2 ตุลาคม 2556

HOLLYS COFFEE @สุขุมวิท 15


ร้านกาแฟ HOLLYS COFFEE (할리스 커피) เป็นร้านกาแฟสัญชาติเกาหลีแท้ๆ ที่เก่าแก่และเปิดมานานที่สุด มีสาขาทั่วเกาหลีมากมายเลยล่ะค่ะ แต่วันนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี ก็สามารถลิ้มรสกาแฟอันแสนอบอุ่นนี้ได้แล้ว เพราะ HOLLYS COFFEE ได้มาเปิดสาขาที่ไทยเรียบร้อยแล้ว


ร้าน HOLLYS COFFEE สาขาแรกในไทย ตั้งอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 15 ตรงข้ามกับโคเรียนทาวน์เลยล่ะค่ะ แถมอยู่ติดถนนใหญ่ หาง่ายมากๆ อีกด้วย หากมองจากโคเรียนทาวน์ไปฝั่งตรงข้ามถนน ก็จะเห็นร้านตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เลย (ในวงกลมสีแดง) เพียงแค่ข้ามสะพานลอยไปเท่านั้น ก็จะถึงร้านเลย


ร้านเป็นตึกที่มีขนาดใหญ่โตทีเดียว ได้อารมณ์สไตล์เดียวกับที่เกาหลีเลยล่ะ


ที่ร้านมี Free WiFi และยังเปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ร้านกาแฟเกาหลีจริงๆ


มุมน่ารักๆ ที่ตกแต่งอยู่หน้าร้านค่ะ


พร้อมแล้ว ก็เข้าไปยังด้านในกันเลยดีกว่า


บรรยากาศในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนร้านสาขาที่เกาหลีจริงๆ ทั้งการตกแต่ง และเสียงเพลงคลอเบาๆ ที่เป็นเพลงเฉพาะของร้าน HOLLYS COFFEE เขาเลย ให้อารมณ์ชิลๆ สบายๆ ค่ะร้านมีขนาดสองชั้น วันที่มินไปนั้น ที่ชั้นบนคนเต็มเลยล่ะค่ะ เลยไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะเกรงใจลูกค้าท่านอื่นๆ น่ะค่ะมินเลยเลือกมานั่งที่มุมด้านในสุดของร้าน ก็รู้สึกเป็นส่วนตัวดีค่ะ เพราะที่ชั้นล่างมีคนไม่เยอะมากเท่าไหร่เคาน์เตอร์สั่งกาแฟ ก็อยู่ที่ด้านในเลย พนักงานที่นี่น่ารักค่ะ ให้บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใสมีตู้เค้กและเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วย


อันนี้เมนูพัตบิงซู เหมือนที่เกาหลีเลย ไว้ครั้งหน้ามินว่าจะกลับไปลองชิมค่ะ ^^


และที่นี่ก็มีกระดิ่งไว้สำหรับรอคิว เหมือนอย่างที่เกาหลีเช่นกันค่ะ มาดูกันค่ะว่ามินสั่งอะไรไปบ้าง ^^


มินสั่งเมนูที่เป็น Signature Drinks ของร้าน และเป็นเมนูขายดีของสาขาที่เกาหลี ที่มินเคยแนะนำไปบ่อยๆ นั่นก็คือ Sweet Potato Hollyccino (고구마 할리치노) หรือมันหวานสมูธตี้นั่นเอง เมนูนี้จะมีแค่ที่ร้าน HOLLYS COFFEE เท่านั้นนะคะ เรียกได้ว่าไม่เหมือนใครเลยล่ะ แก้วนี้ราคา 155 บาท  ไซส์ใหญ่ ราคาก็ไม่ต่างจากที่เกาหลีมาก ถูกกว่านิดหน่อยค่ะ ที่เกาหลีราคา 5600 วอน ประมาณ 168 บาท


สำหรับรสชาตินั้น "อร่อย" ทีเดียวค่ะ ออกจะหวานๆ มันๆ ดื่มเพลินดีเหมือนกัน ความหวานของมันหวานนั้น ไม่ได้หวานจัด หรือหวานเลี่ยนจนเกินไป คนไม่กินหวานอย่างมิน ก็ยังพอดื่มได้ค่ะ


ความจริงเมนูนี้มีวิปครีมและอัลมอนสไลด์ด้านบน ให้ด้วยนะคะ แต่ว่ามินไม่ชอบวิปครีมเท่าไหร่ ก็เลยสั่งว่าไม่เอา ถ้าเป็นแบบออริจินัลของที่เกาหลีเลย จะเป็นแบบนี้ค่ะ

Photo by bbjjy92

ส่วนเพื่อนมินสั่ง Iced Caffe Mocha  (아이스 카페모카) ราคาก็ 135 บาท (ที่เกาหลี 5100 วอน หรือประมาณ 153 บาท) รสชาติเข้มข้นทีเดียว ได้รสกาแฟผสมโกโก้แบบไม่ผิดเพี้ยน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มที่ไทย รสชาติใกล้เคียงกับที่เกาหลีมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นใครอยากจะมาลองชิม ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ ว่ารสชาติจะเพี้ยนไปจากเดิม แต่ที่นี่จะใช้น้ำแข็งก้อน (น้ำแข็งหลอด) ค่อนข้างจะใหญ่ไปสักหน่อยค่ะ ส่วนตัวมินชอบน้ำแข็งสี่เหลี่ยมแบบที่เกาหลีมากกว่าและในถาดที่ยกมา พนักงานจะแปะโพสอิท ที่เขียนชื่อไอดีและพาสเวิดของ wifi ในร้านมาให้ด้วยเสร็จสรรพค่ะ ซึ่งมินลองใช้ดูแล้ว กลับต้องรู้สึกผิดหวัง เพราะสามารถค้นหาสัญญาณเจอก็จริง แต่กลับ "เชื่อมต่อไม่ได้" เพราะ "สัญญาณอ่อนเกินไป" นี่น่าจะเป็นเรื่องที่ทางร้านน่าจะนำไปปรับปรุงค่ะ ไม่อย่างนั้นจะเสียชื่อแย่เลย เพราะดันเขียนป้ายโฆษณาหน้าร้านไว้ว่า Free WiFi แต่พอเอาเข้าจริงกลับใช้ไม่ได้ซะงั้น


นอกจากจะได้ลองเครื่องดื่มกันแล้ว มินยังลองสั่งเค้กมาชิมด้วยอีกหนึ่งชิ้นค่ะ นั่นก็คือ Oreo Green Tea Cake ราคา 95 บาท ซึ่งเมนูเค้กต่างๆ นั้น จะแตกต่างกับร้านที่เกาหลีค่ะ จะมีที่เหมือนกันก็แค่บางอย่าง อาทิ เบเกิล และมัฟฟิน


เค้กนั้น เป็นมูสเค้กชาเขียวค่ะ เนื้อนุ่มลิ้น ได้กลิ่นหอมและรสชาติของชาเขียวแบบพอดีๆ ไม่หวานมากและไม่ขมจนเกินไป น่าจะถูกใจคนไทยค่ะ (แต่มินชอบขมๆ กว่านี้ ^^") ส่วนด้านล่างเป็นมูสรสโอรีโอ ก็ผสมผสานกับชาเขียวได้ลงตัวทีเดียว เพราะรสชาติไม่โดดออกมา แต่ไปในทิศทางเดียวกันค่ะ


นอกจากนี้ยังมีเค้กมีหลายอย่างให้ลองชิมกัน และในเดือนตุลาคม ทางร้านก็จะมีเมนูออกใหม่ เป็นเมนูเดียวกับที่เกาหลี นั่นคือ Honey Baguette Bowl (허니바게트볼) ด้วยล่ะค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้ ไปลองชิมกันดูได้นะคะ


และในต้นปีหน้า ร้านก็จะเปิดสาขาที่สองเพิ่มที่สยามสแควร์อีกด้วย ใครอยู่ใกล้ย่านนั้น ก็คงจะได้เฮกันล่ะค่ะ หรือใครผ่านไปผ่านมาแถวสุขุมวิท 15 จะลองแวะไปสัมผัสกับกาแฟที่อบอุ่นและโรแมนติกกันก่อนก็ได้นะคะ ^^


"Fresh Coffee Romantic Space" 

Address : 69/16 สุขุมวิท 15 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110
Tel : 02-651-2966
Open from : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
A method of payment : Cash, Credit Card

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

3 ความคิดเห็น:

 1. คิดถึงเกาหลีก็ไปนั่งชิลที่นี้แทนได้ก่อนเลยคะหามุมๆหน่อย 555 บิงซูอร่อยยยยชอบราสเบอร์รี่ค่ะ

  ตอบลบ
 2. วันนั้นไปมา ได้ใช้ wifi เหมือนกัน แรงนะคะคุณมิน .... สงสัยเป็นวันๆไป 555

  ตอบลบ
 3. อยากไปลองงง Sweet Potato Hollyccino
  หรือรอให้มาเปิดที่สยามดีนะ
  ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

  ตอบลบ