30 มกราคม 2558

ตามรอย EXO Showtime : ร้านต็อกบกกี 홍대조폭떡볶이


홍대조폭떡볶이 (ฮงแดโจพกต็อกบกกี) คือหนึ่งในร้านต็อกบกกียอดนิยมในย่านฮงแด ร้านนี้ใช้ถ่ายรายการ EXO Showtime แถมออกรายการทีวีมากมาย การันตีความอร่อย มีเพียง 3 สาขา อยู่ที่ฮงแดสองสาขา อีกสาขาอยู่ที่คังนัมค่ะ แน่นอนว่า EXO มาถ่ายทำรายการกันที่สาขาฮงแด สาขาแรกของร้าน รวมถึงรายการ Running Man เทปฮงแด ก็เคยมาที่ร้านนี้เช่นเดียวกันค่ะ


홍대조폭떡볶이 ชื่อของร้านนั้น แปลว่า Gangster Tteokbokki ค่ะ ซึ่งร้านนี้ได้ถูกเลือกให้เป็นร้านต็อกบกกีที่ "อร่อยที่สุด" ในฮงแด เพราะว่าถูกปากถูกใจคนเกาหลีเขาล่ะค่ะ ส่วนตัวมินเคยทาน แต่ซื้อมาทาน ไม่ได้นั่งทานที่ร้าน ต็อกบกกีอร่อยที่สุดจริงมั้ย มินก็ไม่รู้ เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบเมนูนี้อยู่แล้วค่ะ >.< แต่ว่าของทอดก็อร่อยดีนะ เอาล่ะ เดี๋ยวจะพาไปดูในร้านกัน ซึ่งปกติถ้าไม่นั่งทานในร้าน หรือไม่ซื้อกลับ เขาก็มีโต๊ะยาวๆ อยู่หน้าร้านอย่างที่เห็นในภาพ สำหรับไว้ยืนกินค่ะ ใช่แล้ว พี่เกาเขายืนกันตรงนี้เลย


ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ นี่อาจเป็นเหตุผลที่คนมักจะยืนกินหน้าร้านมากกว่า ไม่ก็ซื้อกลับ เพราะขี้เกียจรอคิวด้วยล่ะมั้งคะ

Photo by coconuthouse.tistory.com

Photo by regmaymay.pixnet.net

มาดูหน้าตาพระเอกของเรากัน ต็อกบกกีค่ะ ราคา 3000 วอน เมนูเดียวกับที่ EXO มาลองชิมกัน

Photo by socar.tistory.com

ส่วนอันนี้คิมบัพ ราคา 3000 วอน น่ากินทีเดียว คิมบัพที่เกาหลีรสชาติคล้ายๆ กันทุกร้าน ไม่ต่างกันมากค่ะ สำหรับมินคือ ร้านไหนก็อร่อย 5555

Photo by socar.tistory.com

หรือจะเป็นเมนูนี้ดี โอเด้ง 2000 วอน

Photo by amuteun.wordpress.com

จานนี้คือซุนแดค่ะ แบบมีเครื่องในด้วย 3000 วอน

Photo by socar.tistory.com

สุดท้ายกับของทอดค่ะ เลือกได้ 5 ชิ้น ราคา 3000 วอน เช่นกัน

Photo by wjsrkf77

ใครอยากลองเมนูไหน ก็มาตามรอยกันได้เลยจ้า

Address : 60 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul  
Tel : 02-337-9933
Open from : 11:00-06:00
How to go : ใช้เส้นทางไปตึก Sangsangmadang เช่นกัน อ่านที่นี่  และจากหน้าตึก มองไปฝั่งตรงข้ามถนนก็จะเห็นร้านต็อกบกกีแล้วล่ะค่ะ แค่ข้ามถนนไปเท่านั้นเอง

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
หรือมาอีกเส้นทาง รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงยาวไปตามถนน จะผ่านร้าน Kyo Bakery  เดินมาเรื่อยๆ จนถึงสี่แยก ที่หัวมุมเป็นร้าน DONKIN' DONUTS  ให้เลี้ยวไปทางขวา จากนั้นเดินตรงยาวไปเรื่อยๆ จะผ่าน Cafe DROPTOP ผ่านสวนสาธารณะเล็กๆ พอเดินมาเห็น 7-eleven เลยไปหน่อยเดียว จะเจอร้านอยู่ขวามือ และมองไปข้างหน้าจะเป็นตึก Sangsangmadang นั่นเองค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายเนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 3
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น