18 มกราคม 2558

ตามรอยแจจุง JYJ : จัดงานวันเกิดที่ร้านอาหารกึ่งเลานจ์ my X


พามาตามรอย จจุง JYJ กันสักหน่อย ร้านที่จะพาไปเป็นร้านที่เขาเคยใช้จัดงานวันเกิดของตัวเองค่ะ แถมเมื่อต้นปีนี้ ก็ยังมางานวันเกิดของเจ้าของร้าน อย่างนักแสดงฮงซอกชอนด้วย ใครเป็นแฟนแจจุงก็คงจะผ่านหูผ่านมากับภาพในโซเชี่ยลมีเดียกันมาบ้างแล้ว ร้านที่จะพาไปชมนี้ ชื่อว่า my X (마이엑스) อยู่ที่ถนนอิแทวอนค่ะ


Photo by Daum Map

นอกจากแจจุงแล้ว สองสาว ยุนอาและซันนี่ SNSD ก็เคยมาที่ร้านนี้เช่นกัน รักใครชอบใคร ก็มาตามรอยกันได้ค่ะ


ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารที่หรูหราพอสมควรเลยล่ะค่ะ ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งร้าน เหมือนเป็นเลานจ์ รวมถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คนเกาหลีหลายคนมักจะมาจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ ด้วย เปิดมาเมื่อปี 2013 นี่เอง ไปดูด้านในร้านกัน
ภายในร้านจะมีมุมโรแมนติกเยอะเลยล่ะค่ะ เหมาะแก่การมาดินเนอร์ใต้แสงเทียนจริงๆ
มุมอื่นๆ ในร้าน
นอกจากนี้ยังมีในส่วนของชั้นดาดฟ้าด้วยนะคะ ไว้สำหรับกินลมชมวิวสวยๆ ของย่านอิแทวอน ย่านที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่อาศัย และมาเที่ยวมากมายเต็มไปหมดส่วนอาหารในร้าน มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยน อาหารเกาหลี อาหารไทย และอาหารสไตล์ฟิวชั่นค่ะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่สปาเกตตี ก็มีหลายแบบ ราคาอยู่ที่ 12000-15000 วอน จานแรกนี่คือ Shanghai Pasta ค่ะ


จานนี้ Seafood Pasta 


และจานนี้คือ Pumkin Pasta ค่ะ


ส่วนพิซซ่า ร้านนี้ก็มีเช่นกัน ราคาอยู่ที่ 13000-17000 วอน ถือว่าไม่แพงเลยล่ะ มีหลากหลายหน้าให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Fresh mozzarella Pizza


หรือจะเป็น Beef&Garlic Pizza ก็น่าสนใจ


แต่ถ้าใครชอบฟักทองต้องนี่เลย Pumkin Pizza ค่ะ


นอกจากนีี้ก็มีอาหารเบาๆ อย่างสลัดด้วย จานละ 9000-15000 วอนหรือใครอยากจัดหนัก ก็มีสเต็กด้วยค่ะ


ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะร้านนี้เขามีอาหารหลากหลายสัญชาติ หลากหลายชนิดจริงๆ อย่างเมนูสองจานนี้ก็เป็นเมนูข้าวราคาประมาณ 14000-15000 วอนและปิดท้ายด้วยอาหารไทยเรา กับแกงเขียวหวาน และ ผัดหอยลาย แต่จะรสชาติจัดจ้านเหมือนที่บ้านเรามั้ย ต้องไปลองชิมกันดูแล้วล่ะค่ะ
Address : 127-1, Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul        
Tel : 02-792-7884, 02-792-7888
Facebook : www.facebook.com/ItaewonMYX
Open from : Mon.-Thu. 18:00-03:00 , Fri.-Sun. 18:00-05:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปจนเจอทางแยก จะเห็นตึกแบบในภาพอยู่ขวามือ ตรงหัวมุมทางแยกพอดี ร้านจะอยู่บนตึกนี้ ชั้น 6-8 ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

Credit : ภาพประกอบจาก ItaewonMYX Fanpage


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น