนี้คือไส้ไก่ ที่ข้างในมีไก่ ชีส และผัก ราคา 3000 วอน น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ อยากลองชิมร้านไหน ตามลายแทงด้านล่างไปเลยค่ะAddress : 24-41, Chungmuro 1-ga, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-752-3002
Website : www.isaac-toast.co.kr
Open from : -
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออกที่ 5 เดินตรงตามถนนไปไม่ไกลจะเจอซอยแรก ที่ปากซอยร้านเป็นร้าน CU ร้าน Isaac จะอยู่ติดกันเลยค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนขวามือ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


................................................................................

และนอกจากร้านแบบนี้แล้ว ก็ยังมีแบบรถเข็น ที่หาได้ทั่วไปอีกด้วยนะ มาดูกันค่ะ ซึ่งร้านรถเข็นแบบนี้ ก็มักจะมีกาแฟกระป๋อง และนมกล่องไว้ขายคู่กันด้วย


อย่างรถเข็นร้านนี้ก็อยู่แถวๆ สถานีชินชน ขนมปังปิ้งราคาถูกเชียวล่ะค่ะ เพราะแค่ 1500 วอนเท่านั้น แถมกาแฟยังแค่ 500 วอนเองหรือจะร้านแบบมอเตอร์ไซค์แบบนี้ก็มีนะ ขนมปังปิ้งไส้ไข่ 1500 วอนเท่านั้นสุดท้ายกับร้านแบบรถมินิแวนที่ตั้งอยู่หน้าตึก Nature Republic ที่มยองดง ขนมปังไส้ไข่และแฮมชีสอันนี้ ราคา 2400 วอนค่ะ
ผ่านไปย่านไหน แถวไหน เจอรถเข็นขายขนมปังปิ้งกลิ่นหอมๆ เชิญชวนแบบนี้ ก็อย่าลืมแวะซื้อกินกันนะคะ หรือถ้าใครมาเดินช้อปปิ้งที่ถนนมยองดง ก็สามารถไปตามร้านทั้งสองร้านด้านบนได้เลยค่ะCredit : ภาพประกอบจาก seoulnavi.com, rainieis.tw

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น