11 มกราคม 2558

เมนูอาหารเช้าในร้านกาแฟที่เกาหลี


สวัสดีค่ะ วันนี้มาอ่านเรื่องราวที่แตกต่างไปจากการรีวิวตามรอยนั่นนี่ หรือแนะนำสถานที่เที่ยวที่กินกันบ้าง เพราะวันนี้มินมีเรื่องนึงมานำเสนอ คิดว่าน่าจะมีหลายคนที่เวลาไปเที่ยวเกาหลี แล้วพักเกสเฮ้าส์ ที่อาหารเช้ามีให้บริการแบบไม่ได้เลิศหรูอลังการนัก หลักๆ ก็เดิมๆ คือขนมปังปิ้ง ชา กาแฟ บางที่หรูหน่อย เพิ่มออพชั่นเสริมอย่าง ไข่ และบะหมี่ถ้วย แต่ถ้าไปพักนานๆ ครั้นจะให้ตื่นมากินขนมปังทาเนยทุกวัน ก็พาลจะเบื่อและเอียนใช่มั้ยคะ? ทำให้นึกอยากจะมองหาอาหารเช้าอื่นๆ ที่น่าสนใจกว่า มินมีมาแนะนำกันค่ะ เป็นอาหารเช้าที่มีขายตามร้านกาแฟแบรนด์ต่างๆ ในเกาหลี ที่เราคุ้นเคยและรู้จักกันดี จะมีร้านไหน และเมนูอะไรบ้าง มาดูกันเล้ยเริ่มที่ร้านแรก Caffe bene ร้านกาแฟแบรนด์เกาหลีที่มีสาขาเยอะที่สุด เป็นร้านกาแฟยอดนิยมอันดับ 1 ในปัจจุบัน 


เมนูอาหารเช้าที่แนะนำคือ Cheese Volcano ขนมปังทำจากชีสสามอย่างคือ อเมริกันชีส ครีมชีส และพาเมซานชีส ที่คนรักชีสต้องชอบ ราคา 3800 วอน และ Americano 3600 วอน เซ็ทนี้ราคา 7400 วอน หรือประมาณ 222 บาท
มาต่อกันที่ร้าน HOLLYS COFFEE บ้าง ร้านกาแฟแบรนด์ดังที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี แถมมีสาขาในไทยอีกด้วย 


เมนูอาหารเช้าคือ Chicken Breast Sandwich แซนด์วิชไส้อกไก่ ที่เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก อร่อยแบบแคลอรี่เบาๆ ราคา 5000 วอน กับ Caffe Latte 4000 วอน เซ็ทนี้ราคา 9000 วอน หรือประมาณ 270 บาท
ร้าน TWOSOME+ COFFEE ที่แตกไลน์มาจาก A TWOSOME PLACE ที่เพิ่มในส่วนของเมนูของคาวเข้ามาด้วย 


เมนูอาหารเช้าที่ได้คุณค่าทางอาหารครบครัน ประกอบไปด้วย Blueberry Bagel Cream Cheese กับ Vegetables Stick หรือผักสด ราคารวม 2700 วอน และ Caffe Latte 4400 วอน เซ็ทนี้ราคา 7100 วอน หรือประมาณ 213 บาท

มาถึงร้านดังอย่าง STARBUCKS COFFEE กันบ้างค่ะ


เมนูอาหารเช้าคือ Ham & Mozzarella Cheese Sandwich 5800 วอน และ Soy Caffe Latte 4100 วอน
เซ็ทนี้ราคา 9900 วอน หรือประมาณ 297 บาท
ตามติดด้วยร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf  ร้านที่เครื่องดื่มมีราคาแพงที่สุดในบรรดาร้านกาแฟแบรนด์ต่างๆ ในเกาหลี


เมนูอาหารเช้าคือ Tuna & Cheese Sandwich 5500 วอน ส่วนเครื่องดื่มขอแนะนำ Chocolate Banana Latte 6300 วอน เซ็ทนี้ราคา 11800 วอน หรือประมาณ 354 บาท 
มาดูร้านขนมปังอย่าง PARIS BAGUETTE บ้างค่ะ ร้านขนมปังที่มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา และมีสาขามากมายที่เกาหลี


เมนูอาหารเช้าคือ Caprese Focaccia ขนมปังอิตาเลี่ยนที่ด้านในมีไส้ชีสและมะเขือเทศและโหระพา ราคา 3500 วอน กับ Americano 2500 วอน เซ็ทนี้ราคา 6000 วอน หรือประมาณ 180 บาท
สุดท้ายกับร้าน DUNKIN' DONUTS ร้านที่คนไทยรู้จักกันดีค่ะ


เมนูอาหารเช้าคือ Potato Meat English Muffin มัฟฟินที่ด้านในมีชีส เนื้อเบอร์เกอร์ และมันฝรั่ง + Americano อันนี้จะเป็นเซ็ทอาหารเช้า Morning Combo ราคา 3900 วอน หรือประมาณ 117 บาทเท่านั้น ถูกใช่มั้ยล่ะ
เป็นยังไงบ้างคะ กับเมนูอาหารเช้าในร้านกาแฟที่เกาหลีที่นำมาฝากกัน น่ากินใช่มั้ยล่ะ ส่วนราคาก็ถูกบ้างแพงบ้างปะปนกันไป ต้องยอมรับว่า ราคากาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ที่เกาหลีนั้น มีราคาค่อนข้างแพงพอสมควรเลยล่ะ ถ้าเทียบกับราคาอาหารทั่วไป ก็เอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากหาอาหารเช้าให้กับทริปเที่ยวของตัวเอง เพราะร้านกาแฟแบรนด์เหล่านี้ จะมีสาขาเยอะแยะมากมายนับร้อยเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะพักย่านไหน ซอยไหน ซอกหลืบหน ก็ต้องเจอ 1 ร้านเป็นอย่างน้อย แถมร้านพวกนี้ หลายสาขามักจะเปิดแต่เช้าด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่มองหาอาหารเช้าง่ายๆ แต่ไม่จำเจ แต่บอกก่อนว่าถ้าเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แนวๆ ที่ไม่ได้มีแบรนด์ ร้านพวกนี้จะเปิดสายค่ะ ประมาณ 10 โมงเป็นต้นไป หรือบางร้านก็เปิดเที่ยง ดังนั้นร้านเหล่านั้น คงไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ ต้องร้านแบรนด์ต่างๆ ที่มินนำมาฝากกันข้างต้นนั่นล่ะค่ะ ก็ไปลองชิมลองกินกันได้ ใครชอบร้านไหน สนใจเมนูไหน จัดไปค่ะ 


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoulnavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น