5 มกราคม 2558

เทศกาลฤดูหนาว : Hwacheon Sancheoneo Ice Festival


ตามติดกันมาด้วยเทศกาลตกปลาน้ำแข็งและเทศกาลหิมะที่มีชื่อเสียงมากอีกเทศกาลหนึ่งในเกาหลี กับเทศกาล Hwacheon Sancheoneo (Mount Trout) Ice Festival (화천산천어축제)เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ “ฮวาชอน” (화천) จังหวัดคังวอนโดค่ะ ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดคยองกีโด ที่นี่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนมกราคมเช่นเดียวกัน ในงานมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งตกปลาน้ำแข็ง เลื่อนหิมะ และนิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง ที่มีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้าถึง 20 สัปดาห์ แต่ที่เป็นไฮไลท์ของเทศกาลที่นี่ก็คือ  กิจกรรมจับปลาเทราท์ภูเขาด้วยมือเปล่า ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จัดได้ว่าเป็นเทศกาลฤดูหนาวอีกงานที่น่าสนใจมากค่ะ
Management : Hwacheon-gun
Websitewww.narafestival.com
Period : 6-28 January 2018
Place : Hwacheon Stream
Admission : การเข้าร่วมกิจกรรมในงานจะมีค่าใช้จ่าย แล้วแต่โซนของแต่ละกิจกรรม อยู่ที่
5000-20000 วอน
How to go : การเดินทางไปฮวาชอนนั้น ไปได้หลายวิธี แต่วิธีที่น่าจะสะดวกที่สุดก็คือเดินทางโดยรถบัส เนื่องจากว่ารถบัสจะไปจอดที่เมืองฮวาชอนเลย ไม่ต้องต่อรถไปอีก เหมือนอย่างการไปโดยรถไฟใต้ดิน หรือรถไฟ ITX โดยสามารถไปได้โดยนั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานีคังบยอน (Gangbyeon) แล้วขึ้นรถบัสที่สถานีรถบัส Dong Seoul Bus Terminal เพื่อไปยัง Hwacheon (화천) *รถบัสมีตั้งแต่เวลา 7:45-19:35 ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที ก็จะถึง Hwacheon Bus Terminal ค่ารถ 13900 วอน และจากที่สถานีรถบัส สามารถเดินไปยังคลองฮวาชน หรือ ฮวาชอนชอน (화천천) สถานที่จัดงานได้เลย ระยะทางประมาณ 500 เมตร หรือใครจะเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ หากว่าไม่อยากเดินค่ะ ค่ารถประมาณ 3000 วอน ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาทีค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, narafestival.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 24 ความคิดเห็น:

 1. รถกลับโซลมีถึงสองทุ่มครับ โดยการซื้อตั๋วจากตู้ขายที่อยู่ข้างๆ ช่องที่มีคนขาย แต่ถ้าดูจากตารางเวลาในจอและเดินเข้าไปถามพนักงาน เค้าจะบอกว่ารถเที่ยวสุดท้ายคือห้าโมงเย็น (เข้าใจว่าคนละบริษัทกัน)

  ตอบลบ
 2. อีกนิดครับ ค่าตั๋วรถของเด็ก 6,900 วอนครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. มีค่าเข้าไหมคะ

   ลบ
 3. ตอนกลับขึ้นรถจุดเดิมมี่รถบัสมาส่งเหรอป่าวคะ

  ตอบลบ