31 มกราคม 2558

10 เมนูของหวานน่าลองในร้านกาแฟ


อย่างที่รู้ๆ กันนะคะ ว่าร้านกาแฟในเกาหลีนั้นมีเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด ทั้งร้านใหญ่ ร้านเล็ก ร้านที่มีแบรนด์ มีสาขา และร้านเล็กๆ อินดี้ๆ ที่มีร้านเดียว สาขาเดียว แต่ต้องบอกตามตรงจากประสบการณ์ส่วนตัว ของคนรักกาแฟอย่างมินคือ ร้านกาแฟแบรนด์ใหญ่ๆ ในเกาหลี ที่เป็นของประเทศเกาหลีเองนั้น จุดขายของเขากลับไม่ใช่รสชาติของกาแฟ เหมือนร้านแบรนด์นอก หรือร้านกาแฟเล็กๆ ค่ะ แต่จุดขายของเขาอยู่ที่บรรยากาศของร้านที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น วัยทำงาน การตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น รวมถึงความสะดวกสบายต่างๆ ภายในร้าน เพราะร้านจะมีขนาดใหญ่ โอ่อ่า ที่นั่งมากมาย มี Free Wi-Fi ทุกที่ มีที่เสียบชาร์ตแบต สามารถนั่งนานๆ ได้ จะนั่งจิบกาแฟ นั่งทำงาน อ่านหนังสือก็ได้ หรือจะนัดประชุมคุยงานก็มีห้อง Meeting Room ไว้รองรับ ขอเพียงสั่งเครื่องดื่มรึขนมทานเท่านั้น (คอนเซ็ปแนวเดียวกับร้านสตาร์บัคส์) แถมมีสาขาเยอะแยะมากมายทั่วประเทศ แค่ในโซลไม่ว่าจะไปย่านไหนก็เจอ เพราะมีเป็นร้อยๆ สาขา แตกต่างจากร้านเล็กๆ ที่มีโต๊ะนั่งไม่เยอะ ไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าร้านใหญ่ (แต่กาแฟมักจะอร่อยกว่า) และมีสาขาเดียว หรือบางร้านก็มี 2-3 สาขาตามแต่ร้าน 

และนอกไปจากจุดขายที่ว่ามาทั้งหมดแล้วนั้น จุดขายที่สำคัญอย่างหนึ่งของร้านกาแฟใหญ่ๆ ก็คือ "ของหวาน" ค่ะ เพราะแต่ละร้านที่มินจะยกตัวอย่างมานั้น ล้วนแล้วแต่มีของหวานมากมายให้เลือก บางอย่างก็มีขายตลอด แต่บางอย่างก็มีขายตามฤดูกาล รวมถึงพอเปลี่ยน Season ก็มักจะมีเมนูใหม่ๆ ออกมาให้ลิ้มลองกันเสมอ เกริ่นมายาวเชียว เพียงเพื่อจะบอกว่า วันนี้มินมี 10 เมนูของหวานน่าลองในร้านกาแฟ มาฝากกัน ไปดูกันค่ะว่า เมนูไหนน่ากินบ้าง เผื่อใครจะตามไปชิมค่ะ

1.เริ่มที่ของหวานน่าลองเมนูแรก Cheesecake Choco S'more ชีสเค้กราดช็อกโกแลตและมาชเมลโลจากร้าน Caffe bene ราคา 7500 วอน ร้านนี้กาแฟรสชาติอร่อยทีเดียวค่ะ2.Chocolate Caramel Baguette Ball ขนมปังที่ราดด้วยคาราเมลและช็อกโกแลต กินคู่กับวิปครีม ของหวานน่าลองจาก Hollys Coffee ราคา 6500 วอน เมนูนี้เหมือนจะยังไม่มีในไทย แต่ถ้าใครสนใจไปร้านในไทยก่อนเพื่อซ้อมมือ ก็อ่านที่นี่เลย อ่านรีวิวสาขาในไทย3.Honey Butter Bread Chocolate ฮันนี่เบรดราดด้วยช็อกโกแลตและวิปครีม ราคา 4800 วอน จากร้าน Coffine Gurunaru ร้านที่มีฮันนี่เบรดอร่อยที่สุดสำหรับมิน4.มาถึงของหวานน่าลองของร้าน Angel in us Coffee บ้าง Salty Caramel Apple Tart ทาร์ตแอปเปิ้ลที่ราดด้วยคาราเมล ราคา 5500 วอน 5.ร้าน Twosome+ Coffee ก็มีของหวานที่น่าสนใจอย่าง Chocolate Caramel Tart หรือทาร์ตช็อกโกแลตแบบเน้นๆ ราคา 6500 วอน 6.Iced Honey Bread ฮันนี่เบรดที่โปะด้วยไอศกรีมและวิปครีม ของหวานจากร้าน Zoo Coffee ราคา 6500 วอน 7.ของหวานน่าลองจากร้าน Tom n Toms Coffee คือ Red Bean Cream Cheese Pretzel เพรทเซลไส้ถั่วแดงกับชีส ราคา 3700 วอน ร้านนี้ก็มีสาขาในไทย ส่วนจะมีเมนูนี้ให้ลองมั้ย ต้องลองไปกันดูค่ะ8.มาที่ร้าน Cafe Mango Six บ้าง กับของหวานอย่าง Carrot Cake เค้กแครอทที่หน้าตาน่ากิน ราคา 6500 วอน9.White Bean Sesame Waffle วาฟเฟิลผสมถั่วขาวและงาดำ ของหวานเพื่อสุขภาพสุดๆ จากร้าน Cafe Droptop อีกหนึ่งร้านที่กาแฟอร่อย ราคา 7000 วอน10.สุดท้ายของของหวานที่น่าลองคือ Strawberry Waffle วาฟเฟิลที่เต็มไปด้วยสตรอเบอร์รี่สด ราคา 15000 วอน จากร้าน Beans Bins Coffee อันนี้มินขอยกมือด้วยคนเลยว่า "มันน่าลองสุดๆ ค่ะ"ใครที่หลงใหลในของหวานต่างๆ มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีแล้ว ก็ลองแวะไปชิมกันดู เพราะร้านกาแฟเหล่านี้ จะมีเมนูน่ากินอีกมากมายเลยล่ะ นี่แค่ยกตัวอย่างนะ ของจริงเยอะกว่านี้อีก ไปพิสูจน์กันได้ ส่วนเรื่องรสชาติไม่ขอการันตีนะคะ เพราะยังลองชิมไม่ครบ ใครถูกใจเมนูไหน ไว้มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น