18 ตุลาคม 2556

Snob คาเฟ่นี้มีดีที่เค้ก


สวัสดีค่ะ เอนทรี่นี้มาแปลก ไม่ใช่การตามรอยศิลปินคนดังที่คุ้นเคย แต่จะเป็นการพาไป "ตามรอยมินไปดื่ม(กาแฟ)" ตามคาเฟ่ต่างๆ ในเกาหลีกันบ้างค่ะ ซึ่งในแต่ละร้านที่มินจะพาไปชมนั้น จะเป็นร้านที่มิน "ไปมาเอง" ทั้งสิ้น ส่วนร้านอื่นๆ ที่เคยแนะนำไปในทวิตเตอร์บ้างแล้วนั้น ไว้มีโอกาสมินจะพยายามไปเยือนเอง และเก็บภาพมาฝากด้วยตัวเองค่ะ

สำหรับร้านแรกที่จะมาแนะนำนั้น เป็นร้านกาแฟที่มีจุดเด่นคือ "เค้กโฮมเมด" ค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า Snob (스노브) อ่านว่า "ซึโนบึ" ตั้งอยู่ย่านฮงแด ย่านที่เรียกว่ามีร้านกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ เยอะที่สุดในเกาหลีค่ะ (ร้านนี้มีสาขาอยู่ที่แทฮังโนด้วยล่ะ)


ตัวร้านจะดูเหมือนบ้านคนเลยล่ะค่ะ หากมองผ่านๆ อาจจะไม่รู้ว่าที่นี่คือร้านกาแฟ ร้านนี้ค่อนข้างดังในหมู่วัยรุ่นย่านฮงแด ดดยเฉพาะสาวๆ ซึ่งแม้แต่เพื่อนเกาหลีของแอดมินเอง ก็ยังการันตีว่าเค้กและทาร์ตที่นี่ "อร่อย" ค่ะเดินเข้ามาบริเวณด้านหน้าร้าน ก็ตกแต่งเก๋ไก๋สวยงาม
จากหน้าร้าน เราเข้าไปด้านในกันดีกว่า ร้านมีขนาดโอ่โถงทีเดียวค่ะ 


ที่นั่งบริเวณชั้นล่างจะมีไม่มากนัก ตอนมาถึงคนเต็มร้านเลยค่ะ เพราะร้านนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม แต่ยังโชคดีที่ยังมีโต๊ะว่างหนึ่งโต๊ะพอดี 

ไปดูข้างบนกันดีกว่า...ข้างบนก็โอ่โถงเช่นกันค่ะ มีบริเวณที่กว้าง และมีโต๊ะนั่งอยู่พอสมควร ไม่เยอะจนดูอึดอัด การตกแต่งในร้าน ก็คงเน้นบรรยากาศสบายๆ คล้ายๆ นั่งอยู่ในบ้านจริงๆ เหมือนกับว่าเรามาเยี่ยมบ้านเพื่อนเรา ทำนองนั้นเลยค่ะ

ตอนที่มินมาถึง ชั้นบนไม่มีที่ว่างเลยล่ะค่ะ แต่ภาพนี้ถ่ายตอนจะกลับ (เดินมาเข้าห้องน้ำชั้นบน) ก็เลยได้ถ่ายรูปตอนโต๊ะว่างๆ มาฝาก


ชมบรรยากาศด้านบนกันไปแล้ว ก็ลงไปดูการตกแต่งน่ารักๆ ที่ชั้นล่างกันค่ะ


จากที่เกริ่นไปว่าเค้กร้านนี้มีชื่อเสียง งั้นไปดูกันค่ะว่า ร้านนี้เค้กเขาหน้าตาเป็นยังไง สังเกตนะว่าในตู้เค้กนั้น เริ่มจะร่อยหรอแล้วล่ะค่ะ ตอนนั้นก็เย็นๆ แล้ว เค้กใกล้หมดเต็มที
เค้กชิ้นใหญ่มากกกกกก ค่ะ กินชิ้นเดียว อิ่มเลยยย แทบไม่ต้องกินข้าว >.<


นอกจากเค้กก็มีช็อกโกแลตด้วยนะคะ ช็อกโกแลตที่ร้านกาแฟในเกาหลี เท่าที่ชิมมา รสชาติจะไม่หวานมากค่ะ เหมาะกับคนชอบช็อกโกแลตแบบมีติดรสขมนิดๆอันนี้เป็นคุ๊กกี้ และบัตเตอร์เค้กโฮมเมดค่ะ หน้าตาน่ากินอยู่เหมือนกัน


ถ้าจะสั่งเค้ก สามารถชี้ได้ที่ตู้เลยนะคะ สั่งที่เคาน์เตอร์คิดเงินได้เลย พร้อมจ่ายเงินเสร็จสรรพ ราคาเค้กที่นี่จะอยู่ที่ 4500-6000 วอน ว่าแล้วก็มาดูดีกว่า ว่ามินสั่งอะไรมาชิม Tiramisu Tarte ค่ะ เมนูโปรดของมิน เพราะมินไม่ชอบกินเค้กหวานๆ และเป็นคนไม่ชอบครีมเยอะๆ หรือมีช็อกโกแลต เลยเลือกอันนี้เพราะคิดว่าน่าจะโอเคกับตัวเองสุดละ ราคาก็ 5000 วอนค่ะ


อันนี้ด้านล่างจะเป็นทาร์ต เนื้อเค้กด้านบนจะนุ่มลิ้น เนื้อเนียนๆ ดีค่ะ ส่วนรสชาตินั้นก็น่าจะหวานเหมือนเค้กทั่วไป แต่พอดีมินกินคู่กับอเมริกาโน่ ซึ่งมันขมมาก จึงทำให้มินสัมผัสถึงรสชาติเค้กได้ว่ามันจืดค่ะ แต่เนื้อเค้กอร่อยมากค่ะ สัมผัสดีมาก 


อันนี้ Cheese Tarte ของเพื่อน หน้าตาน่ากิน รสชาติก็หวานหน่อย แนะนำให้กินกับเครื่องดื่มขมๆ นะคะ จะเข้ากันพอดี เนื้อสัมผัสก็เนียนนุ่มมากๆ ราคา 5800 วอน


ส่วนอีกอันคือ Rare Cheese Mousse ราคา 4800 วอน ตอนเสิร์ฟเขาไม่ได้ปักส้อมมาแบบนี้หรอกนะคะ อันนี้เพื่อนมินปักเอง ไม่รู้เหมือนกันว่ามันปักทำไม ส่วนรสชาติเห็นเพื่อนว่าก็อร่อยดี >.<


และหากจะสั่งเครื่องดื่ม ก็สามารถเลือกจากเมนูที่วางอยู่บนโต๊ะ แล้วลุกไปสั่งที่เคาน์เตอร์ได้เลยนะคะ ที่ร้านกาแฟที่เกาหลี มักจะต้องบริการตนเองค่ะ เมนูเครื่องดื่มในร้านค่ะ มีทั้ง กาแฟ ชา สมูธตี้ และไวน์ กาแฟราคาจะอยู่ที่ 3500-5500 วอน 


Iced Americano ของมิน 4500 วอนค่ะ บอกเลยว่า เป็นอเมริกาโน่ที่เข้มมมมที่สุด ตั้งแต่มินเคยกินมา มันเข้มจนมันขมแบบสุดๆ ไปเลย ขนาดปกติมินกินกาแฟระดับความขมนี่เลเวลสูงมากนะคะ แต่เจออเมริกาโน่ร้านนี้ไป หมดแก้วนี้มึนเลยทีเดียว เมาความขม 55555


แก้วนี้น่ากินไม่แพ้กัน Iced Cappuccino ราคา 5000 วอนค่ะ


นั่งจิบกาแฟ ละเอียดเค้กไป ในช่วงอากาศเย็นสบายจนเกือบหนาวของกลางฤดูใบไม้ร่วงแล้วมันสบายอารมณ์บอกไม่ถูกค่ะ ช่วงเวลาที่มินอยู่เกาหลี มักจะเสียเวลาหลายชั่วโมงอยู่ในร้านกาแฟนี่ล่ะค่ะ (แวะทุกวัน) อากาศช่วงนั้นเย็นจนไอเกาะกระจกร้านเลยคิดดู


ค่าเสียหายทั้งหมดรวมสามคน ก็ 30600 วอนค่ะ เฉลี่ยคนละ 10200 วอน หรือประมาณ 325 บาท บอกแล้วว่า กาแฟและเค้กที่เกาหลีมันแพงจริงๆ ค่ะ >.<ใครอยากมานั่งชิลไปกับบรรยากาศของฮงแด ก็ลองมากันดูนะคะ บางทีรสชาติของเค้กและกาแฟที่นี่ อาจจะถูกใจใครหลายๆ คน ก็ได้ค่ะAddress  : 86-53, Sangsu-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-325-5770
Open from : 11:00-23:00
Websitesnobblue.com
How to go : ร้านอยู่ฮงแดถ้าจะมาจากสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 ก็เดินตรงไปยังสี่แยกใหญ่แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนเส้นหลักที่จะไปยังหน้าม.ฮงงิกเลยนะคะ แบบนี้


หรือใครพักย่านนี้ ก็เดินมาจากหน้าประตูม.ฮงงิกได้ หันหน้าเข้าม.แล้วเลี้ยวไปทางขวามือ แล้วเดินตามถนนไปเรื่อยๆ ก็จะเจอค่ะแต่หากมาจากที่อื่น แนะนำให้มาอีกเส้นทางนึงเพราะจะเดินใกล้และหาง่ายกว่ามากค่ะ คือ รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงที่สถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 หรือ 2 ก็ได้ ออกมาแล้วให้หันหลังและเดินไปทางถนนเส้นที่จะไปหน้าม.ฮงงิก ซึ่งจะใช้เส้นทางเดียวกันกับทางไปบ้านสี่ฤดูเลยค่ะ เพราะร้าน Snob นั้น อยู่ตรงข้ามซอยบ้านสี่ฤดูพอดีเลย สามารถดูเส้นทางการไปร้านได้จากทางไปบ้านสี่ฤดู ตามรอยละคร Love Rain ได้เลยค่ะ >> คลิก

ส่วนถนนหน้าร้านเส้นนี้ ตลอดเส้นทาง ก็เป็นสถานที่ถ่ายทำสำคัญที่เห็นได้เกือบทั้งเรื่องในละคร Love Rain เลยล่ะค่ะ ถ้านึกไม่ออก ก็ฉากที่กึนซอกแบกยุนอาขึ้นหลัง แล้วเดินอยู่ที่ถนนนั่นล่ะค่ะ หาภาพประกอบไม่เจอ แต่แฟนละครน่าจะนึกออก ถนนเส้นนี้ล่ะค่ะ รวมทั้งฉากอื่นๆ อีกเยอะมาก เพราะมันอยู่ใกล้บ้านที่ถ่ายทำพอดี
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

2 ความคิดเห็น:

  1. ชอบค่ะ อยากให้พี่มินรีวิวคาเฟ่ที่เคยไปมาเยอะๆ ><

    ตอบลบ
  2. ตามอ่านบล็อคของพี่มินมาตลอด :) กลางปีหน้าวางเเพลนไว้ว่าจะไปเที่ยวคนเดียว
    เลยมาตามเก็บรายละเอียด ;) ชอบพี่มินรีวิวเยอะ ๆ น้าจะตามไปหมดเบย หนูว่าจะไปเที่ยว 1 เดือน อยากออกต่างจังหวัดด้วย ><

    ตอบลบ