24 มกราคม 2558

10 เทรนด์สุดฮิตที่เกาหลีปี 2014


บ้านเราก็มีเทรนด์ฮิตนั่นนู่นนี่มากมาย ในแต่ละช่วงเวลา อย่างถ้าเป็นขนม ก็มีบางช่วงที่บ้านเราฮิตโดนัทคริสปี้ครีมมากๆ หรือบางช่วงก็ฮิตกินไอศกรีมแม็กนั่ม รวมไปถึงเทรนด์การแต่งหน้า แต่งตัว ที่แต่งเหมือนกันไปหมดเกือบทั้งประเทศ ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกระแสนิยม ที่มาเป็นพักๆ ให้ได้เห่อ ให้ได้สนุก ให้ได้ลอง แล้วก็หายไปตามกาลเวลา ก่อนจะมีเทรนด์ใหม่มาทดแทน ซึ่งก็ไม่ได้มีแต่ที่บ้านเราเท่านั้นนะคะ ที่ประเทศเกาหลีเอง เขาก็มีเทรนด์ฮิตของเขาด้วยเหมือนกัน เรียกได้ว่า ฮิตกินตามๆ กัน ฮิตทำตามๆ กัน แล้วเทรนด์ฮิตของที่นั่นในปีที่แล้วนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันกับ 10 เทรนด์สุดฮิตที่เกาหลีปี 2014 กันเลยจ้า

1.เทรนด์ฮิตอย่างแรกในปี 2014 คือ Stick Ice Cream ค่ะ จริงๆ ฮิตมาตั้งแต่ปี 2013 แต่ฮิตนานมาถึง 2014 เลยล่ะ มันคือไอศกรีมในข้าวโพดอบกรอบ ราคาเริ่มที่ 3000 วอน

Photo by bboom2.naver.com

แบบเกลียวก็มีนะ เก๋ๆ

Photo by frog30000.tistory.com

2.สิ่งที่ฮิตต่อมาในหมวดขนมก็คือ ไอศกรีมบุงงอปังค่ะ ตามชื่อเลยคือ ขนมบุงงอปังโปะด้วยไอศกรีมและท็อปปิงต่างๆ หน้าตาน่ากินใช่มั้ยล่ะ ราคาเริ่มที่ 3000 วอนเช่นกัน

Photo by seoulnavi.com

3.หรือจะเป็น Ice Magaroon Burger อันนี้ก็ฮิตไม่แพ้กันเลย มันคือขนม Magaroon ที่สอดไส้ด้วยไอศกรีม ดูเหมือนคนเกาหลีจะชอบกินไอศกรีมนะคะเนี่ย อันนี้ฮิตมากจนเรียกได้ว่าปีที่แล้ววัยรุ่นเกาหลีหลายคนต้องเคยลอง ใครพลาดไปนี่เชยมาก ราคาก็เริ่มที่ 4500 วอน

Photo by onedayhanok

4.มาที่อาหารสุดฮิตบ้าง Pork Ribs and Cheese เมนูฮอตฮิตติดเทรนด์มากๆ ของปีที่แล้ว ซี่โครงหมูปรุงรส อบพร้อมกับชีส ที่ใครๆ ก็ต้องไปลอง ราคาเริ่มที่ 13000 วอน

Photo by visitseoul

เวลากิน เขากินแบบนี้ค่ะ เอาซี่โครงหมูไปจิ้มชีสแบบนี้ ชีสยืดๆ น่ากินชะมัด ใครที่อยากลองบ้าง ก็มีอยู่ร้านนึงที่มีสาขาเยอะอยู่ สนใจก็ไปลองกันได้ เว็บไซต์ร้าน

Photo by ezday.co.kr

5.มาดูเทรนด์ที่เก๋ไก๋ไอเดียบ้าง Snack Backpack กระเป๋าเป้ที่ทำจากถุงขนม มันฮิตมากจริงๆในโรงเรียนมัธยม เหมือนกับว่า เด็กวัยรุ่นเขาฮิตทำมาอวดกันว่าใครจะมีไอเดียเก๋กว่ากันค่ะ ก็เป็นเรื่องสนุกๆ ของวัยรุ่นเค้า

Photo by hellogiggles.com

6.ข้ามมาที่เทรนด์แฟชั่นบ้าง ที่ฮิตจริงๆ ในปี 2014 อย่างแรกก็คือ เทรนด์ผมสั้นค่ะ สาวเกาหลีหลายคนนิยมไว้ทรงนี้ รวมถึงเพื่อนเกาหลีของมินก็ด้วย7.ตามด้วยแฟชั่นฮิตๆ อย่างลิปสติกสีสด และทาแบบไล่สีไม่เน้นขอบปาก เรียกว่า Gradient Lip Trend สาวเกาหลีที่แต่งหน้า ทาทุกคนคอนเฟิร์ม

Photo by refinery29.com

8.มาที่เทรนด์ฮิตสิ่งนี้บ้าง บ้านเราคุ้นเคยกันดีค่ะ ไม้เซลฟี่ หรือที่เกาหลีเรียกว่า Monopod Selkabong ฮิตตั้งแต่ดารา ศิลปิน ไปจนถึงคนทั่วไป กลายเป็นของเล่นชิ้นใหม่ไปเลย (แต่ฮิตช้ากว่าบ้านเราเนอะ) ราคามีตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นวอน ถึงสองหมื่นกว่าวอน

Photo by bandimall.co.kr9.มาถึงสิ่งที่ไม่เอ่ยถึงคงจะไม่ได้ เพราะฮิตแบบเป็นกระแสสุดๆ กับ Honey Butter Chip ที่ปล่อยตัวมาในเดือนสิงหาคม มันฝรั่งที่มีส่วนผสมคือเนยฝรั่งเศสและน้ำผึ้ง เขาว่ามันเป็นรสชาติที่ลงตัวมากสำหรับคนเกาหลี คืออร่อยสำหรับเขาว่างั้นเถอะ (แต่คนไทยหลายคนลองมาแล้วบอกว่าไม่อร่อย ไม่ถูกปากคนไทย) ฮิตแค่ไหน มีคนเหมาซื้อเอาไปขายออนไลน์แพงกว่าราคาจริง ก็มีคนแย่งกันซื้อ เพราะมันขาดตลาดผลิตไม่ทัน คิดดู


แถมตอนนี้ห้างจัดโปรพิเศษ ถ้าอยากลองกิน ต้องยอมซื้อแบบแพ็คคู่กับขนมอื่นแบบนี้ การตลาดเยี่ยมจริงๆ

Photo by onedayhanok

10.สุดท้ายกับเทรนด์ฮิตในปี 2014 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อธันวาคมนี่เอง มันคือ Ramyun Burger เบอร์เกอร์ที่ใช้รามยอนแทนขนมปัง! เมนูใหม่จาก LOTTERIA ที่กำลังฮิตสุดๆ ในตอนนี้แถมท้ายด้วยเทรนด์ใหม่ล่าสุดของปี 2015 คือ ข้อความบนขวดโค้กที่เกาหลีที่จะมีคำที่ลงด้ายด้วยคำว่า 꺼양 (กอยัง) เป็นคำแสลงมาจาก 거야 (กอยา) แล้วตรงคำว่า 양 (ยัง) ก็จะถูกแทนที่ด้วยรูปแกะ เพราะว่า양 (ยัง) แปลว่า "แกะ" นั่นเองค่ะ ซึ่งที่เขาเล่นกับคำว่าแกะนั้น ง่ายๆ เลยก็คือ เพราะว่าปีนี้เป็นปีมะแม ซึ่งคือปีแกะของชาวเกาหลีนั่นเอง ส่วนที่บ้านเราเรียกปีแพะ ตัวอย่างคำในรูปก็คือ 사랑할 꺼양 (ซารางฮัลกอยัง) ที่แปลว่า จะรัก สังเกตที่คำว่า 양 ก็แทนที่ด้วยรูปแกะ แค่นี้เองค่ะ เก๋ๆ มินว่าเทรนด์นี้ก็คล้ายๆ "ส่งโค้กให้..." ของบ้านเรา เพียงแต่คนละคอนเซ็ปต์ แต่ที่แน่ๆ มันทำออกมาให้คนตามล่าหาซื้อคำอื่นๆ แล้วมาอวดกันว่าใครเจอคำว่าอะไรบ้าง ก็เป็นความสนุกของพี่เกาเขาอีกแบบค่ะ3 ความคิดเห็น:

 1. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 2. 4.มาที่อาหารสุดฮิตบ้าง Pork Ribs and Cheese
  >>>http://backrib.com/ คือ ทางเว็บไซต์ ร้านเค้าเป็นภาษาเกาหลี เราไม่วามารถจริงๆ ค่ะ รบกวนแจ้งพิกัดกับวิธีเดินทางให้หน่อยได้มั้ยคะ เราหารีวิวไม่เจอเรย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่อยู่สาขาฮงแด 169-30 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

   เอาไปเสริชกูเกิ้ลดูนะคะ

   ลบ