8 มกราคม 2558

เทศกาลฤดูหนาว : Taebaeksan Mountain Snow Festival


เทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ที่ใครๆ ก็นิยมไปกัน เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี รวมถึงได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นเดียวกัน เทศกาล Taebaeksan Mountain Snow Festival (태백산 눈축제) จัดขึ้นที่ “เทือกเขาแทแบคซาน” (태백산) อยู่ในจังหวัดคังวอนโด


งานนี้เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าเป็นเทศกาลที่มีประติมากรรมน้ำแข็งจากนานาชาติมาร่วมแสดงอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีความสนุกสนานรออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์หิมะ เลื่อนหิมะ รวมไปถึงความสวยงามของแสงสี World of lights ที่จะมีการจัดแสดงให้ชมอย่างสวยงาม จัดขึ้นประมาณช่วงปลายเดือนมกราคมของทุกปี และในปีนี้ก็จัดมายาวนานถึงปีที่ 26 แล้วค่ะ

ภายในงานจะมีกิจกรรมมากมายให้ได้ร่วมสนุกสนานกัน เป็นเทศกาลที่เหมาะสำหรับครอบครัวเป็นอย่างมาก กิจกรรมมีทั้งเลื่อนหิมะ ตกปลาน้ำแข็ง รถ ATV และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่อยากเที่ยวเทศกาลฤดูหนาวที่เกาหลีสักครั้ง แนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะว่าเก่าแก่และยิ่งใหญ่จริงๆ
Management : Taebaek-si / Taebaeksan Mountain Snow Festival Promotion Committee
Website : festival.taebaek.go.kr/snow
Period : 18 January - 3 February 2019
Place : Taebaeksan Provincial Park
Admission : ค่าใช้จ่ายแล้วแต่โซนของแต่ละกิจกรรม อยู่ที่ 1000-10000 วอน
How to go : เริ่มจากนั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานีคังบยอน (Gangbyeon) แล้วขึ้นรถบัสที่สถานี  Dong Seoul Bus Terminal ไปลงที่ Taebaek Bus Terminal *รถบัสมีเวลา 06:00-23:00 และรถออกทุกๆ 30-40 นาที  ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 10 นาที ค่ารถเที่ยวละ 22900 วอน

*โปรดเช็คตารางเดินรถอีกครั้งที่สถานี เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลง

จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 7 แล้วไปลงที่ป้าย Taebaeksan Provincial Park (태백산도립공원) – อ่านว่า แทแบคซานโดริบ-กงวอน ก็จะถึงสถานที่จัดงาน ซึ่งอยู่บริเวณภูเขาแทแบคซานนั่นเอง *รถเมล์วิ่งตั้งแต่ 07:38-22:25 วันละ 24 ครั้ง (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) 

หรือถ้านั่งแท็กซี่ไป ค่าโดยสารประมาณ 10000 วอน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น